ทำความรู้จัก iOS 14 ระบบปฏิบัติการใหม่ของ แอปเปิล

24 มิ.ย. 2563 เวลา 7:07 น. 796

มาทำความรู้จักระบบปฏิบัติการ iOS 14 ระบบปฏิบัติการใหม่ของ แอปเปิล ทำอะไรได้บ้าง

แอปเปิล ได้เปิดตัวไปแล้วกับระบบปฏิบัติการใหม่ภายใต้ชื่อ “iOS 14”  ในงาน Worldwide Developers Conference หรือ WWDC 2020  ที่  Apple จัดงานแบบเสมือนใน แอพ Apple Developer และ บนเว็บไซต์ Apple Developer  เปิดให้ใช้งานแล้วเมื่อวันที่ 22 มิถุนายยนที่ผ่านมา

แล้วระบบปฏิบัติการ iOS 14 ที่แอปเปิล ได้ปล่อยออกมาในครั้งนี้ทำอะไรได้บ้างติดตามอ่านได้จากบรรทัดถัดจากนี้

  1. ระบบปฏิบัติการ iOS 14 มีการจัดเรียง Icon ที่ใช้บ่อยให้อัตโนมัตเพิ่มมากขึ้น โดยวิดเจ็ตบนหน้าจอหลักได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมและจัดเรียงได้เองตามที่ต้องการ
  2. แอพห้องสมุด App Library ใหม่จะจัดระเบียบแอปของเจ้าของเครื่องทั้งหมดให้เป็นมุมมองนำทางที่ง่ายและสะดวก แอปจะถูกจัดเรียงตามหมวดหมู่ที่เจ้าของเครื่องใช้บ่อยที่สุดจะอยู่ห่างออกไปเพียงแค่แตะครั้งเดียว
  3. รูปในภาย สามารถรับชมวิดีโอหรือทำการโทรแบบFace Time ต่อไปขณะที่ใช้แอพอื่น
  4. ข้อความ  iOS 14  สามารถเชื่อมต่อกับการสนทนาได้เป็นกลุ่ม สามารถปักหมดสนทนาได้ถึงเก้ารายการด้านบนของรายการการสนทนาได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
  5. ภาพถ่ายกลุ่ม ให้ภาพกลุ่มของคุณเป็นภาพบุคคลโดยการเพิ่มภาพถ่ายหรือ Memoji หรือเลือกอีโมจิ

​​​​​ 

6. รูปแบบใหม่และสติกเกอร์ Memoji นอกเหนือจากตัวเลือกอายุใหม่และการปกปิดใบหน้าให้เลือกทรงผมและเฮดเซ็ทใหม่กว่า 20 แบบเพื่อสะท้อนงานอดิเรกอาชีพและบุคลิกภาพของคุณ

7. แผนที่ เป็นแผนที่ที่มีความแม่นยำที่สุดในการสำรวจและสำรวจโลกภทั้งหมดในขณะที่ปกป้องความเป็นส่วนตัวด้วย Maps ใน iOS 14 สามารถสำรวจเส้นทางปั่นจักรยาน และ เส้นทางรถยนต์ไฟฟ้า

8. แอปเปิล ได้จัทำคู่มือบรรณาธิการของ Apple Maps อีกด้วยโดยทำงานร่วมกับแบรนด์และพันธมิตรที่น่าเชื่อถือเพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ที่ยอดเยี่ยมทั่วโลกในการกินช้อปปิ้งและสำรวจ 2คุณสามารถบันทึกคำแนะนำและพวกเขาอัปเดตโดยอัตโนมัติเมื่อมีการเพิ่มสถานที่ใหม่ ๆ ดังนั้นคุณจึงมีคำแนะนำล่าสุดเสมอ

9. iOS 14 สามารถแปลภาษา การสนทนาข้ามภาษาควรรู้สึกเป็นธรรมชาติมีความสามารถในการรักษาความเป็นส่วนตัว พร้อมจัดทำแอป Translate ใหม่ทั้งหมดที่ออกแบบมาสำหรับการสนทนาใน 11 ภาษาที่แตกต่างกัน

10. สิริ การออกแบบที่กะทัดรัด Siri มีรูปลักษณ์ใหม่ที่สมบูรณ์แบบที่ช่วยรับข้อมูลหรือทำสิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็วในขณะที่ยังคงมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คุณทำอยู Siri มีข้อเท็จจริงมากกว่า 20 เท่ามากกว่าเมื่อสามปีก่อน

แล้ว ไอโฟน รุ่นไหนสามารถดาวน์โหลดใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 14 ได้บ้าง

ตั้งแต่ ไอโฟน 6s ขึ้นไปจนถึง ไอโฟน 12