บล.เคทีบีมองหุ้นแกว่งขึ้นแนวต้าน1,670-1,676จุด

26 September 2017


บล.เคทีบี ประเมินตลาดหุ้นไทย 26 ก.ย.มีแนวโน้มเดินหน้าต่อ จับตาแนวต้านสำคัญที่ 1,670 -1,676 จุด และประเด็นทางเศรษฐกิจ ทังเรื่องราคาน้ำมัน และการประชุม กนง. วันที่ 27 ก.ย

บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ KTBST ประเมินแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ (26 ก.ย.) ว่า ดัชนีฯ มีแนวโน้มแกว่งตัวผันผวนแต่มีโอกาสเดินหน้าต่อ จากการที่ตลาดพลิกกลับมาได้อีกครั้ง สวนทางกับที่คาดว่าน่าจะมีการพักตัว โดยแรงซื้อของนักลงทุนในและต่างประเทศที่กลับเข้ามาในหุ้นขนาดใหญ่กระจายไปในหลายๆกลุ่ม เป็นการส่งสัญญาณบวกต่อตลาดระยะสั้น แต่ยังมองว่ากรอบแนวต้านดัชนีฯที่สำคัญ จะเป็นที่ระดับ 1,670-1,676 จุด

สำหรับตัวแปรที่สำคัญของตลาด ได้แก่ ราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวสูงขึ้น (บวกต่อ PTTEP) สถานการณ์เกาหลีเหนือที่ยังอึมครึม และการประชุม ครม.สัปดาห์นี้ ซึ่ง KTSBT ยังไม่เห็นวาระที่จะมีผลต่อหุ้นในตลาด รวมถึงรอการประชุม กนง. (27 ก.ย.) ว่าจะมีการพิจารณาลดดอกเบี้ยหรือไม่

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนเนื่องจากตัวแปรในตลาดยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป แนวโน้มระยะกลาง (3เดือน) ยังดี แต่ระยะสั้นมียังเป็นช่วงของการพักตัว จุดเปลี่ยนคือถ้าขึ้นเหนือ 1,670 จุด ได้จึงจะพ้นจากการพักฐาน ดังนั้นนักลงทุนอาจปรับมาเป็นการถือเพื่อรอดูจุดต้านสำคัญดังกล่าว และควรพร้อมเข้าซื้อเพิ่มหากตลาดกลับมาดี

อย่างไรก็ตาม การลงทุนในสัปดาห์นี้ ยังคงต้องเน้นเล่นสั้นไปก่อน โดยสลับกลุ่มเล่นแบบรายวัน โดยน้ำหนักของกลุ่มที่ KTBST ให้ความสนใจมากที่สุด จะไปเน้นที่หุ้นมีปัจจัยบวกเฉพาะตัว หุ้นที่ผลประกอบการไตรมาส 3 ที่จะออกมาดีและหุ้นที่ยังมีความ laggard โดยหุ้นที่คาดว่าอาจได้รับความสนใจจากนักลงทุนในวันนี้ อาทิ TOP, BANPU, ANAN, FPI, SNC


หุ้น กนง. ตลาดหุ้น บล.เคทีบี