จัดใหญ่ "งานอินเตอร์แมค" มิตซูบิชิ เข็นเครื่องจักรเลเซอร์ โชว์ 18-21พ.ค.

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
18 ม.ค. 2565 เวลา 8:46 น. 129

งานอินเตอร์แมค จัดยิ่งใหญ่ 18-21 พฤษภาคม นี้ ณ ไบเทค บางนา ขณะมิตซูบิชิ อีเล็คทริคฯ จองพื้นที่ขนาดใหญ่ จ่อเสนอนวัตกรรมเครื่องจักรเลเซอร์ รับภาคอุตสาหกรรมฟื้นตัว

18 ม.ค.2565 - นางสุกัญญา อมรนุรัตน์กุล ผู้จัดการฝ่ายบริหารโครงการอาวุโส อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ผู้จัดงานอินเตอร์แมค 2022 กล่าวว่า ทิศทางการลงทุนปี 2565 เศรษฐกิจทั่วโลก รวมถึงภาคการบริโภคมีแนวโน้มการปรับตัวดีขึ้น กลไกทางเศรษฐกิจกำลังจะเดินหน้าอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง 

 

โดย งานอินเตอร์แมค2022 งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรกลเพื่ออุตสาหกรรมการผลิต ที่จัดมาอย่างยาวนานในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 18-21 พฤษภาคม นี้ ณ ไบเทค บางนา

โดยปีนี้ภายใต้แนวคิด SMART TECHNOLOGY FOR MANUFACTURING ผู้ประกอบการชั้นนำได้พร้อมใจกันนำเทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมการผลิต พร้อมโซลูชันอุตสาหกรรมล่าสุดมาร่วมแสดงในงาน อินเตอร์แมค 2022 เป็นสุดยอดงานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรกลขั้นสูง และอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิต เพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนชั้นนำของอาเซียน โดยมีแบรนด์ที่เข้าร่วมมากกว่า 1,000 แบรนด์

 

โดยอย่างยิ่งเทคโนโลยีชั้นนำสำหรับงานโลหะแผ่น อาทิ Mitsubishi, LVD, JFY, Maxiem, Haco, HGTECH, Muratec, DNE, Durma, Penta, Thermatech, Glorystar, Dener ได้ตอบรับเข้าร่วมงาน โดยปีนี้ถือเป็นการจัดงานแสดงอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 38 ที่นำเสนอเทคโนโลยีและเครื่องจักรที่อยู่คู่ประเทศไทยมายาวนาน ทำให้ได้รับความเชื่อมั่นจากทุกภาคส่วน ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมเครื่องจักรพร้อมทดสอบประสิทธิภาพการทำงานได้ด้วยตนเอง ผ่านการจัดงานในรูปแบบปกติได้ในครั้งนี้  

ขณะ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ออโตเมชั่น ประเทศไทย ผู้นำด้านเทคโนโลยีและผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์และอีดีเอ็ม เดินหน้าสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมการผลิตของไทยและภูมิภาคด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมอัจฉริยะของมิตซูบิชิ เพื่อให้ภาคอุตสาหกรรมการผลิตไทยก้าวหน้าและก้าวทันต่อโลกยุคดิจิทัลทรานฟอร์มเมชั่นที่เปลี่ยนแปลงอย่างไม่หยุดนิ่ง 

จัดใหญ่ "งานอินเตอร์แมค"  มิตซูบิชิ เข็นเครื่องจักรเลเซอร์  โชว์ 18-21พ.ค.

โดยบริษัทมีการนำเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดมาติดตั้งในศูนย์เทคโนโลยีเซ็นเตอร์ที่โชว์รูมของบริษัทฯ 2 รุ่น คือ GX-F40, GX-F80 และในส่วนของเครื่องอีดีเอ็ม ที่ได้นำเครื่องจักรรุ่น SG12, SV8P ที่มีระบบ AI Assistance มาติดตั้งในโชว์รูมเพื่อให้ผู้ประกอบการได้ทำการใช้เครื่องจริงก่อนการส่งมอบ และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของวิศวกรของบริษัทฯ ให้ได้ใช้งานเครื่องจักรและทดสอบหาขีดความสามารถที่สูงสุดของเครื่องจักรด้วยตัววิศวกรเอง 

จัดใหญ่ "งานอินเตอร์แมค"  มิตซูบิชิ เข็นเครื่องจักรเลเซอร์  โชว์ 18-21พ.ค.

บริษัทฯ ยังได้วางแผนที่จะนำเครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์และอีดีเอ็ม ล่าสุดของเราออกแสดงในงานอินเตอร์แมค 2022 ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้  โดยจัดแสดงในพื้นที่กว่า 300 ตารางเมตร เป็นพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่เคยร่วมงานมา เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมของเราที่ไม่หยุดนิ่งและตอบโจทย์ในยุคปัจจุบัน  

 

โดยจะมีการจัดแสดงเครื่องจักร ทั้ง SV-P Series ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ เป็นเครื่องจักรที่มีความแม่นยำในการตัดงานสูงถึง ±3 ไมครอน และมีความโดดเด่นในการตัดงานผิวเรียบได้ดี มีระบบ IDPM3 สำหรับใช้อีเล็คโทรดชนิด Graphite เพื่อช่วยให้เครื่องจักรทำงานได้เร็วขึ้นและลดการสึกหรอของอีเล็คโทรด และมีการทำงานของระบบปัญญาประดิษฐ์ AI ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ทั้งการปรับการทำงานตามสภาพชิ้นงานการควบคุมกระแสไฟฟ้า เพื่อให้การทำงานราบรื่นและได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพ และ LLTX (Lotus Leaf Texture) ยกระดับคุณภาพผิวแบบเรียบกระจกให้มีความสวยงามและมีความวาวมากขึ้น นายนพดลอธิบาย 

จัดใหญ่ "งานอินเตอร์แมค"  มิตซูบิชิ เข็นเครื่องจักรเลเซอร์  โชว์ 18-21พ.ค.

 
" จากเทคโนโลยี ดิสรัปชั่นที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้แต่ละองค์กรต้องปรับตัว เทรนด์เทคโนโลยีใหม่สำหรับปี 2565 กำลังถูกจับตา โดยเทรนด์การใช้ระบบออโตเมติกมากขึ้น มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ออโตเมชั่น ประเทศไทย ผู้นำด้านเทคโนโลยีและผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์และอีดีเอ็ม เดินหน้าสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมการผลิตของไทยและภูมิภาคด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมอัจฉริยะของมิตซูบิชิ เพื่อให้ภาคอุตสาหกรรมการผลิตไทยก้าวหน้าและก้าวทันต่อโลกยุคดิจิทัลทรานฟอร์มเมชั่นที่เปลี่ยนแปลงอย่างไม่หยุดนิ่ง" 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง