“โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม โฉมใหม่” 60 ล้านบาท-ไทยได้โควต้า3คันโดนจองไปแล้ว2

12 March 2018


โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส เตรียมเปิดตัว “แฟนธอม โฉมใหม่” เจเนอเรชันที่8 ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์2018 ปลายเดือนมีนาคมนี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 53.5 ล้านบาท(ตัวถังปกติ)และรุ่นฐานล้อยาว 59.5 ล้านบาท

รายงานจากโรลส์-รอยซ์ ว่า ไทยเป็นเพียงประเทศเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีโชว์รูม โรลส์-รอยซ์ถึง 3 แห่ง และนับเป็นตลาดที่สำคัญในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีลูกค้าที่เข้าใจของความหรูหราอย่างแท้จริง ดังนั้นในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ระหว่าง วันที่ 28 มีนาคม – 8 เมษายนนี้ ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี้ จึงนำ“แฟนธอม โฉมใหม่” เจเนอเรชันที่ 8 มาเปิดตัวเพื่อเอาใจเศรษฐีชาวไทยที่ชื่นชมในอัครยานยนต์รุ่นนี้

ปัจจุบันโรลส์-รอยซ์ ผลิตที่โรงงานเมืองกู๊ดวูด ประเทศอังกฤษ และมีรุ่นใหม่ๆทั้ง ดอว์น เรธ โกสต์ แต่เป็นที่รู้กันว่าความหรูหราขั้นสุดคือ “แฟนธอม”

โดยตลอดระยะเวลา 93 ปี รถยนต์โรลส์-รอยซ์ที่ได้รับการขนามว่าเป็น "รถที่หรูหราที่สุดในโลก” ทั้งยังได้รับเกียรติในการติดตามผู้ทรงอิทธิพลของโลกหลายคน หรือผ่านช่วงเวลาสำคัญต่างๆ ของประวัติศาสตร์

สำหรับรุ่นใหม่ยังพัฒนาเรื่องความนุ่มนวล และความเงียบภายในห้องโดยสาร ด้วยด้วยช่วงล่างแบบถุงลม และระบบกล้อง 3 มิติอัจฉริยะที่จะตรวจเช็คสภาพท้องถนนด้านหน้า พร้อมสั่งงานให้ช่วงล่างปรับอัตโนมัติให้เหมาะสมกับสภาพการขับขี่ ขณะที่วัสดุที่ช่วยในการเก็บเสียงน้ำหนักรวมกว่า 130 กิโลกรัมที่ติดอยู่รอบตัวรถ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือผู้ขับขี่และผู้โดยสารจะรู้สึกว่าภายในรถเงียบกว่าแฟนธอมรุ่นเก่าถึง 10%

ด้านเครื่องยนต์เบนซิน วี12 ขนาด 6.75 ลิตร ทวินเทอร์โบ 563 แรงม้า และแรงบิด 900 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัต 8 สปีด

ผู้ที่สนใจไปชม “โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม โฉมใหม่” ตัวจริงได้ที่งานบางกอกมอเตอร์โชว์ปลายเดือนมีนาคมนี้  ด้วยราคาเริ่มต้น 53.5 ล้านบาทในรุ่นตัวถังปกติ และรุ่นฐานล้อยาว 59.5 ล้านบาท ซึ่งเมืองไทยได้โควต้ารวม 3 คันในปีนี้ แต่มีข่าวว่าถูกจองไปแล้ว 2 คันโดยเจ้าสัวไม่ประสงค์ออกนามรถหรู โรลส์-รอยซ์ Rolls-Royce แฟนธอม โฉมใหม่ Rolls-Royce Phantom