หวังต่อยอดให้บริการเรียกแท็กซี่ และ วินมอไซต์

29 มี.ค. 2562 เวลา 6:33 น. 729

     ต้องบอกว่า แอพพลิเคชั่นขนส่ง เรียกแท็กซี่ และ มอเตอร์ไซด์ กำลังแข่งขันกันเข้มข้น เพราะมีผู้ประกอบการหลายรายเข้ามาเป็นผู้เล่นทางการตลาด ไล่เรียงตั้งแต่ แกร๊บ ,ไลน์แมน และ แท๊กซี่โอเค เป็นต้น

       ที่สำคัญเป็นธุรกิจดาวรุ่ง ไม่เช่นนั้นกลุ่มเซ็นทรัลไม่กล้าทุ่มเงินก้อนโต 6,000 ล้านบาท เข้าไปซื้อหุ้น แกร๊บ ประเทศไทย เพื่อต่อยอดธุรกิจอี-คอมเมริซ์ ให้บริการดิจิตอล แพลทฟอร์ม 

     ไม่เพียงแต่กลุ่มเซ็นทรัล ที่ลงมาเป็นผู้เล่นอีกหนึ่งราย

     ล่าสุด กลุ่มทรู  มีแผนในเรื่องนี้เช่นเดียวกันแต่ก่อนจะไปต่อยอดตรงนั้น ทรู ได้เปิดแอพพลิเคชั่น “True Ryde”(ทรูไรด์) จับกลุ่มแท็กซี่ และ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง  โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 เม.ย.-30 มิ.ย คาดว่าจะมียอดดาวน์โหลด 3 หมื่นราย จากผู้ขับแท็กซี่ และ วินมอเตอร์ไซค์ อย่างละ 8 หมื่นคัน

หวังต่อยอดให้บริการเรียกแท็กซี่ และ วินมอไซต์

    “ถ้ามีการดาวน์โหลดจะได้รับเงินเข้ากระเป๋าทรูมันนี่ 500 บาทในครั้งแรก หลังจากนั้นลงทะเบียนรับอีก 500 บาท โอนเข้าบัญชี และ มีสิทธิ์ยืมใช้สมาร์ทโฟน 4G ทั้งโทร ทั้งเน็ตเพิ่ม 3 เท่า” นายภัคพงศ์ พัฒนมาศ รองผู้อำนวยการ ธุรกิจโมบายล์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าว

หวังต่อยอดให้บริการเรียกแท็กซี่ และ วินมอไซต์

      เหตุผลที่เปิดแอพฯดังกล่าว ต้องการสร้าง Ecosytem เพื่อยกระดับขนส่งสาธารณะเข้าสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) เพื่อให้คนขับสามารถรับชำระค่าโดยสาร ผ่านแพลตฟอร์มทรูมันนี่วอลเล็ต ซึ่งมีผู้ใช้บริการ 10 ล้านคน

   “ทรูไรด์ ไม่ใช่เป็นแอพฯเรียกรถแต่เป็นช่องทางการชำระเงิน ถ้าได้รับความนิยมก็จะต่อยอดให้บริการเรียกรถแท็กซี่ และ วินมอเตอร์ไซด์ เพราะ ทรู ใหม่ในเรื่องนี้ต้องเรียนรู้ก่อนสุดท้ายถึงจะให้คำตอบ” นายภัคพงศ์ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง