‘วัตสัน’ส่งโมเดลG8ดักนักช็อปสาวยุคดิจิทัล

26 เม.ย. 2562 | 09:54 น.

Thansettakij เว็บไซต์ข่าวฐานเศรษฐกิจ ผนวกไลฟ์สไตล์ Start up SMEs อสังหาริมทรัพย์ การเงิน การลงทุน การตลาด เศรษฐกิจ เทคโนโลยี Breaking News อัพเดตข่าวล่าสุดที่นี่

วัตสัน ประเทศไทย เปิดแผนรุกตลาดร้านสุขภาพและความงามเมืองไทย ส่งร้านคอนเซ็ปต์ใหม่ “G8” ดักนักช็อปยุคดิจิทัล สวยผ่าน AR พร้อมเทคโนโลยี TRY ME เผยทุ่มงบกว่า 630 ล้านขยายสาขาพร้อมพัฒนาระบบผ่านกลยุทธ์ออนไลน์+ออฟไลน์

นายพสิษฐ์ มั่นคงขันติวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป วัตสัน ประเทศไทย ผู้บริหารร้านสุขภาพและความงาม “วัตสัน” เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทใช้งบลงทุนกว่า 630 ล้านบาท สำหรับการพัฒนาประสบ การณ์การช็อปปิ้งและขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีก 50 แห่ง จากปัจจุบันที่มีสาขารวมกว่า 500 แห่ง พร้อมกับมีแผนรีโนเวตร้านวัตสันอีก 75 แห่ง พร้อมกับเปิดตัวร้านวัตสัน คอนเซ็ปต์ใหม่ “G8” (Generation 8) เพื่อเอาใจผู้บริโภคยุคใหม่ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ ให้มีความน่าตื่นเต้นมากขึ้น จุดเด่นของร้าน คือ StyleMe เทคโนโลยีเสมือนจริง (AR) ที่สามารถให้บริการแต่งหน้าเสมือนจริง พร้อมเปิดตัว TRY ME เทคโนโลยีแสดงสินค้าผ่านรูปแบบวิดีโอ ที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ซึ่งจะสร้างความสนุกสนานและสร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้า รวมไปถึง Makeup studio มุมแต่งหน้าและทดลองสินค้า โดยเปิดให้บริการแล้วที่ร้านวัตสัน สาขาไอคอนสยาม, เดอะมอลล์บางกะปิ และสยามสแควร์

‘วัตสัน’ส่งโมเดลG8ดักนักช็อปสาวยุคดิจิทัล

นอกจากนี้บริษัทยังชูกลยุทธ์ Online+Offline (O+O) เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ลูกค้าต่อเนื่องหลังจากที่เริ่มขยายช่องทางซื้อผ่านออนไลน์และการผสมผสานการซื้อสินค้าจากหน้าร้านและช่องทางออนไลน์ตั้งแต่ปีก่อน และพบว่ามียอดการซื้อสินค้าในร้านเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ทำให้วันนี้บริษัทมุ่งพัฒนาการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ให้ดียิ่งขึ้นด้วยการสร้าง engagement กับผู้บริโภค ด้วยการพัฒนาแอพพลิเคชันของวัตสัน เพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ การนำเสนอโปรโมชันพิเศษ รวมไปถึงช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันวัตสันมีสมาชิกรวมกว่า 5 ล้านคน และสมาชิกบนโซเชียลมีเดียทั้ง Watsons LINE Official Account / Watsons Thailand Facebook Page และ Watsons Thailand Instagram อีกกว่า 7 ล้านคน

‘วัตสัน’ส่งโมเดลG8ดักนักช็อปสาวยุคดิจิทัล

“การเติบโตของสื่อโซเชียลมีเดีย ทำให้ผู้บริโภคมีความตื่นตัวและเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น เห็นได้จากยอดขายในช่องทางออนไลน์ของวัตสันในปีที่ผ่านมาที่เติบโตขึ้น 248%”

‘วัตสัน’ส่งโมเดลG8ดักนักช็อปสาวยุคดิจิทัล

‘วัตสัน’ส่งโมเดลG8ดักนักช็อปสาวยุคดิจิทัล

‘วัตสัน’ส่งโมเดลG8ดักนักช็อปสาวยุคดิจิทัล อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่วัตสันยังคงให้ความสำคัญในปีนี้คือ กลุ่มสินค้าโอนแบรนด์ (Own Brand) หรือสินค้าตราวัตสัน ซึ่งในปีที่ผ่านมาพบว่ามีการเติบโตกว่า 20% และเป็นอีกทางเลือกสำคัญสำหรับลูกค้า โดยในปีนี้บริษัทมุ่งเน้นการนำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามจากประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี เข้ามาจำหน่าย และตอกยํ้าความเป็น “Mask Destination” สำหรับคนที่ชื่นชอบการมาสก์หน้าด้วย ทั้งนี้ปัจจุบันร้านวัตสัน เปิดให้บริการกว่า 7,200 ร้านค้าและร้านขายยากว่า 1,500 ร้านค้าใน 13 ประเทศ อาทิ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ตุรกี ยูเครนและรัสเซีย เป็นต้น 

หน้า 32 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ | ฉบับ 3464 ระหว่างวันที่ 25-27 เมษายน 2562

‘วัตสัน’ส่งโมเดลG8ดักนักช็อปสาวยุคดิจิทัล