ระวังกลลวง!"เทอร์มินัล 2 ตัดแปะ" เข้า ครม. 23 มี.ค.64

22 มี.ค. 2564 เวลา 9:22 น. 424

ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ ให้จับตา ระวังกลลวง!เทอร์มินัล 2 ตัดแปะเข้า ครม.23 มี.ค.64

 

 

ดร. สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 22มีนาคม2564 ระบุว่า  "แว่วมาว่า พรุ่งนี้(23มีนาคม2564)ข้อเสนอของ ป.ป.ช.ที่ไม่เอาเทอร์มินัล 2 ตัดแปะ (ส่วนต่อขยายด้านทิศเหนือ) แต่ให้ขยายเทอร์มินัล 1 ด้านทิศตะวันออกและตะวันตกแทน เพราะถูกกว่าถึงประมาณ 3 หมื่นล้านบาท จะเข้า ครม. ผู้ที่ร่วมต่อสู้กันมาอย่างยาวนานและประชาชนผู้สนใจเฝ้าติดตามด้วยใจจดจ่อ เพราะรู้ว่า ทอท.จะดันให้ได้ โดยจะก่อสร้างเทอร์มินัล 2 ตัดแปะ พร้อมกับขยายด้านทิศตะวันออกและตะวันตก ซึ่งขัดแย้งกับข้อเสนอของ ป.ป.ช."

 

ระวังกลลวง!"เทอร์มินัล 2 ตัดแปะ" เข้า ครม. 23 มี.ค.64

 

ทั้งนี้ คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีข้อเสนอให้ ทอท.ดำเนินการดังนี้

1. เร่งขยายเทอร์มินัล 1 ด้านทิศตะวันออก ตามมติ ครม.เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2553 รวมทั้งขยายด้านทิศตะวันตกด้วย เพื่อให้สนามบินสุวรรณภูมิสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 75 ล้านคนต่อปี

2. ดำเนินการตามข้อเสนอแนะของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติหรือสภาพัฒน์ที่ให้ขยายด้านทิศตะวันออกและทิศตะวันตก ตามด้วยก่อสร้างเทอร์มินัล 2 ด้านทิศใต้ใกล้ถนนบางนา-ตราด เพื่อให้สนามบินสุวรรณภูมิสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 120 ล้านคนต่อปี เป็นลำดับแรกก่อน แล้วจึงนำส่วนต่อขยายด้านทิศเหนือมาพิจารณาว่ายังคงมีความจำเป็นอีกหรือไม่

 

 

 

ดูข้อเสนอของ ป.ป.ช. แล้ว เห็นชัดว่า ป.ป.ช.ไม่ได้เสนอให้ก่อสร้างเทอร์มินัล 2 ตัดแปะ พร้อมกับขยายเทอร์มินัล 1 ด้านทิศตะวันออกและตะวันตก ดังนั้น จึงต้องติดตามว่า ครม.จะเห็นด้วยกับข้อเสนอของ ป.ป.ช.หรือไม่?

แท็กที่เกี่ยวข้อง