วีจีไอ ยัน 30 สถาบันลงทุนยาว

1 June 2018


วีจีไอ ยันนักลงทุนสถาบันกว่า 30 ราย ที่ซื้อบิ๊กล็อต 460 ล้านหุ้น ถือลงทุนระยะยาว ส่วนราคาตกลงกันล่วงหน้าแล้ว

- 1 มิ.ย. 61 - รายงานข่าวจากบริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ  VGI  เปิดเผยว่า นักลงทุนสถาบันกว่า 30 รายที่เข้ามาซื้อหุ้นบิ๊กล็อต VGI จำนวนกว่า 460 ล้านหุ้น เมื่อวานนี้ (31 พ.ค.) ที่ราคา 7.60 บาทต่อหุ้น กว่า 90% ยืนยันว่าจะถือหุ้นระยะยาว เนื่องจากมั่นใจในศักยภาพการเติบโตของบริษัท

“รายการนี้ เครดิตสวิส ทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการซื้อขายหุ้น ดึงนักลงทุนสถาบัน 30 ราย มาซื้อในราคาที่ตกลงกันล่วงหน้าแล้วที่ 7.60 บาท ซึ่งก็มีทั้งบลจ.กสิกรไทย  บลจ.บัวหลวง  และอื่นๆ แต่เกือบทั้งหมดยืนยันว่า จะถือยาว”

ด้านนายกวิน กาญจนพาสน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทบีทีเอส กรุ๊ปโฮลดิ้ง จำกัด(มหาชน) หรือ บีทีเอส เปิดเผยว่า สาเหตุที่บริษัทขายบิ๊กล๊อต VGI จำนวนกว่า 460 ล้านหุ้น ที่ราคาหุ้นละ 7.60 บาท มูลค่าราว 3.5 พันล้านบาท เพราะว่าบริษัทต้องเตรียมเงินเพื่อใช้สิทธิ์แปลงสภาพใบสำคัญแสดงสิทธิ์ VGI-W1 หมดทั้งจำนวนที่บริษัทถืออยู่ ที่ราคาใช้สิทธิ 7 บาทต่อหน่วย ในวันที่ 22 มิ.ย.นี้


หุ้น การลงทุน ฐานเศรษฐกิจ บริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) การเงิน VGI วีจีไอ ตลาดทุน วีจีไอ โกลบอล มีเดีย Thansettakij VGI Global Media