ไทยเจ้าภาพจัดประกวด "มิสยูนิเวิร์ส 2018"

31 July 2018
เจ้าของลิขสิทธิ์ คณะกรรมการ และกองประกวด "มิสยูนิเวิร์ส 2018" ตัดสินใจเลือกมาจัดการประกวดที่ประเทศไทย กลางเดือน ธ.ค. นี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นายวีรศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่า เจ้าของลิขสิทธิ์ คณะกรรมการ และกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ตัดสินใจเลือกมาจัดการประกวดที่ประเทศไทยในกลางเดือน ธ.ค. นี้ โดยจะมีสาวงาม 90 ชาติ มาร่วมกันทำกิจกรรม ท่ามกลางบรรยากาศวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทยในภาคต่าง ๆ เป็นเวลา 1 เดือน
ทั้งยังจะมีกองประกวด กองเชียร์ กองถ่ายทำ และช่างภาพสื่อมวลช ประมาณ 6,000 คน ติดตามมาบันทึกประสบการณ์ครั้งนี้ จึงขอเชิญชวนประชาชนไทยร่วมให้การต้อนรับและร่วมสนับสนุนกิจกรรมที่ไทยได้รับเกียรติในครั้งนี้ร่วมกัน

นายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท TW Investment Group กลุ่มบริษัทที่ดูแลและบริหารโครงการด้านการลงทุนระดับนานาชาติ เผยว่า ได้รับสิทธิ์จากองค์กร Miss Universe Organization ให้เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ในการจัดการประกวด Miss Universe 2018 อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว

Miss Universe หรือ นางงามจักรวาล เป็นเวทีการประกวดความงามระดับนานาชาติที่มีประวัติอันยาวนาน มอบประสบการณ์อันมีค่ารวมถึงสร้างชื่อเสียง สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมประกวดในแต่ละปี ถือได้ว่าเป็นรายการประกวดที่ได้รับความนิยมจากผู้ติดตามและผู้ชมสูงที่สุดในโลก โดยการแข่งขันจะคัดเลือกสาวงามที่ชนะการประกวด Miss Universe ของแต่ละประเทศ เพื่อส่งเข้าร่วมประกวดในเวทีระดับโลก มาร่วมเก็บตัวและทำกิจกรรม พร้อมทั้งเก็บคะแนนจากการเดินแบบชุดว่ายน้ำ ชุดราตรี และการตอบคำถามแสดงทัศนคติของสาวงาม ซึ่งจะมีเพียงหนึ่งคนที่เหมาะสมและคู่ควรกับมงกุฎอันทรงเกียรตินี้ นอกจากจะมีความงามต้องมีความเฉลียวฉลาดและปฏิภาณไหวพริบให้สมกับตำแหน่ง "Miss Universe" ที่ถือคติ "Confidently Beautiful"

การจัดงานการประกวด Miss Universe ในแต่ละปี โดย Miss Universe Organization เป็นผู้ดำเนินการคัดเลือกประเทศสำหรับการจัดประกวด ซึ่งประเทศไทยเคยได้รับเกียรติในการจัดเวทีประกวดครั้งยิ่งใหญ่ถึง 2 ครั้ง ปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 13 ปีหลังจากปี 2548  ที่ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพในการจัดการประกวด Miss Universe

ในปีนี้ บริษัท TW Investment Group เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดการประกวด Miss Universe 2018 นำโดย ธนวัฒน์ วันสม อดีตกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ อสมท ปัจจุบันเป็นประธานกรรมการผู้บริหารบริษัท TW Investment Group และเป็นที่ปรึกษาประธานกลุ่มบริษัท CT Bright Holdings Limited (ในกลุ่ม CP) ได้รับความไว้วางใจจาก Miss Universe Organization ให้เป็นผู้ถือสิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 67 ประจำปี 2018 ในประเทศไทย

ในฐานะผู้ถือสิทธิ์ บริษัท TW Investment Group ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ที่ส่งผลแก่ประเทศชาติและเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยสู่นานาชาติ โดยมีวัตถุประสงค์ในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม ซึ่งเป็นรายได้หลักของประเทศ โดยจะทำให้การเงินหมุนเวียนภายในประเทศได้ดียิ่งขึ้น และช่วยส่งเสริมด้านการค้าสินค้า อาหารและบริการ รวมถึงการเผยแพร่ศิลปะ วัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยต่อผู้ชมและผู้บริโภคทั่วโลก

โดยจะมีการจัดการประกวดกว่า 3 ชั่วโมง จะมีการถ่ายทอดสด Miss Universe 2018 ทางช่อง FOX ในวันอาทิตย์ ที่ 16 ธ.ค. เวลา 19.00 น. ซึ่งตรงกับวันจันทร์ที่ 17 ธ.ค. เวลา 07.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศไทย


……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
มิสยูนิเวิร์สพม่าเยือนบียอนรีสอร์ทกระบี่โปรโมตการท่องเที่ยวทะเลไทย
เนรมิตรันเวย์แฟชั่นผ้าไหมแพรวาสุดยิ่งใหญ่ยกระดับราชินีไหมไทยสู่ตลาดโลก


ฐานเศรษฐกิจ ไทย ประกวด นางงาม Thansettakij มิสยูนิเวิร์ส 2018 มิสยูนิเวิร์ส