ทรู-ดีแทค เสริมทัพ 5G/4G ราชมังคลาฯ รับสาวกบลิ๊งค์

25 พ.ค. 2566 | 08:57 น.

ทรู-ดีแทค ลุยเพิ่มสัญญาณมือถือ 5G/4G รองรับเหล่าบลิ๊งค์และลูกค้าใช้งานสื่อสารทุกการเชื่อมต่อในราชมังคลากีฬาสถาน และรอบพื้นที่ใกล้เคียงช่วงจัดคอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลก 27-28 พ.ค. 2566 คาดพื้นที่จุผู้เข้าชมกว่า 80,000 คน

นายประเทศ ตันกุรานันท์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยี บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เราออกแบบเครือข่ายเพื่อการใช้งานทุกสถานการณ์ (Resilient network) และพัฒนาอย่างต่อเนื่องในการส่งมอบคุณภาพบริการ 5G/4G สำหรับใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เพื่อยกระดับประสบการณ์ลูกค้าภายใต้แบรนด์ทรูมูฟ เอช และดีแทคใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ทั้ง โซเชียลมีเดีย วิดีโอ บริการเสียง หรือการสื่อสารทุกสถานการณ์และทุกที่ให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่จัดงานขนาดใหญ่และรองรับการใช้งานของลูกค้าจำนวนมากพร้อมกัน”

ทรู-ดีแทค เสริมทัพ 5G/4G ราชมังคลาฯ รับสาวกบลิ๊งค์

ทรูและดีแทคออกแบบเครือข่ายเพื่อความครอบคลุมสัญญาณ (Network Coverage) และปริมาณการใช้งาน (Network Utilization) ในพื้นที่ที่จัดอีเว้นท์ขนาดใหญ่สำหรับรองรับผู้ใช้งานจำนวนมาก โดยวางแผนดูแลทั้งการใช้งานปกติและคาดการณ์ปริมาณการใช้งานในอีเว้นท์สำคัญ เพื่อนำเทคโนโลยีและติดตั้งโซลูชันเสริมรับกับลักษณะกายภาพของพื้นที่ในการจัดงานและเพิ่มคุณภาพในการใช้งาน

ลูกค้าทรู-ดีแทคสามารถใช้งานโรมมิ่งสัญญาณ 5G/4G เพื่อประโยชน์สูงสุดและคุณภาพดียิ่งขึ้น ทั้งความครอบคลุมพื้นที่และความเร็วในการรับส่งดาต้า โดยเฉพาะการใช้บริการในพื้นที่ที่เจาะจงเช่นสนามกีฬาและศูนย์การประชุมขนาดใหญ่ รวมทั้งการใช้งานในพื้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นต้น

นอกจากนี้ เพื่อรองรับผู้เข้าชมคอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลกที่ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27 พ.ค. และ 28 พ.ค. 2566 ทรู-ดีแทคได้เพิ่ม 5 มาตรการสำหรับการใช้งานทั้ง 5G/4G เพื่อชาวบลิ๊งค์และลูกค้า ดังนี้

- นำรถขยายสัญญาณมือถือเคลื่อนที่ (COW) เสริมจุดราชมังคลากีฬาสถานรองรับการใช้งานหนาแน่น

- ติดตั้งเพิ่มเสาสัญญาณ (Temporary Site) รองรับการใช้งานพื้นที่ด้านใน อัฒจันทร์ และรอบสนาม

-ติดตั้ง Massive MIMO 64x64 เพิ่มประสิทธิภาพ 3 เท่าสำหรับใช้งานดาวน์โหลด-อัปโหลดดาต้า

-ตั้งค่าพารามิเตอร์ใช้งานสำหรับรองรับพื้นที่รอบราชมังคลากีฬาสถานและเส้นทางคมนาคมใกล้เคียง

-จัดตั้งทีมงานทรู-ดีแทคตรวจสอบ และประจำพื้นที่จัดงาน พร้อมทั้งดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชั่วโมง

ทรู-ดีแทค เสริมทัพ 5G/4G ราชมังคลาฯ รับสาวกบลิ๊งค์

ทั้งนี้ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ให้ความสำคัญต่อการใช้งานมือถือของลูกค้าภายใต้แบรนด์ทรูมูฟ เอช -ดีแทค ด้วยแนวคิดชีวิตดีกว่า เมื่อมีกันและกัน ครอบคลุมยิ่งขึ้น เร็วแรงยิ่งขึ้น เพื่อรอยยิ้มที่กว้างขึ้น โดยพัฒนาเครือข่ายอย่างต่อเนื่องและนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาให้บริการ เพื่อยกระดับประสบการณ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งสำหรับการใช้งานโซเชียลมีเดีย ดูซีรีส์ ฟังเพลง ไลฟ์ (LIVE) ซื้อของออนไลน์ หรือใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ และการใช้งานดิจิทัลทุกรูปแบบ