“บีทูเอส” ลุยออนไลน์ เปิดให้ช้อปได้ 24 ชม.

11 พ.ค. 2563 เวลา 6:19 น. 552

บีทูเอส ปรับแผนรับมือประชาชนกักตัวตัวอยู่บ้าน เปิดช่องทาง E-commerce ครบทุกแพลตฟอร์ม พร้อมชู Social commerce ให้ลูกค้าได้ช้อปตลอด 24 ชั่วโมง หลังมีนาคมที่ผ่านมายอดใช้บริการช่องทางออนไลน์เพิ่มกว่า 100%

นายอเล็กซองด์ ฮัมเมล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีทูเอส จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้มีการปรับรูปแบบธุรกิจด้านออนไลน์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ลูกค้าสามารถหาซื้อสินค้าทั้งหนังสือ สื่อการเรียนรู้เสริมพัฒนาการเด็ก อุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์สำหรับงานศิลปะและงาน DIY ต่างๆ ได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ในช่วงที่ต้องมีการปรับพฤติกรรมของทุกคนเมื่อต้องอยู่กับบ้าน # โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีเด็กๆ ที่ยังต้องการทำกิจกรรมต่างๆ ต้องการการเรียนรู้ หรือการลดความเครียดต่างๆ เมื่อต้องอยู่กับสภาวะแวดล้อมที่จำเจ

 

“บีทูเอส” ลุยออนไลน์ เปิดให้ช้อปได้ 24 ชม.

 

ทั้งนี้บริษัทได้ขยายคลังสินค้าออนไลน์เพื่อเพิ่มศักยภาพในการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าที่สั่งเข้ามาจากช่องทางออนไลน์ต่างๆ ทั้งใน E-commerce เวปไซต์ B2S.co.th พร้อมเปิด Marketplace กับ JD Central หรือการเดินหน้าทำ Social commerce ผ่าน Facebook Inbox และเปิด LINE ของแต่ละสาขาทั่วประเทศ เพื่อให้ลูกค้าที่ยังต้องการสอบถามพูดคุยกับพนักงานในสาขายังทำได้เหมือนเดิม

 

“บีทูเอส” ลุยออนไลน์ เปิดให้ช้อปได้ 24 ชม.

 

นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนาและอบรมพนักงานขายให้เป็นนักขายออนไลน์มืออาชีพ ให้สามาถใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์ได้ ให้สามารถตอบสนองความต้องการของพฤติกรรมของลูกค้าออนไลน์ได้ในทุกๆ ช่องทาง เพื่อตอบรับแผนธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดในช่องทางออนไลน์ โดยเน้นการสร้างประสบการณ์สั่งซื้อเหมือนอยู่ที่ร้านด้วยการเพิ่มสินค้าในทุกประเภท

 

พร้อมเพิ่มความคุ้มค่าที่ไม่แตกต่างจากที่ลูกค้าเคยได้รับจากการซื้อสินค้าจากหน้าร้าน ทั้งส่วนลด และสิทธิประโยชน์มากมาย อาทิ บริการส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อสินค้าครบ 599 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พ.ค. 2563 ซื้อหนังสือภาษาไทยลด 10% วันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2563 ซื้อสินค้าครบ 1000 บาท รับส่วนลด 100 บาท ซื้อสินค้าครบ 1,500 บาท รับส่วนลด 180 บาท ถึง 17 พฤษภาคม 2563 เป็นต้น

 

“บีทูเอส” ลุยออนไลน์ เปิดให้ช้อปได้ 24 ชม.

 

สำหรับช่องทางออนไลน์ของบริษัทที่มีในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มียอดการช็อปและจำนวนนักช็อปที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นกว่า 100% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังพบว่านักช็อปในต่างจังหวัดมีอัตราที่เพิ่มสูงขึ้น แบ่งเป็น กรุงเทพฯ 65% และต่างจังหวัด 35% ซึ่งกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยม 3 อันดับแรก คือ กลุ่มสินค้าหนังสือ,กลุ่มสินค้าแม่และเด็ก และของเล่น และกลุ่มสินค้าเครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน ขณะที่ในส่วนของ JD CENTRAL เพิ่มเติมสินค้าให้ช็อปจุใจถึง 12,000 รายการ ซึ่งทำให้จำนวนลูกค้าเพิ่มมากกว่า 70% จากเดือนมกราคม และยังคงจัดโปรโมชั่นพิเศษสุดพิเศษ เฉพาะลูกค้า JD Central เพิ่มเพิ่มจำนวนลูกค้า ให้มากกยิ่งขึ้น

 

 “ด้วยช่องทางการขายออนไลน์ที่เพิ่มการเข้าถึงสินค้าให้ได้ง่ายขึ้น ประกอบกับจุดแข็งด้านคุณภาพและรูปแบบสินค้าที่มีความแตกต่างอย่างมีสไตล์ บีทูเอส หวังว่าการเปิดประสบการณ์ช็อปปิ้งออนไลน์นี้ จะได้รับการตอบรับจากลูกค้า ในทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนไทยผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด”

แท็กที่เกี่ยวข้อง