ครั้งแรกในไทย! “กรุงไทย” เปิดขายหุ้นกู้อนุพันธ์แฝง

31 ส.ค. 2564 เวลา 8:10 น. 213

“กรุงไทย”เปิดขายหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงรุ่นใหม่ “iSTOXX® Global Transformation IXGTRSND Index Linked Note” ลงทุน 4 กระแสธุรกิจหลักที่เป็นเทรนด์อนาคต และดำเนินกิจการภายใต้หลักการ ESG เป็นครั้งแรกในไทย คงจุดเด่นคุ้มครองเงินต้น 100% สร้างผลตอบแทนอย่างยั่งยืน

นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน  ธนาคาร กรุงไทย เปิดเผยว่า  หลังจากธนาคารประสบความสำเร็จจากการออกเสนอขายหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงอ้างอิงดัชนีหุ้นกลุ่มธุรกิจ Luxury เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยลูกค้าให้การตอบรับเข้ามาจองซื้อเกินความคาดหมาย ทั้งลูกค้าเดิม และลูกค้าใหม่ ธนาคารจึงออกรุ่นใหม่  “หุ้นกู้อนุพันธ์แฝงกรุงไทย iSTOXX® Global Transformation IXGTRSND Index Linked Note” อายุ 5 ปี เสนอขายระหว่างวันที่ 6-9 กันยายนนี้

รวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน  ธนาคาร กรุงไทย

ทั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสสร้างผลตอบแทนอ้างอิงดัชนีหุ้นทั่วโลก iSTOXX® ที่เลือกเฟ้นลงทุนในธุรกิจที่ได้รับอานิสงส์จากกระแสการเปลี่ยนแปลงแห่งโลกอนาคต และดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน (ESG)   เช่น Verizon ผู้ให้บริการ 5G ยักษ์ใหญ่  Pfizer ผู้ผลิตวัคซีนโควิด-19  Gilead Sciences ผู้ผลิตยา Remdesivir ที่ใช้รักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 โดยชูจุดเด่นคุ้มครองเงินต้น 100% เมื่อถือจนครบกำหนด และทยอยจ่ายคืนเงินต้นแก่นักลงทุนทุกปีตลอดอายุ 5 ปี

นายรวินทร์กล่าวว่า โลกปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดยมีตัวเร่งคือ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคทั่วโลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง  มีการใช้เทคโนโลยีและระบบออนไลน์มากขึ้น  ทั้งการช้อปปิ้ง การทำงาน การศึกษา และการรักษาพยาบาล  ทำให้กระแสแห่งโลกอนาคต 4 กระแสหลักมีแนวโน้มในการเติบโตสูง ประกอบด้วย

 

1.กระแสแห่งการเชื่อมโยงโลกเข้าด้วยกัน (Connected World) ด้วยระบบ 5G, Cloud Computing, Video Gaming

 

2.กระแสแห่งนวัตกรรมอุตสาหกรรม 4.0 หรือ Internet of Things ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของทุกคน เช่น การใช้งาน AI (Artificial Intelligence) ในอุปกรณ์ต่างๆ แอพพลิเคชัน หรือโลกโซเชียลมีเดีย

 

3.กระแสแห่งการเติบโตแบบยั่งยืน (Sustainable Growth)   เช่น การใช้พลังงานทดแทน รถยนต์ไฟฟ้า

 

4.กระแสดูแลรักษาสุขภาพ (Better Healthcare)  ที่ทุกคนในโลกให้ความสำคัญมากขึ้น  หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยนำเทคโนโลยีมาช่วยในการคิดค้นวัคซีน การรักษาพยาบาล และการป้องกันโรค  เพื่อให้ประชากรโลกมีสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เช่น Biotech และ  Robotic Surgery

 

“กระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก นำเราไปสู่โอกาสการลงทุนในบริษัทชั้นนำทั่วโลกที่ทำธุรกิจและได้อานิสงส์จาก 4 กระแสข้างต้น  ซึ่งหุ้นกู้อนุพันธ์แฝง iSTOXX® Global Transformation IXGTRSND Index Linked Note ตอบโจทย์ผู้ลงทุนในการสร้างผลตอบแทนจากกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยจุดเด่นคือ ให้ธนาคารกรุงไทยซึ่งมีอันดับเรตติ้ง AA+ คุ้มครองเงินต้นให้ 100% ทยอยจ่ายคืนเงินต้นให้ตลอดอายุ 5 ปี”นายรวินทร์กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง