ทรูมูฟ เอช คว้ารางวัลเครือข่าย 4จี ที่ดีที่สุด 2 ปีซ้อน

31 August 2018


ทรูมูฟ เอช คว้ารางวัล “เครือข่าย 4G ที่ดีที่สุดในประเทศไทย” 2 ปีซ้อนจาก nPerf


นายอดิศักดิ์   ประสงค์ทรัพย์  หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านปฏิบัติการโครงข่าย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทรูมูฟ เอชได้รับรางวัล “เครือข่าย 4G ที่ดีที่สุดในประเทศไทย” 2 ปีต่อเนื่องจาก nPerf บริการทดสอบความเร็วเน็ตที่ทั่วโลกให้การยอมรับ โดยผลการทดสอบล่าสุดตลอดทั้งปี 2017 พบว่าทรูมูฟ เอช มีความเร็ว และความเสถียรของเน็ตเวิร์คมากที่สุด จึงทำให้ได้รับรางวัล Best Mobile Networks จากทาง nPerf เป็นปีที่ 2  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของทรูมูฟ เอช ในการพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารคุณภาพอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้เทคโนโลยีที่ทรูมูฟ เอช นำมาใช้งานในปัจจุบัน ได้แก่ การขยายเครือข่าย 4G+ แบบ 3CA หรือการรวมคลื่น 900/1800/ 2100 MHz เข้าด้วยกัน ซึ่งทำให้ได้ความเร็วสูงระดับ 300 Mbps และยังได้ขยายสัญญาณเพิ่มเติมด้วยการอัพเกรดเครือข่ายให้รองรับการส่งสัญญาณแบบ 4x4 MIMO ให้ครอบคลุมทุกจังหวัด  ตลอดจนขยายเพิ่มเป็น 8x8 MIMO ในพื้นที่หัวเมืองหลัก

นอกจากนี้ ล่าสุดทรูมูฟ เอชเปิดให้บริการเทคโนโลยีมาตรฐานโลก FDD Massive MIMO 32T32R เป็นรายแรกของโลก โดยมีจุดเด่นที่การกระจายช่องสัญญาณให้สามารถรองรับการรับส่งข้อมูลของผู้ใช้งานแต่ละคนได้ จึงเสมือนมีช่องสัญญาณส่วนตัว ช่วยเพิ่ม capacity ถึง 4 เท่า ทำให้รองรับจำนวนผู้ใช้งานได้มากขึ้น โดยเปิดให้บริการแล้วในบริเวณที่มีการใช้งานหนาแน่น และจะขยายการให้บริการในบริเวณที่มีการใช้งานหนาแน่นทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศเร็วๆนี้

 


ทรูมูฟ เอช