DAK GALBI เปิดตัวเมนูแพลนต์เบส เขย่าตลาดอาหารเกาหลี

02 ก.ย. 2564 เวลา 9:37 น. 133

DAK GALBI เจาะตลาดคนรักสุขภาพ-มังสวิรัติ จับมือ Meat Zero เพิ่มไลน์อาหารแพลนต์เบส (Plant Based) สไตล์อาหารเกาหลี-ไทย สร้างสีสันกระตุ้นยอดขายโค้งสุดท้ายของปี

นายทศพร วณิชวรพงศ์ กรรมการ บริษัท ดัคกาลบี้ กรุ๊ป จํากัด เปิดเผยว่า  ปัจุบันกระแสการบริโภคเนื้อสัตว์จากพืชกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในหลายประเทศ รวมทั้งไทย โดยเฉพาะกลุ่มคนรักสุขภาพ ตลอดจนผู้บริโภคกลุ่มวีแกนและกลุ่มมังสวิรัติยืดหยุ่น (Flexitarian) ทางดัคกาลบี้ มองเห็นการขยายและเปิดโอกาส เพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้ จึงร่วมมือกับแบรนด์ Meat Zero นำวัตถุดิบคุณภาพดี จากการผลิตที่ได้มาตรฐาน ให้รสสัมผัสและรสชาติเสมือนเนื้อสัตว์จริงมากที่สุด มารังสรรค์เป็นเมนูใหม่ แต่ยังคงเสน่ห์ของทางร้าน

 

ส่วนช่องทางการจำหน่าย สามารถสั่งอาหารผ่าน Food Delivery ไม่ว่าเป็น Grab, Lineman และ Robinhood หรือผ่านทาง Line Official ของทุกแบรนด์ ในเครือ Dak Galbi Group ได้แก่ Dak Galbi, DGB, Galbi X, WOK Station

ด้าน นางศุภรา ศรีบูรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ขณะนี้เทรนด์ของผู้บริโภคอาหารมีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะการรับประทานเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีกำลังเป็นนิยมต่อเนื่อง ซีพีเอฟในฐานะผู้ผลิตอาหารชั้นนำ จึงขยายตลาด เพื่อรับรองกับความต้องการของผู้บริโภค ออกผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Meat Zero เป็นอาหารทางเลือก สร้างสรรค์วัตถุดิบนวัตกรรมใหม่โปรตีนจากพืช ให้เข้าถึงผู้ที่รับประทานและไม่รับประทานเนื้อสัตว์ ตลอดจนคำนึงถึงความสะดวกในการเลือกซื้อ โดยวางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อทั่วไป ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมถึงเป็นเมนูในร้านอาหารต่างๆ

 

“สำหรับ การร่วมมือของ ดัคกาลบี้ กรุ๊ป และ Meat Zero ถือเป็นการเพิ่มกลุ่มลูกค้า เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้ลิ้มลองความอร่อย ทั้งนี้ ช่วงที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 อาหารคือ สิ่งแรกที่หลายคนหันมาใส่ใจ ฉะนั้น บริษัทฯ วางแผนจะขยายไปยังร้านอาหารต่างๆ เพิ่มเติม ควบคู่กับการพัฒนาอาหารให้ตรงใจผู้บริโภค เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่มอายุ” 

แท็กที่เกี่ยวข้อง