แกร็บ ประเทศไทย โต้ข่าวถูกเซ็นทรัล รีเทล” เทกโอเว่อร์กิจการ

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
02 ธ.ค. 2564 เวลา 9:20 น. 82

แกร็บประเทศไทย ออกแถลงการณ์โต้ข่าวลือ “เซ็นทรัล รีเทล” เทกโอเว่อร์กิจการ ยันยังเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นหลักใน แกร็บ ประเทศไทย สัดส่วนการถือหุ้น 40%

แกร็บ ประเทศไทย ออกแถลงการณ์จากกรณีที่มีรายงานข่าวของสื่อมวลชนบางราย เกี่ยวกับกรณีที่ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC ได้เข้าซื้อหุ้น Porto Worldwide Limited (“Porto WW”) ในสัดส่วน 67% ซึ่งลงทุนใน แกร็บแท็กซี่ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในสัดส่วน 40% นั้น ได้ทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสาธารณชนว่า CRC จะเข้าถือครองธุรกิจของแกร็บในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งไม่เป็นความจริง

แกร็บ ประเทศไทย โต้ข่าวถูกเซ็นทรัล รีเทล” เทกโอเว่อร์กิจการ

ทั้งนี้ แกร็บ ประเทศไทย ขอยืนยันว่า การดำเนินธุรกรรมทางการเงินดังกล่าวของ CRC ไม่ได้เป็นการครอบครองกิจการของ แกร็บ ประเทศไทย (Takeover) แต่อย่างใด และ เครือเซ็นทรัล (Central Group) ยังคงเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นหลักใน แกร็บ ประเทศไทย โดยยังคงสัดส่วนการถือหุ้น 40% นับตั้งแต่ปี  พ.ศ. 2562 เช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

 

โดยท่านสามารถอ่านข่าวฉบับเต็มซึ่ง CRC ได้รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ที่  https://www.set.or.th/set/newsdetails.do?newsId=16384015916861&language=th&country=TH 

แท็กที่เกี่ยวข้อง