วันนี้ 13 กรกฎาคม 2567 วันสุดท้ายยืนยันตัวตนซิมการ์ด 6-100 หมายเลขต่อค่ายมือถือ จากกรณีที่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้ออกมาตรการยืนยันตัวตนและข้อมูลเกี่ยวกับการใช้บริการของผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ดังนี้
อย่างไรก็ตามในวันที่ 13 กรกฎาคม 2567 เป็นวันสุดท้ายยืนยันตัวตนซิมการ์ด 6-100 เบอร์ขึ้นไปต่อเลขหมาย ตามมาตรการ ของ กสทช. นับรวมทั้งเบอร์รายเดือนและเติมเงิน และนับรวมเบอร์ของซิมที่ใช้ทุกอุปกรณ์ เช่น Pocket WiFi, กล้องวงจรปิด หากเบอร์ที่ใช้อยู่ไม่ได้ลงทะเบียนในชื่อของผู้ครอบครอง ให้ดำเนินการเปลี่ยนแปลงชื่อผู้ใช้บริการให้ถูกต้องหรือติดต่อค่ายมือถือเพื่อยื่นแก้ไขข้อมูล โดยแสดงหลักฐานตามที่ค่ายมือถือกำหนด มิฉะนั้นเบอร์อาจถูกยกเลิก หากไม่มายืนยันตนในระยะเวลาที่กำหนด จะถูกพักใช้ ระงับบริการโทรออก การส่ง SMS และการใช้อินเทอร์เน็ต จนกว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ ยกเว้นรับสาย รับ SMS โทรเบอร์ฉุกเฉินหรือโทรหาศูนย์บริการของค่าย และใช้อินเทอร์เน็ตเข้าแอปหรือเว็บไซต์ของค่าย
อย่างไรก็ตาม กสทช.แจ้งว่าผู้ถือครองซิมการ์ดดังกล่าวสามารถ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เครือข่ายซิมการ์ดที่ถือครองอยู่ ดังนี้
ที่มา: กสทช.