แผ่นดินไหว เม็กซิโก คร่า119ชีวิต

20 September 2017


ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวในเม็กซิโกพุ่งขึ้นไปอยู่ที่ 119 รายแล้ว ด้านผู้นำเม็กซิโก สั่งอพยพผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาล ที่ได้รับความเสียหาย ขณะที่ผู้นำสหรัฐฯร่วมส่งกำลังใจให้กับชาวเม็กซิโก

- 20 ก.ย. 60 - ผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวในเม็กซิโก เพิ่มขึ้นเป็น 119 รายแล้ว และผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.1 แมกนิจูดในพื้นที่ตอนกลางของเม็กซิโก เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ประธานาธิบดีเอ็นริเก เปญา นิเอโต ผู้นำเม็กซิโก ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า เขาได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งอพยพผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาล ที่ได้รับความเสียหายจาก โดยให้ย้ายผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลอื่นก่อน ด้านผู้ว่าการรัฐปวยบลา ซึ่งเป็นศูนย์กลางแผ่นดินไหว มีอาคารได้รับความเสียหายจำนวนมาก ผู้ว่าการรัฐขอให้ประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของหน่วยป้องกันภัยพลเรือน


ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ทวีตข้อความว่า “ขอพระเจ้าอวยพรให้กับชาวเม็กซิโก ชาวอเมริกันจะอยู่เคียงข้างชาวเม็กซิโก”

ขณะที่หลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหว ทางการเม็กซิโกประกาศงดการเรียนการสอนโรงเรียนทุกแห่ง ในกรุงเม็กซิโกซิตี้ ในรัฐปวยบลา และเกอร์เรโร จนกว่าจะมีประกาศจากทางการอีกครั้ง ส่วนสนามบินในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ ได้ประกาศระงับให้บริการจนกว่า ทุกอย่างจะเข้าสู่ภาวะปกติ
nintchdbpict000354380593


แผ่นดินไหว เม็กซิโก แผ่นดินไหวเม็กซิโก