เอชพีส่งโปรดักต์ VR สู่ตลาดเชิงพาณิชย์

12 November 2017


เอชพี อิงค์ ประกาศเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์พีซีและพรินเตอร์ล่าสุด พร้อมแสดงศักยภาพด้าน VR เทคโนโลยีโลกเสมือนจริงเพื่อการพาณิชย์ (Virtual Reality: VR) ยํ้านำด้านนวัตกรรม

นายปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย)ฯ กล่าวว่า เอชพี จะยังเดินหน้าสร้างสรรค์เครื่องพิมพ์เคลื่อนที่และพัฒนาเครื่องพีซีที่ตอบสนองความต้องการของวิถีชีวิตยุคใหม่ One Life ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง การงานและการดำเนินชีวิต อีกทั้งเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานที่ต้องเคลื่อนที่ไปในสภาพแวดล้อมหลากหลาย แต่ต้องส่งมอบผลงานที่มีความปลอดภัยสูงสุดทั้งด้านการประมวลผลและการพิมพ์ ภายใต้กลยุทธ์ Core, Growth และ future multi-junction กำหนดทิศทาง การดำเนินธุรกิจตอกยํ้านโยบายการพัฒนาเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ ภายใต้แนว ทาง Reinvention สร้างสิ่งใหม่ Innovation สร้างนวัตกรรม

ปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัดล่าสุดได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก เอชพี อีลิทบุ๊ก รุ่น x360 1020 G2 และเอชพี อีลิทบุ๊ก 1040 G4 ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงาน ในองค์กรที่ผสมผสานระหว่างงานและวิถีชีวิตของคนทำงาน เป็นโน้ตบุ๊กระดับพรีเมียมของเอชพี โดยเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบให้มีขนาดบาง นํ้าหนักเบาเป็นพิเศษ และทนทานต่อสภาพการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ลำบากสุด และมีระบบ ความปลอดภัยระดับองค์กรมองหา พร้อม ฟีเจอร์การปฏิบัติงานที่เชื่อมต่อกัน

นอกจากนี้เอชพี ยังเดินหน้าผลักดันการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์พีซีระดับพรีเมียมในตระกูล เอชพี สเปคเตอร์ 13 และเอชพี สเปกเตอร์ x360 13 ซึ่งมีโพรเซสเซอร์รุ่นใหม่ ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น คุณภาพเสียงที่ดีขึ้น จอแสดงผลที่ยอดเยี่ยม มีการออกแบบสุดเท่ มีเชิงมุมมากขึ้นโดยไม่ส่งผลกระทบต่อสมรรถนะของการทำงาน และเครื่องพีซีที่สามารถแยกส่วนได้ของ เอชพีคือ แซดบุ๊ก x2 ซึ่งเป็นเวิร์กสเตชันรุ่นบุกเบิกแบบถอดแยกได้ ซึ่งตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพการใช้งานและความคล่องตัวของนักออกแบบและผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพด้านดิจิตอลอิมเมจิ้ง

เอชพี ได้เปิดตัวโซลูชันเทคโนโลยีเสมือนจริงเพื่อเชิงพาณิชย์ เพื่อช่วยลดเวลาให้ภาคธุรกิจที่ต้องใช้ในขั้นตอนการดำเนินงาน ตั้งแต่การวางแนวคอนเซ็ปต์ไปจนถึงขั้นผลิต อีกทั้งเทคโนโลยีนี้ยังทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์อย่างมหาศาล สำหรับการ ออกแบบนวัตกรรมและการสร้างกลุ่มผลิต ภัณฑ์เวิร์ก สเตชันเดสก์ท็อป HP Z8, Z6 และ Z4 ที่ได้เปิดตัวในครั้งนี้ เป็นอุปกรณ์ที่มีพลังและความปลอดภัยที่เหนือชั้น เครื่อง HP Z VR Backpack เป็นเครื่อง VR PC แบบกระเป๋าเป้สะพายหลัง ที่ใช้งาน สำหรับมืออาชีพและมีความปลอดภัยสูงสุดชิ้นแรกของโลกที่มีศักยภาพสูงในการแปลงโลกเสมือนจริงมาสู่ชีวิตจริง

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,312 วันที่ 9 - 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
ภาพจาก : www.facebook.com/HPthailand


เอชพี VR