svasdssvasds

ตั้ง ศูนย์เฉพาะกิจ รับปรึกษาซ่อมบ้านฟรี ช่วยผู้ประสบภัยโรงงานกิ่งแก้ว

07 ก.ค. 2564 เวลา 7:06 น.

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ตั้งศูนย์เฉพาะกิจ รับปรึกษาซ่อมแซมบ้านฟรี ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่บ้านพังเสียหายนับหมื่นหลัง จากเหตุ โรงงานกิ่งแก้ว จ.สมุทรปราการ ระเบิด

นายวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (Home Builder Association : HBA) เปิดเผยว่า สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (สมาคมฯ) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ถังเก็บสารเคมีระเบิดและไฟไหม้ภายในโรงงานของ บริษัท หมิงตี้ เคมิคอล จำกัด ที่อยู่ ย่านถนนกิ่งแก้ว ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ได้ส่งผลให้มีผู้ประสบภัยที่ได้ฟังจากการนำเสนอข่าวประมาณ 8 หมื่นราย มีบ้านพักอาศัยพังเสียหาย นับ 1 หมื่นหลังคาเรือน 

จากผลกระทบดังกล่าวสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านในฐานะที่เป็นองค์กรของภาคเอกชนที่มีความรู้และความชำนาญในวิชาชีพสถาปัตยกรรมและวิศวกรรมอย่างเต็มระบบและครบวงจร จึงได้ตั้ง”คณะทำงาน” ขึ้นมาหนึ่งชุดเพื่อรับดูแลและดำเนินการใน“ศูนย์เฉพาะกิจ” ที่สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านได้จัดตั้งเพื่อให้คำปรึกษาเรื่องการซ่อมแซมบ้านฟรี! ให้กับผู้ที่ประสบภัยที่ต้องการคำปรึกษาประกอบด้วย

​1. นายวรวุฒิ กาญจนกูล​​นายกสมาคม
​2. นายวิบูล จันทรดิลกรัตน์​กรรมการกิตติมศักดิ์
​3. นายอฬาร จันทร์ภู่​​เลขาธิการสมาคม
​4. นายธีร์ บุญวาสนา​​อุปนายกฝ่ายวิชาการ / รองเลขาธิการสมาคม
​5. นายสมพงษ์ กิติมหาคุณ​อุปนายกฝ่ายนิติกรรม
​6. นายจิระวัฒน์ มาลีรักษ์​​อุปนายกฝ่ายพัฒนาธุรกิจ
​7. นายสุธี พิศาลคุณากิจ​​กรรมการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ

ตั้ง ศูนย์เฉพาะกิจ รับปรึกษาซ่อมบ้านฟรี ช่วยผู้ประสบภัยโรงงานกิ่งแก้ว

 

สำหรับประชาชนผู้ที่ประสบภัยที่ต้องการคำปรึกษาในเรื่องต่างๆนั้น ทางคณะทำงานจะตอบคำถามตรงไปยังบุคคลนั้นๆโดยตรง ซึ่งผู้ที่เดือดร้อนสามารถส่งคำถามมาเป็นรายบุคคลหรือกรณีที่อยู่อาศัยกันเป็นชุมชนและได้รับความเดือดร้อนก็สามารถรวบรวมปัญหามาโดยผ่านตัวแทนของชุมชนนั้นๆ ก็ได้ สามารถส่งคำถาม หรือรายละเอียด มาที่ “ศูนย์เฉพาะกิจ” นี้ได้ผ่านช่องทาง ดังนี้

​1. โทรศัพท์ ได้ที่เบอร์ 0-2570-0153
​2. E-mail : [email protected]
​3.FacebookPageสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน   https://www.facebook.com/homebuilderclub
​4. [email protected] homebuilder
 
อย่างไรก็ดี สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านได้เน้นย้ำการดำเนินงานตามนโยบายและวัตถุประสงค์การจัดตั้งสมาคมมาโดยตลอดในการมีส่วนร่วมและสร้างประโยชน์ทั้งในทางปฏิบัติ และทางวิชาการ สร้างเสริมความเชื่อมั่นและเป็นที่พึ่งของผู้บริโภค (Consumer) ด้วยการให้ความรู้ คำปรึกษาปัญหาการสร้างบ้าน และในครั้งนี้ที่มีการตั้ง “คณะทำงาน” เพื่อรับดูแลและดำเนินการใน “ศูนย์เฉพาะกิจ” ที่สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านได้จัดตั้งเพื่อให้คำปรึกษาเรื่องการซ่อมแซมบ้านฟรี! ให้กับผู้ที่ประสบภัยจากเหตุการณ์ถังเก็บสารเคมีระเบิดและไฟไหม้ ย่านถนนกิ่งแก้ว ที่ต้องการคำปรึกษาอย่างเต็มที่เพื่อให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขในบ้านพักอาศัยของตนเองต่อไป

ตั้ง ศูนย์เฉพาะกิจ รับปรึกษาซ่อมบ้านฟรี ช่วยผู้ประสบภัยโรงงานกิ่งแก้ว

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด