เอสซีจี ปั้นบริการครบวงจร รุกตลาด 'รีโนเวท'บ้าน

18 มี.ค. 2564 เวลา 10:26 น. 431

เอสซีจี ปั้นแบรนด์ BAUEN by SCG บริการแบบครบวงจร รุกตลาด 'รีโนเวท'บ้านหรู หลังแนวโน้มความต้องการโตต่อเนื่อง

นายปรเมศวร์ นิสากรเสน รองประธาน บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด  กล่าวว่า “ตลาดรีโนเวทบ้านในช่วงปีที่ผ่านมาเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และมีแนวโน้มว่าในปีนี้จะยังโตอย่างต่อเนื่อง จากการมีโควิด-19 เป็นตัวเร่ง ผู้คนส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น และเราเชื่อว่าเทรนด์ของการ Work from home น่าจะยังมีอยู่ถึงแม้ว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในอนาคต ทำให้ผู้คนต้องการฟังก์ชันการใช้งานในบ้านที่มากขึ้น หรือพออยู่บ้านนานๆ เข้าก็พบปัญหาในบ้านที่อยากแก้ไข 

เอสซีจีเองมี Passion ที่อยากจะทำให้คุณภาพชีวิตและที่อยู่อาศัยของคนดีขึ้นมาตลอด จากการที่อยู่ในธุรกิจก่อสร้างมานานเราได้ศึกษาจนเข้าใจถึงปัญหาที่คนมีบ้านต้องเจออยู่บ่อยๆ อย่างคนที่มีบ้านเก่าหรือซื้อบ้านไปแล้วรู้สึกว่ายังไม่ตอบโจทย์การอยู่อาศัย อยากปรับปรุงบ้านให้ดีขึ้นมีจำนวนไม่น้อย แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ไม่รู้จะหาช่างจากไหน กลัวว่าทำแล้วจะไม่ได้ตามที่ต้องการ เอสซีจีจึงอยากเข้าไปแก้ตรงจุดนี้ อยากทำให้ลูกค้าได้พื้นที่ในฝันพร้อมคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดีขึ้น ด้วยโซลูชันและดีไซน์ที่ตรงกับความต้องการได้อย่างไร้กังวลและเข้าถึงได้ในแต่ละเซกเมนต์ 

เอสซีจี ปั้นบริการครบวงจร รุกตลาด 'รีโนเวท'บ้าน
 

เอสซีจีจึงเริ่มโมเดลธุรกิจใหม่นี้ด้วยการนำความต้องการและปัญหาของลูกค้าเป็นตัวตั้ง แล้วจึงคิดบริการหรือโซลูชันเพื่อตอบโจทย์ลูกค้า ด้วยความที่เรามีเทคโนโลยี นวัตกรรม และมีความเชี่ยวชาญ เราจึงนำมาสร้างสรรค์สิ่งที่ตอบโจทย์ได้ดีกว่า จนมาเป็น BAUEN by SCG ซึ่งเป็นโซลูชันที่ครอบลุมทุกการใช้งาน (End-to-End Solution) ล่าสุดที่เราใช้ความชำนาญผนวกกับความเข้าใจเพื่อส่งมอบบริการปรับปรุงบ้านที่ตรงตามความต้องการของลูกค้า”

“ปัจจุบันเอสซีจีมีสินค้า บริการ และโซลูชันอยู่หลายรูปแบบที่ตอบโจทย์เรื่องบ้าน ซึ่ง BAUEN by SCG จะเน้นกลุ่มลูกค้าที่มีรสนิยม ให้ความสำคัญทั้งด้านประสิทธิภาพและดีไซน์ของที่อยู่อาศัย กลยุทธ์ของเราคือ การส่งมอบพื้นที่ในแบบที่ลูกค้าต้องการเพื่อให้เกิดช่วงเวลาที่ลูกค้าได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ด้วยนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยและทีมผู้เชี่ยวชาญที่จะทำให้ความต้องการของลูกค้าเป็นจริง ซึ่งเราเชื่อว่าด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในความต้องการของลูกค้า และการตั้งต้นจากลูกค้าเป็นศูนย์กลาง จะทำให้เราตอบโจทย์ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นและขยายธุรกิจให้โตออกไปได้” นายปรเมศวร์ กล่าวทิ้งท้าย

เอสซีจี ปั้นบริการครบวงจร รุกตลาด 'รีโนเวท'บ้าน

แท็กที่เกี่ยวข้อง