ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ : Kimi no Suizo Wo Tabetai

17 November 2017


อบอุ่นน้ำตาท่วมโรงไปกับแฟนคลับนับ พันคน ในการฉายภาพยนตร์รักเรียกน้ำตาที่ กระแสแรงไปทั่วเอเชีย และกำลังมาแรงสุด ๆ อยู่ในประเทศไทยตอนนี้ สำหรับภาพยนตร์  Kimi No Suizo Wo Tabetai หรือ ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ ที่เปิดตัวในญี่ปุ่นทำลายสถิติภาพยนตร์รักกระแสแรงของปีนี้โดยทำ รายได้ ชนะทั้ง Tomorrow I will date with yesterday’s you  และ The 100th love with you

เมื่อวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน และ อังคารที่ 16 พฤศจิกายน  ที่ผ่านมา  แฟนคลับภาพยนตร์และหนังสือได้ รวมพลจัดงาน แฟนเดย์ ปิดโรงภาพยนตร์สกาลา และ รอบสื่อมวลชนขึ้นที่ โรงภาพยนตร์ SF WORLD CINEMA  ตามลำดับ ซึ่งแฟนคลับบางคนเพื่อให้ได้บัต รชมภาพยนตร์เรื่องนี้ลงทุนยอมตื่ นเช้าเพื่อมาเข้าคิวซื้อบัตรเป็นคนแรกในวันที่เปิดขายตั๋วล่ วงหน้า

เหล่าเซเลบคนดังกลุ่มแรกที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ทั้ง ปราบดา หยุ่น นักเขียนชื่อดัง เกรท สพล อัศวมั่นคง พัดชา เอนกอายุวัฒน์ ( พัดชา AF ) ท็อปแท็ป ณภัทร โชคจินดาชัยต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือภาพยนตร์รักที่ซึ้งที่สุด ถ้าใครที่อยากรู้ว่าชื่อหนัง ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ มีความหมายอะไรซ่อนอยู่ต้องลองเ ข้ามาชมกัน โดยภายในงานรอบสื่อมวลนได้มีกิจ กรรมพูดคุยระหว่างแฟนภาพยนตร์และหนังสือ ถึงความหมายที่แท้จริงของชื่อ “ ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ“ โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่าง มงคล ซีนีม่า สำนักพิมพ์ Maxx Publishing  ร้านอาหารโชวนัน และ จินโร ประเทศไทย

“ เป็นภาพยนตร์ที่ ซึ้ง  แฟนหนังญี่ปุ่นน่าจะประทับใจ แพ้ฉากห้องสมุดมาก ประทับใจครับ “  ปราบดา หยุ่น

“ ต้องเตรียมทิชชูมาอย่าหาว่าไม่เ ตือน หนังมีอะไรมากว่าที่คิดมาก ๆ มากกว่าเรื่องความรักของหนุ่มสา ว“ กอสซิป กัน

“ ดูหนังแล้วมองชีวิตเปลี่ยนไป น่าจะเป็นหนังที่ดีที่สุดในปีนี้ของผม “ ท็อปแท็ป  ณภัทร

“ ไม่ได้มีแค่เรื่องรักมี ความสนุก ไปตามคาแร็คเตอร์นางเอก ชอบมาก ๆ ครับ “  เกรท สพล

“ ดีมากทั้งเพลงและภาพเรื่องนี้สอ นอะไรเราหลาย ๆ อย่างเรื่องการใช้ชีวิต “ - SIAMESE KITTEN

“  ร้องไห้แน่นอนค่ะ ดูหนังจบเราจะรู้ว่าเดี๋ยวนี้เข าไม่ขอหัวใจกันแล้ว เขาขอตับอ่อนกัน “ คุณพัดชา

9/10   อบอุ่นหัวใจ ร้องไห้ด้วยความตื้นตัน -อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

“นี่คือหนังที่รักที่สุดของปีนี้ เลย    100/100 “ - แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถว C

“ ใครชอบแนวบ่อน้ำตาแตกห้ามพลาด  รับประกันความเฮิร์ทแน่นอน “- Kanin The MOVIE

“ซึ้งมาก ๆ อบอุ่นตั้งแต่ตับอ่อนไปถึงหัวใจ 8/10 “ ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

“หนังโรแมนติก  ขยี้อารมณ์ได้แม่นจังหวะ  7.5/10 “ - หนังโปรดของข้าพเจ้า

“ กำกับโคตรดี  ดีทุกอย่าง นางเอกแบบจะน่ารักเกินไปแล้ว “ -เทพเจ้าคอนเน็ตโต้

“ หนังที่ทำให้น้ำตาซึม ชอบความคาวาอี้ ของนางเอกมาก “ - ค่อนคลุง

“ ที่ชอบมาก ๆ คือ ภาพสวย กะว่าจะไม่ร้องแล้วสุดท้ายก็ซึม “ – Noranatta

Kimi no Suizou wo Tabetai (ตับอ่อนของเธอ ขอฉันเถอะนะ)   เล่าเรื่องราวของ ยามากูจิ ซากุระ สาวสวยขวัญใจหนุ่ม ๆ ในโรงเรียนมัธยม และ เด็กหนุ่มหนอนหนังสือผู้ไม่สนใจ โลก ทั้งคู่เป็นคณะกรรมการ ห้องสมุด ซากุระ มีนิสัย ชอบเขียนบันทึก แล้วนำไปวางซ่อนไว้ตามชั้นหนังสื อ  วันหนึ่ง เด็กหนุ่ม เจอสมุดบันทึก ที่เขียนว่า “ ฉันกำลังจะตายในไม่กี่ปีต่อจากนี้ “ เขา สืบจนรู้ว่า ซากุระ ป่วยด้วยโรคตับอ่อน หลังจากนั้น เขาก็ใช้เวลาทั้งหมด อยู่กับเธอ ซากุระชอบเล่าว่า เธอเคยอ่านเจอในหนังสือเล่มหนึ่งว่า คนสมัยโบราณเชื่อว่าถ้าอวัยวะส่วนไหนอ่อนแอให้กินอวัยวะชนิดนั้ นแล้วร่างกายจะแข็งแรงขึ้น แต่ตอนนี้หาหนังสือเล่มนั้นไม่เ จอแล้ว เด็กหนุ่มไม่ได้สนใจหนังสือเล่ม นั้นมากนักจนซากุระป่วยเข้าโรงพยาบาล

12 ปีต่อมา เขาได้กลับมาเป็นครูที่โรงเรียน เก่า  และรับหน้าที่ดูแลห้องสมุด ที่นั่น เขาพบความลับบางอย่าง ความลับขอ งหญิงสาวที่อยู่ในหัวใจของเขามา ตลอด 12 ปี ความลับที่ถูกซ่อนอยู่ในบันทึกที่ มีชื่อว่า  Let me eat your Pancreas ตับอ่อนของเธอ ขอฉันเถอะนะ

23 พฤศจิกายน ร้องไห้ด้วยกัน ในโรงภาพยนตร์

สกู๊ปภาพยนตร์ https://goo.gl/4G2Tz7


โรงภาพยนตร์ Kimi no Suizo wo Tabetai ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ SF WORLD CINEMA