“บีเคดี”ลุยต่อยอดสร้างบุคลากร ส่งนศ.แข่งสร้างบ้านที่เยอรมัน

02 มี.ค. 2564 เวลา 10:40 น. 200

“บีเคดี”จับมือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ลุยต่อยอดสร้างบุคลากร ส่งนักศึกษาประกวดผลงานโครงการก่อสร้างบ้านประหยัดพลังงาน ที่เยอรมนี

นางนุชนารถ รัตนสุวรรณชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกเดค-คอน จำกัด (มหาชน) หรือ BKD  ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาตกแต่งภายในครบวงจร เปิดเผยว่า  บริษัทให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ได้มอบทุนให้กับนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

โดยล่าสุดได้เป็นผู้สนับหนุนหลักและให้คำปรึกษา รวมทั้งพัฒนาเฟอร์นิเจอร์ร่วมกับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เพื่อส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการวิจัย ออกแบบและก่อสร้างบ้านประหยัดพลังงาน  Solar Decathlon Europe 2021(SDE21) ที่เมืองวุพเพอร์ทาล ประเทศเยอรมนี

“บีเคดี”ลุยต่อยอดสร้างบุคลากร  ส่งนศ.แข่งสร้างบ้านที่เยอรมัน

สำหรับบ้านประหยัดพลังงานที่ทำการออกแบบและก่อสร้างจะมีขนาดเท่ากับของจริง มีอุปกรณ์เหมือนบ้านทั่วไป แต่จะใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เท่านั้น โดยเป้าหมายของโครงการในครั้งนี้ คือ เป็นต้นแบบการปรับปรุงตึกแถวเก่าให้มีประสิทธิภาพด้านการใช้พลังงาน รวมทั้งเพิ่มคุณภาพชีวิตผู้อยู่อาศัยให้ดียิ่งขึ้น ควบคู่กับการรักษาเอกลักษณ์ของตึกแถวในแต่ละยุคสมัย โดยทาง BKD ก็จะช่วยให้คำปรึกษาและพัฒนาเฟอร์นิเจอร์ร่วมกับนักศึกษาในโครงการ

นางนุชนารถ กล่าวอีกว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อพัฒนาและต่อยอดการวิจัย การออกแบบ และการก่อสร้างบ้านประหยัดพลังงาน โดยใช้องค์ความรู้จากงานวิจัยและนวัตกรรมของบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  นอกจากนี้จะเป็นการส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาให้มีประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับสาขาวิชาอื่น รวมทั้งแก้ปัญหาจากสถานการณ์จริง  โดยโครงการดังกล่าวมีระยะเวลาตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 ถึง ธันวาคม 2565

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

BKD แตกไลน์ธุรกิจจับมือโกลด์ชอร์ส ลุยผลิตน้ำประปาภูเก็ต-พังงา

BKD คว้างานหอประชุมสภากรุงเทพฯ มูลค่า 321 ล้าน

BKDงานล้นมือแข่งอีก2.5พันล.

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง