ทรูฯส่งทีมหนุนการสื่อสารลากสายไฟเบอร์เข้าพท.ติดตั้งเสาสัญญาณเฉพาะกิจเพิ่ม

26 June 2018


ทรูมูฟ เอช ส่งกำลังใจทีมค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ถ้ำหลวงเชียงราย พร้อมจัดทีมสนับสนุนด้านการสื่อสารอย่างเต็มที่ ล่าสุดลากสายไฟเบอร์เข้าถึงพื้นที่และติดตั้งเสาสัญญาณเฉพาะกิจเพิ่มเรียบร้อยแล้ว26 มิถุนายน 2561 สืบเนื่องจากกรณีนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึก พลัดหลงที่ถ้ำหลวงขุนน้ำ นางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมานั้น ทรูมูฟ เอช รู้สึกเป็นห่วงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือทีมค้นหาผู้ประสบเหตุ จึงได้อำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารในพื้นที่ดังกล่าว โดยล่าสุด วันนี้ (26 มิถุนายน 2561) จากสภาพอากาศที่แปรปรวนและมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทรูมูฟ เอช จึงพิจารณาลากสายไฟเบอร์เข้าไปในพื้นที่และติดตั้งเสาสัญญาณแบบเฉพาะกิจ ( Temporary Site ) เพิ่มเติมที่บริเวณดังกล่าว เพื่อสามารถให้บริการอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่มีความเสถียรแม้ในสภาพอากาศแปรปรวนหรือฝนตกหนัก

ซึ่งมีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างจากรถโมบายล์เคลื่อนที่ที่เข้าถึงได้เร็วในบริเวณพื้นที่รอบนอก สำหรับการติดตั้งเสาสัญญาณเฉพาะกิจเพิ่มเติมนี้ จะทำให้ทรูมูฟ เอชมีช่องสัญญาณเพิ่มมากขึ้น และจะใช้งานได้ทั้ง 4G/3G และWiFi พร้อมรองรับปริมาณการใช้งานในพื้นที่ดังกล่าว โดยเฉพาะบริเวณด้านหน้าถ้ำที่มีการรายงานสถานการณ์สดตลอดเวลา รวมทั้งทางทีมงานได้จัดส่งน้ำดื่มเพื่อให้บริการแก่เจ้าหน้าที่ที่มาปฎิบัติภารกิจในครั้งนี้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ 24 มิถุนายน 2561 ทรูมูฟ เอช ได้ส่งทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านสัญญาณเข้าไปดูแลปรับเพิ่มความเข้มของสัญญาณและติดตามอย่างใกล้ชิด และเมื่อวานนี้ ( 25 มิถุนายน 2561) ได้มีการเพิ่มอุปกรณ์ทวนสัญญาณ (Repeater) ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพรองรับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งมีทีมช่างเทคนิคประจำพื้นที่เพื่อดูแลสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง พร้อมให้การสนับสนุนให้มีสัญญาณครอบคลุมในพื้นที่อย่างเต็มที่

ทรูมูฟ เอช ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทีมค้นหาปฏิบัติภารกิจสำเร็จโดยเร็ว และขอให้ทุกคนได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยเชียงราย ทรูมูฟ เอช ถ้ำหลวง เสาสัญญาณเฉพาะกิจ