svasdssvasds

Techsauce Global Summit 2022 ปักหมุดไทยสู่ฮับที่ประชุมด้านเทคโนโลยี

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
28 พ.ค. 2565 เวลา 14:13 น. 177

Techsauce ลุยงาน Techsauce Global Summit 2022 ส่งเสริมการเปิดประเทศ พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทย สู่เดสติเนชั่นใหม่ การประชุมด้านเทคโนโลยี ผลักดันเศรษฐกิจไทยเติบโต

นางสาวอรนุช เลิศสุวรรณกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Techsauce Media เปิดเผยว่า Techsauce ได้เตรียมจัดงาน Techsauce Global Summit 2022 งานระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้ธีม Opportunities Made Possible ซึ่งภายในงานจะมีผู้เชี่ยวชาญระดับโลกกว่า 300 ราย จากหลากหลายอุตสาหกรรมมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์และองค์ความรู้ ซึ่งถือเป็นการขับเคลื่อนเป้าหมายของ Techsauce ที่ต้องการสร้างให้ประเทศไทยเป้ฯจุดหมายใหม่ของงานประชุมด้านเทคโนโลยี ที่ต่างชาติจะต้องเข้ามาเยือนประเทศไทย เช่นเดียวกับ Barcelona, Lisbon หรือ Hong Kong ที่มีงานที่ขับเคลื่อนให้คนจากทั่วโลกเข้ามาพบเจอกัน เพื่อร่วมสัมผัสประสบการณ์ที่ผสานวัฒนธรรมกับเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน

 

การจัดงานปีนี้ Techsauce ได้ร่วมมือกับพันธมิตรองค์กรในประเทศไทย เปลี่ยนโฉมการจัดงานประชุม มุ่งสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ร่วมงาน โดยงาน Techsauce Global Summit 2022 มีกำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 26 - 27 สิงหาคมนี้ ที่ ICONSIAM กรุงเทพฯ

ด้านนางสาวปานเทพย์ นิลสินธพ ประธานบริหารสายงานประสบการณ์ลูกค้า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า ICONSIAM เป็นจุดหมายที่พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ ด้วยสถานที่ตั้งบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เป็นจุดเด่น โดยการร่วมมือกับ Techsauce ในครั้งนี้จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย ให้งานที่เกิดขึ้นเป็นเหมือนงานประจำปี ที่ต่างชาติต้องเดินหน้ามาไทย เหมือนการจัดงานที่ประเทศอื่น ๆ    
     Techsauce Global Summit 2022 ปักหมุดไทยสู่ฮับที่ประชุมด้านเทคโนโลยี

นายนรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด Major Cineplex กล่าวว่า ความร่วมมือกับ Techsauce ทาง Major ได้สนับสนุนในส่วนของโรงภาพยนตร์ ICON CINECONIC โดยมีโรงภาพยนตร์ Imax และพื้นที่ชั้น 2 ของโรงภาพยนตร์ที่จะเปลี่ยนทั้งชั้นให้เป็นพื้นที่ในการจัด Conference

นอกจากนี้ ยังมีบริษัทชั้นนำในประเทศไทยที่เข้าร่วมสนับสนุนงานในครั้งนี้ อาทิ บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด, บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จํากัด (มหาชน), PTT ExpresSo และอีกมากมาย โดยงาน Techsauce Global Summit เตรียมจัดงานในเดือนสิงหาคมเพื่อต้อนรับการเปิดประเทศ ซึ่งจะเกิดขึ้น 1 สัปดาห์เต็ม ในช่วงระหว่างวันที่ 22 - 27 สิงหาคม 2565 โดยจะเริ่มต้นวันที่ 22 - 25 สิงหาคมนี้ ผ่านการจัด Side Event ทั่วกรุงเทพ เรียกว่าสัปดาห์นวัตกรรมหรือ Innovation Week ด้วยความร่วมมือจาก True Digital Park และผู้สนับสนุนมากมาย ก่อนจะเดินหน้าเข้าสู่งานใหญ่ Techsauce Global Summit ที่จัดขึ้นที่ ICONSIAM วันที่ 26 - 27 สิงหาคม 2565 จากความร่วมมือของบริษัทสยามพิวรรธน์ กับ Major Cineplex ผนึกสถานที่กับ TRUE ICON Hall และโรงภาพยนตร์ ICON CINECONIC เพื่อร่วมขับเคลื่อนเปลี่ยนโฉมการจัด Tech Conference ในครั้งนี้

Techsauce Global Summit 2022 ปักหมุดไทยสู่ฮับที่ประชุมด้านเทคโนโลยี

ส่วนไฮไลต์ของงาน จะมี Speaker ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาร่วมงาน อาทิ Carole Robin ผู้เขียนหนังสือ CONNECT, Erin Meyer ผู้เขียนหนังสือ No Rules Rules: Netflix and the Culture of Reinvention ที่ผู้บริหารต้องอ่าน และ Jason Brink President of Blockchain จาก Gala Games แพลตฟอร์มที่มุ่งเน้นการสร้างเกมบล็อกเชนอันโด่งดัง นอกจากนี้ยังมี Speaker จากบริษัทในหลากหลายอุตสาหกรรม ได้แก่ บริษัท Pfizer, Openspace Ventures และ Animoca Brands เป็นต้น โดยกิจกรรมในงานจะประกอบไปด้วยเวทีประชุมสัมมนากว่า 10 เวที ได้แก่ NFT/Digital Assets, AI/DATA, Smart City, Fintech/DEFI, Culture Transformation/Corporate Innovation, Deep Tech, Metaverse, Climate Tech, HealthTech/Food และ Startup/VC พร้อมยังมีกิจกรรม Workshop, Networking และ กิจกรรม Business Matching ที่จะสร้างให้เกิดมูลค่าทางธุรกิจและขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง