เรื่องของดวงชะตา บุญวาสนาเป็นอะไรที่ไม่สามารถแข่งกันได้ ภาษาทางธรรมเรียกว่า คนมีบารมีกับคนที่มีบารมีน้อย ชีวิตต่างราวฟ้ากับเหว การหยิบเอาดวงชะตาของแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนที่32 มาเทียบเคียงดูว่าใครจะมีดวงชะตาที่ดีและเข้าสู่ตำแหน่ง สร.1 แต่ต้องบอกก่อนว่าทั้ง2ท่านนั้น ผมไม่เคยรู้จัก ไม่มีความสัมพันธ์ใดๆ ทั้งสิ้น แต่ทุกอย่างเราใช้เกณฑ์ของดวงดาวเป็นที่ตั้ง
ท่านแรก ชัยเกษม นิติสิริ เกิด 26 สิงหาคม 2491 เมื่อวางดวงดาวดูแล้ว ดาวพฤหัส๕ และ ดาวเกตุ๙ เป็นดาวประจำตัว ที่ส่งผลดีให้แก่ชีวิตมาโดยตลอด ทางด้านการงาน เนื่องด้วยจากเกิดในเดือนสิงหาคมปลายเดือน ดวงดาวจึงตกอยู่ในราศีกันย์สิ่งที่ปรากฏชัดเจนในดวงดาวของคุณชัยเกษมนั้นเป็นคนที่มีบุญเก่ามากจนพอควรประกอบกับมีสติปัญญาที่แข็งแกร่งมั่นคงทางความคิดแต่เนื่องด้วยดาวอาทิตย์และดาวเสาร์ที่เป็นดาวทางด้านการเมืองอยู่ในภพที่ไม่ค่อยดีต่อดวงชะตาเท่าไหร่นัก
จึงพอพยากรณ์ได้ว่าตำแหน่งแห่งหนในระดับสูงค่อนข้างเป็นอะไรที่ไกลเกินฝันอยู่พอสมควร เสียแต่จะได้ดวงชะตาของผู้อื่นเข้ามาคอยสนับสนุนจึงจะสามารถพอที่จะก้าวไปสู่ตำแหน่งแห่งหนระดับสูงได้ อย่างไรดวงชะตาก็ยังดูเหมือนว่าดวงชะตาของเมืองไม่ค่อยส่งเสริมมากเสียเท่าไหร่ด้วยเช่นกัน การคิดการอ่านต่างๆอาจจะมีความเป็นตัวเองค่อนข้างสูงและอาจจะมีความเป็นไปได้ที่มีแนวคิดขัดกับกรอบจารีตประเพณีบางอย่าง ตลอดทั้งดาวเสาร์ดาวราหูที่คุ้มกันอยู่ในราศีกุมภ์ก็ไม่ได้ส่งผลที่ดีให้กับเจ้าดวงชะตาเสียเท่าไหร่นัก จึงเป็นเหตุที่ทำให้มองได้ว่าตำแหน่งแห่งหนระดับสูงอาจจะยังมาไม่ถึงในคราวนี้
ท่านที่สอง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเกิดวันที่ 13 กันยายน 2509
เมื่อวางหลักดวงชะตาแล้วมีดาวโดดเด่นคือดาวราหูแต่เป็นดาวราหูที่ทรงพลังยิ่ง เพราะเป็นดาวราหูที่อยู่ในราศีเมษเป็นราศีเดียวกับดวงชะตาของเมืองตลอดทั้งมีดาวเสาร์เป็นดาวฝ่ายการเมืองอยู่ในภพลาภะร่วมกับดาวเกตุนั่นทำให้สามารถพยากรณ์ได้ว่าเป็นคนมีบุญมีบารมีทางด้านการเมืองมากพอสมควรอีกคนหนึ่งตลอดทั้งในช่วงนี้ดาวเสาร์และดาวราหูอยู่ร่วมกันในราศีกุมภ์ ในภพลาภะของเจ้าชะตา ในทางหลักโหราศาสตร์รามัญนั้น
การที่ดาวเสาร์ร่วมกับราหูอยู่ในภพลาภะทำให้เจ้าชะตาประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ทางด้านยศถาบรรดาศักดิ์ตลอดทั้งการงานและได้รับการชื่นชมต่างๆอย่างมากมายเจ้าชะตาเองมีดวงชะตาที่ไม่ขัดกับดวงเมืองตลอดทั้งยังได้พลังจากดวงเมืองคอยส่งเสริมให้ก้าวไปสู่ในจุดที่ดี พลังราหูของเจ้าชะตามาจากจุดที่ลึกลับแต่ส่งพลังอย่างมากจนมิอาจมีผู้ใดคัดค้านหรือคิดจะโต้แย้งได้ตลอดทั้งเจ้าชะตาเองมีดาวอาทิตย์อยู่ในภพปุตตะ ความพยายามความสำเร็จต่างๆย่อมปรากฏอย่างชัดเจน
เมื่อเทียบเคียงดวงชะตาของทั้ง2แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จึงพอสรุปได้ว่าดวงชะตาของคุณอนุทิน ชาญวีรกูล เป็นดวงชะตาที่แข็งแกร่งมีพลังลึกลับจากดาวราหูคอยโอบอุ้มช่วยเหลือตลอดทั้งเป็นดวงชะตาที่มิขัดต่อดวงเมืองแต่ประการใดเป็นผู้ที่รักชาติรักแผ่นดินมีความจงรักภักดีอย่างสูงยิ่งตลอดทั้งพลังของดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวการเมืองจรอยู่ร่วมกับดาวราหูในราศีกุมภ์ทำให้ส่งเสริมอย่างเต็มที่
ดังนั้นชี้เปรี้ยงได้ทันทีว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่32 เหมือนกับที่เคยกล่าวไว้มา
ดวงดาวพูดความจริงเสมอ