กสิกรไทยคาดกรอบเงินบาทสัปดาห์หน้า 34.00-34.20 บาทต่อดอลลาร์

9 July 2017


เงินบาททยอยอ่อนค่าลงตลอดสัปดาห์ โดยเงินบาทเคลื่อนไหวในทิศทางที่อ่อนค่าลง สวนทางกับเงินดอลลาร์ฯ ที่มีปัจจัยบวกจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ (อาทิ ดัชนี ISM ภาคการผลิต และภาคบริการ) ที่ออกมาดีกว่าที่คาด และการปรับตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ขณะที่ นักลงทุนน่าจะทยอยเข้าซื้อคืนเงินดอลลาร์ฯ ก่อนการประกาศตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ

นอกจากนี้ การอ่อนค่าของเงินบาทในช่วงท้ายๆ สัปดาห์ ก็เป็นทิศทางที่สอดคล้องกับสถานะขายสุทธิพันธบัตรไทยของนักลงทุนต่างชาติด้วยเช่นกัน

12994465 - 1000 baht banknotes isolated on white backgroundสำหรับสัปดาห์ถัดไป (10-14 ก.ค.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 34.00-34.20 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดน่าจะอยู่ที่สัญญาณเกี่ยวกับจังหวะการขึ้นดอกเบี้ยและการลดงบดุลจากถ้อยแถลงของประธานเฟดและเจ้าหน้าที่เฟดท่านอื่นๆ ขณะที่ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ประกอบด้วย ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐฯ (ช่วงต้น) เดือนก.ค. ยอดค้าปลีก ดัชนีราคาผู้บริโภค ดัชนีราคาผู้ผลิต ข้อมูลการผลิตภาคอุตสาหกรรม และอัตราการใช้กำลังผลิตเดือนมิ.ย. และสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเดือนพ.ค.

นอกจากนี้ ตลาดน่าจะรอติดตามข้อมูลเศรษฐกิจเดือนมิ.ย. ของจีนด้วยเช่นกัน

ที่มา : ศูนย์วิจัยกสิกรไทย


กสิกรไทย ค่าเงินบาท