svasdssvasds

เงินดิจิทัล มาแรง นิติบุคคลยุคใหม่ รับจ่ายค่าส่วนกลางด้วยคริปโต

31 ส.ค. 2564 เวลา 6:09 น.

เทรนด์สินทรัพย์ดิจิทัล มาแรง พลัสฯ ย้ำภาพ ‘นิติบุคคลยุคใหม่’ รับจ่ายค่าส่วนกลางด้วยคริปโตฯ 4 สกุลเงินดิจิทัล ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ พร้อมเดินหน้าดิจิทัลคอมมูนิตี้ ในโครงการที่อยู่อาศัย

นางสาวนฤมล อาภรณ์ธนกุล  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริหารอาคารที่พักอาศัย บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า พลัสฯ ในธุรกิจบริหารจัดการโครงการที่พักอาศัย ได้มีการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจเพื่อยกระดับมาตรฐานงานบริการอย่างต่อเนื่อง และจากเทรนด์การลงทุนยุคปัจจุบันที่มีการลงทุนใน Digital Asset หรือสินทรัพย์ดิจิทัลกันอย่างแพร่หลายและมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางและเพิ่มมากขึ้นในอนาคต 

 

ล่าสุด พลัสฯ จึงได้มีการเปิดรับชำระค่าส่วนกลางในโครงการที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ในทุกโครงการที่พลัสฯ ดูแล นับเป็นอีกหนึ่งการปรับตัวเพื่อตอบรับพฤติกรรมและเทรนด์การลงทุนของลูกค้า โดยให้ลูกค้าสามารถแปลงสินทรัพย์ดิจิทัลในพอร์ตการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) ออกมาใช้จ่าย ชำระค่าส่วนกลางได้ พลิกภาพสินทรัพย์ดิจิทัลที่จับต้องไม่ได้ ให้สามารถใช้ได้จริงในโครงการที่อยู่อาศัย เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ในการชำระเงิน โดยสามารถเลือกใช้ได้ถึง 4 เหรียญ ได้แก่ บิตคอยน์ (Bitcoin - BTC), อีเทอเรียม (Ethereum - ETH), เทเทอร์ (Tether USD - USDT) และ USD Coin - USDC

เงินดิจิทัล มาแรง  นิติบุคคลยุคใหม่ รับจ่ายค่าส่วนกลางด้วยคริปโต

ซึ่งลูกบ้านสามารถทำธุรกรรมได้จากทุก Wallet รวดเร็วและโปร่งใส โดยฝ่ายจัดการนิติบุคคลจะเป็นผู้แจ้ง Crypto Rate และ QR Code สำหรับสแกนจ่ายให้ลูกบ้าน เพื่อใช้ในการชำระ และออกใบเสร็จการชำระเงินให้กับลูกบ้านได้ปกติ นอกจากนี้ลูกบ้านยังสามารถจัดสรรค่าใช้จ่ายโดยแบ่งชำระเงินสดร่วมกับคริปโตได้ และยังสามารถแบ่งจ่ายเหรียญคนละสกุลได้อีกด้วย

การชำระค่าส่วนกลางด้วยคริปโต นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการทำธุรกรรมที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้านค่าใช้จ่ายให้ลูกบ้านและตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่ เป็นอีกหนึ่งการเดินหน้าสู่ดิจิทัลคอมมูนิตี้ในโครงการที่พักอาศัย ซึ่งที่ผ่านมา พลัสฯ ก็ได้มีการนำเครื่องมือดิจิทัลมาใช้ในโครงการ ทั้งในส่วนของการให้บริการลูกบ้าน ผ่าน Home Service Application เช่น การแจ้งยอดค้างชำระและการรับชำระค่าใช้จ่าย, การติดต่อนิติบุคคลผ่านช่องทางแชท, การแจ้งเตือนและรับพัสดุ, การแจ้งซ่อม และยังเพิ่มเติมในส่วนของการดูแลผู้มาติดต่อ (Visitor Management System) โดยผู้มาติดต่อสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านระบบ Visitor Pass และสแกนการเข้า-ออกภายในโครงการผ่านแอพพลิเคชั่นโดยไร้สัมผัส (Touchless) เป็นต้น
 

“การจ่ายค่าส่วนกลางด้วยคริปโต ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวที่พลัสฯ ยกระดับการดูแลให้ตอบโจทย์พฤติกรรมและความต้องการของลูกบ้านในยุคปัจจุบัน ซึ่งนอกจากช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านแล้ว ยังช่วยแบ่งเบาสัดส่วนค่าใช้จ่าย โดยเปลี่ยนผลตอบแทนการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลให้สามารถจับต้องได้ ใช้จ่ายในชีวิตจริงได้ ตอบโจทย์สถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบัน นอกจากนี้ พลัสฯ ยังพร้อมเดินหน้ายกระดับการดูแลในบทบาทบริษัทนิติบุคคลยุคใหม่ ที่พร้อมให้บริการทุกมิติการอยู่อาศัยและตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกบ้าน และผลักดันโครงการที่อยู่อาศัยที่พลัสฯ ดูแล สู่การเป็นดิจิทัลคอมมูนิตี้ที่ก้าวหน้าและยั่งยืน” นางสาวนฤมล กล่าว


ปัจจุบัน พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ในธุรกิจบริหารจัดการโครงการที่พักอาศัย ได้ให้บริการดูแลมากกว่า 250 โครงการ ครอบคลุมโครงการคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม ทั้งโครงการของแสนสิริ และโครงการของผู้พัฒนา (Developer) รายอื่น ๆ  ทั้งนี้ การชำระค่าส่วนกลางด้วยคริปโต ปัจจุบันสามารถทำได้เฉพาะลูกค้าคนไทยเท่านั้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง