'มาลี' ผนึกทุนอินโดฯ!! บุกตลาดเพอร์ซันนอลแคร์เมืองไทย

3 September 2018


"มาลีกรุ๊ป" ขยายฐานธุรกิจใหม่ครั้งแรกในรอบ 40 ปี สู่ตลาดเครื่องใช้ส่วนบุคคล "มาลี คีโน่ ประเทศไทย" ร่วมทุนยักษ์ใหญ่สินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของอินโดนีเซีย นำเข้า 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์


นายโอภาส โลพันธ์ศรี ประธานเจ้าหน้าที่ ด้านการขายและการตลาด บริษัท มาลี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การขยายฐานธุรกิจใหม่สู่ตลาดเครื่องใช้ส่วนบุคคลในครั้งนี้ นับเป็นการต่อยอดฐานธุรกิจเพื่อสร้างการเติบโตขององค์กร ผ่านการร่วมทุนกับ บริษัท พีที คีโน่ อินโดนีเซีย (PT Kino Indonesia Tbk) ที่มีจุดแข็งด้านสินค้าอุปโภคบริโภคที่อินโดนีเซียในตลาดเครื่องใช้ส่วนบุคคล อาหารและเครื่องดื่ม และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับยา เพื่อผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทั้ง 2 ประเทศ ด้วยกำลังซื้อรวมกว่า 330 ล้านคน
สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ส่วนบุคคลที่ผ่านมา มีมูลค่าตลาด 1.54 แสนล้านบาท (ข้อมูลจากยูโรมอนิเตอร์ ณ เดือน มี.ค. 2018) โดยทั้ง 3 ตลาด ที่มาลี คีโน่ เลือกนำมาเปิดตลาด ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพและสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคตามเทรนด์การดูแลตัวเอง ประกอบด้วย 1.ผลิตภัณฑ์บำรุงและทำความสะอาดผิวหน้า มูลค่าทางการตลาดที่ 7 หมื่นล้านบาท อัตราการเติบโต 6.1% , 2.ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม มูลค่าตลาด 2.9 หมื่นล้าน อัตราการเติบโต 6.3% และ 3.ผลิตภัณฑ์สำหรับช่องปากและฟัน มูลค่าตลาด 8,000 ล้านบาท อัตราการเติบโต 7.2%


"บริษัทมั่นใจว่า การขยายฐานธุรกิจสู่ตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ส่วนบุคคล ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ทั้งผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ใช้ง่าย เช่น วิตามินบำรุงแบบไม่ต้องล้างออก สเปรย์สระผมชนิดแห้ง ผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดผิวหน้า ริมฝีปาก และรอบดวงตา ได้ครบในขวดเดียว และยาสีฟันที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรสิวาก รวมทั้งการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าที่ครอบคลุมทั่วประเทศจาก บริษัท ซีพี คอนซูเมอร์โพรดักส์ จำกัด จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคชาวไทยและเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตก้าวกระโดดได้อย่างแน่นอน" นายโอภาส กล่าว


สำหรับผลิตภัณฑ์ในเครือมาลี คีโน่ ประเทศไทย อาทิ เอลิปส์ แฮร์ วิตามิน โปรเคราติน คอมเพล็กซ์ , โอแวล , ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์ , ยาสีฟันสมุนไพรซาซ่า อื่น ๆ จะเริ่มจำหน่ายเดือน ต.ค. 2561 เป็นต้นไป ในห้างสรรพสินค้ากลุ่มความงามและเครื่องสำอาง เช่น EVEANDBOY , Beautrium , Hej Street Beauty อีกทั้งในอนาคต บริษัทวางแผนจะเพิ่มช่องทางไปยังห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อชั้นนำต่าง ๆ


……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
'มาลี กรุ๊ป' เปิดตัว 'เอ็มเอเอส' จับคนรักสุขภาพ
มาลีกรุ๊ป ทุ่ม 330 ล้าน ซื้อบริษัทผลิตเครื่องดื่มในเวียดนามอินโดนีเซีย ฐานเศรษฐกิจ สินค้าอุปโภคบริโภค โอภาส โลพันธ์ศรี มาลีกรุ๊ป มาลี Thansettakij มาลี คีโน่ ประเทศไทย พีที คีโน่ อินโดนีเซีย ตลาดเพอร์ซันนอลแคร์ เอลิปส์ แฮร์ วิตามิน โปร เคราติน คอมเพล็กซ์ โอแวล ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์ ยาสีฟันสมุนไพรซาซ่า เพอร์ซันนอลแคร์