svasdssvasds

เงินบาทครึ่งปีหลังมีโอกาส “อ่อนค่า”แตะ 36 หนุนทองคำในประเทศทรงตัวเหนือ 3หมื่นบาท

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
29 มิ.ย. 2565 เวลา 12:19 น.

“วายแอลจี” เชียร์เปิดบัญชีออนไลน์ เผยครึ่งปีแรกลูกค้าเทรดทองออนไลน์เติบโต60% ชี้ครึ่งปีหลัง เงินบาท “อ่อนค่า”แตะ 36บาท/ดอลลาร์ หนุนราคาทองคำในประเทศทรงตัวเหนือ 30,000บาท

“วายแอลจี” เผยภาพรวมทองคำในครึ่งปีแรกเหวี่ยงตัวผันผวน เป็นโอกาสเก็งกำไรตามรอบ ส่งผลนักลงทุนเปิดพอร์ตเทรดทองคำออนไลน์กับวายแอลจีเพิ่มขึ้นถึง 60% เผยจุดแข็งนักลงทุนตบเท้าเปิดพอร์ตลงทุนทองคำออนไลน์กับYLGคึกคัก ชู 7 จุดแข็งมัดใจลูกค้า  

 

มองครึ่งปีหลังทองคำในประเทศมีโอกาสทรงตัวดีที่ระดับ 30,000-32,000 บาทต่อบาททองคำ รับอานิสงส์เงินบาทอ่อนค่าแตะ 36 บาทต่อดอลลาร์   ส่วนทองโลกแนะเก็งกำไรระยะสั้นตามแนวรับ $1,812-1,786  แนวต้าน $1,837-1,848 และ $1,865 

 

นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG)  เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ราคาทองคำเคลื่อนไหวในลักษณะแกว่งตัวผันผวน

เงินบาทครึ่งปีหลังมีโอกาส “อ่อนค่า”แตะ 36 หนุนทองคำในประเทศทรงตัวเหนือ 3หมื่นบาท

บางจังหวะที่ราคาขึ้นไปในจุดสูงสุดบริเวณ 2,070 ดอลลาร์ต่อออนซ์ จนเกือบทำ All time high  ส่งผลให้ปีนี้จึงเป็นอีกปีที่นักลงทุนสามารถเก็งกำไรจากจังหวะการปรับตัวขึ้นลงของราคาทองคำอย่างเป็นอย่างดี ทำให้มีนักลงทุนเข้ามาเปิดพอร์ตซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์กับ วายแอลจี มากขึ้น 60% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

ขณะที่ภาพรวมการเคลื่อนไหวของราคาทองคำในช่วงครึ่งหลังปี 2565 วายแอลจีประเมินว่าจะมีลักษณะแกว่งตัวคล้ายกับครึ่งปีแรก โดยวายแอลจียังคงมองว่าหากราคาทองคำโลกยืนเหนือบริเวณ 1,786 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ ยังมีโอกาสกลับขึ้นไปทดสอบบริเวณ 1,916 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ซึ่งเป็น High ของไตรมาส 2 ปีนี้ 

 

แม้ครึ่งปีหลังจะมีปัจจัยลบจากการเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังมีปัจจัยที่ต้องติดตามและเป็นปัจจัยบวกต่อราคาทองคำ นั่นคือ ความไม่สงบระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ที่ยังคงยืดเยื้อและคาดเดาสถานการณ์ได้ยาก รวมถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก

 

ล่าสุดกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดว่า GDP ของสหรัฐจะเติบโต 2.9% ในปี 2565 ลดลงจากคาดการณ์ครั้งก่อนหน้าที่ประเมินไว้ 3.7% จากปัจจัยทั้งหมดจึงทำให้ทองคำยังคงมีโอกาสแกว่งตัวสลับขึ้นลงได้ต่อเนื่อง

 

ดังนั้นวายแอลจีจึงประเมินว่าในช่วงครึ่งปีหลังจะมีนักลงทุนเข้ามาเปิดบัญชีเทรดทองออนไลน์กับวายแอลจี ผ่านเว็บไซด์ylgopenacc.com/ เพิ่มขึ้นจากครึ่งปีแรก เนื่องจากวายแอลจีเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวในประเทศไทยที่ไม่ต้องเดินทางไปถึงหน้าร้านก็สามารถเปิดบัญชีซื้อขายทองได้ เเบบราคาเรียลไทม์ Gold Spot 24 ชม.

เงินบาทครึ่งปีหลังมีโอกาส “อ่อนค่า”แตะ 36 หนุนทองคำในประเทศทรงตัวเหนือ 3หมื่นบาท

นอกจากนี้บริการของวายแอลจียังมีจุดเด่น 7 ข้อ คือ  1. ราคาดี 2. มีที่ปรึกษาด้านการลงทุนส่วนตัว ให้ข้อมูลเเละดูเเลเเบบ Exclusive ตั้งเเต่เริ่มต้นการลงทุนในทุกขั้นตอน 3. เทรดราคาเรียลไทม์ Gold Spot ได้ตลอด 24 ชม. 4. **เปิดพอร์ตช่องทางออนไลน์ได้ ไม่ต้องเดินทางมาที่บริษัท 5. บทวิเคราะห์อัปเดตรายวันจากนักวิเคราะห์มืออาชีพ 6. สามารถเลือกซื้อขายทอง หรือรับส่งทองที่บริษัท ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งที่จอดรถและห้องรับรองลูกค้า และ 7. พร้อมพนักงานบริการด้วย service mind ซึ่งเป็นหัวใจที่ทำให้ YLG ครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน

 

อย่างไรก็ดีในส่วนของราคาทองคำในประเทศนั้น ในช่วงครึ่งปีหลังมองว่าจะยังทรงตัวอยู่ในระดับสูง ใกล้ๆหรือเหนือกว่าบริเวณ 30,000-32,000 บาทต่อบาททองคำได้ เนื่องจากได้รับปัจจัยบวกจากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าตามค่าเงินในภูมิภาค

 

แม้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทยได้ส่งสัญญาณการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย แต่ก็ยังคงประเมินว่าค่าเงินบาทจะยังคงอ่อนค่าต่อไปจากแนวโน้มเฟดขึ้นดอกเบี้ยซึ่งหนุนให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งส่งผลให้เงินบาทอ่อนค่า โดยคาดว่าค่าเงินบาทจะมีจังหวะอ่อนค่าแตะประมาณ 36 บาท/ดอลลาร์ได้  ซึ่งจุดนี้อาจเป็นโอกาสให้นักลงทุนซื้อทองคำในรูปของดอลลาร์สหรัฐและขายในรูปของเงินบาทเพื่อทำกำไรจากส่วนต่างอัตราแลกเปลี่ยนได้

 

สำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนทองคำวายแอลจี แนะนำจับจังหวะการเก็งกำไรตามรอบ โดย “ระยะสั้น” ราคาทองคำมีโอกาสปรับตัวขึ้นหาแนวต้าน 1,837-1,848 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากผ่านไปได้จะไปที่แนวต้านถัดไปที่ 1,865 ดอลลาร์ต่อออนซ์

 

ส่วนแนวรับมองที่ 1,812 ดอลลาร์ต่อออนซ์ และแนวรับถัดไปที่ 1,800-1,786 ดอลลาร์ต่อออนซ์  สำหรับการเคลื่อนไหวของทองคำแท่งในประเทศมีโอกาสเคลื่อนไหวในกรอบ 29,650 – 31,000 บาทต่อบาททองคำ

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด