svasdssvasds

“บุญเกื้อ”โพสต์อำลาญาติมิตร ป่วยมะเร็ง คาดมีชีวิตอยู่ไม่เกิน 10 วัน

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
25 ม.ค. 2565 เวลา 4:24 น.

บุญเกื้อ’โพสต์อำลาญาติมิตร ระบุมะเร็งระยะสุดท้าย คาดมีชีวิตอยู่ไม่เกิน 10 วัน ขณะที่มิตรสหายโพสต์ให้กำลังสู้ๆ

วันที่ 25 ม.ค. 2565 นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว ทีมโฆษกพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งของตนเอง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม 2564 นายบุญเกื้อ แจ้งว่า อาการมะเร็งในช่องท้องขนาดโตขึ้น การรักษาด้วยวิธีคีโมไม่ได้ผล (ดื้อยา) แพทย์จุฬาฯต้องเปลี่ยนวิธีรักษามาเป็นการฉายรังสี (แสง) เมื่อฉายแสงครบ10ครั้งแล้ว แพทย์จะรอดูอาการอีก 3 เดือนว่าดีขึ้นหรือไม่ 


ทั้งนี้ นายบุญเกื้อ โพสต์ข้อความล่าสุด ว่า “ถึงเวลาที่จะต้องกล่าวอำลาต่อญาติพี่น้องมิตรสหายทุกคนและถือโอกาสนี้ขออโหสิกรรม ไม่เอาโทษต่อกัน เลิกแล้วต่อกันอย่าได้มีเวรกันต่อไปเลย มะเร็งเยื่อบุช่องท้อง เข้าสู่ระยะสุดท้าย แรงถอยลงอย่างรวดเร็วจนยืนไม่ได้ แม้จะยังมีกำลังใจดีอยู่ ผมคาดคะเนว่าคงมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่เกิน 10 วัน”

 

เมื่อถึงวาระสุดท้ายผมจะตั้งจิตกำหนดอานาปานัสสติกำหนดลมหายใจเข้าออก แล้วภาวนาบทพุทโธ ออกเสียงว่า พุท-โธ, พุท-โธ, พุท-โธ จนค่อยๆหมดแรงดับไปด้วยอาการอันสงบ บุญเกื้อ  ปุสสเทโว 25 มกราคม 2565 –ปัจฉิมบท-”

นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว ทีมโฆษกพรรคไทยภักดี

 

ขณะที่มิตรสหายหลายคนต่างคอมเมนต์ให้กำลังใจ นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ว่า เป็นกำลังใจให้ สู้ๆ ครับ ตราบที่เรายังมีลมหายใจ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองครับ


ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ว่าเป็นกำลังใจให้คุณบุญเกื้อนะครับ ธรรมะจงรักษาคุณบุญเกื้อไปทุกชาติภพด้วยเทอญ เรื่องบ้านเมืองจงวางใจเถิด พวกเราชาวไทยภักดีจะสานต่องานปกป้องบ้านเมืองให้เอง

“บุญเกื้อ”โพสต์อำลาญาติมิตร ป่วยมะเร็ง คาดมีชีวิตอยู่ไม่เกิน 10 วัน

 

ในวันเดียวกันนี้ “โบว์” ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว “โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา - Nuttaa Mahattana” ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึง "นายบุญเกื้อ" เช่นกัน โดยระบุว่า

 

"โบว์มีคดีหมิ่นประมาทที่ฟ้องคุณบุญเกื้อไว้นานแล้วทั้งทางแพ่งและอาญา ศาลได้ไต่สวนมูลฟ้องแล้ววินิจฉัยว่ามีมูลและนัดสืบพยานวันที่ 17-18 มีนาคมนี้ เช้านี้ได้ทราบข่าวการป่วยหนักและคำกล่าวอำลาขออโหสิกรรม

 

โบว์ขอถอนฟ้องและอโหสิกรรมทุกอย่างอย่างไร้ซึ่งการติดค้างใดๆ และหากอภัยทานในครั้งนี้จะมีผลบุญใดๆ ก็ขอให้ส่งผลให้คุณบุญเกื้อได้มีช่วงเวลาแห่งการเดินทางสู่สุคติอย่างสุขสงบตามที่ตั้งจิตไว้ปราศจากความทรมานทั้งใจและกาย หรือหากจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นก็ขอให้อาการดีขึ้นเป็นลำดับ

 

ขอส่งความปรารถนาดีไปยังครอบครัว ญาติสนิทมิตรสหาย ให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปได้ด้วยมรณานุสติว่าเราทุกคนจะได้กลับคืนสู่ธรรมชาติไม่ช้าก็เร็ว และเมื่อเวลาของเราแต่ละคนมาถึง ก็ขอให้ความทรงจำที่ดีเป็นเครื่องปลอบประโลมใจด้วยค่ะ"

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด