"สตูล"ล็อกดาวน์"เกาะหลีเป๊ะ"ห้ามเข้า-ออกถึง5ก.ย.นี้หลังยอดติดเชื้อพุ่ง

09 ส.ค. 2564 เวลา 12:04 น. 808

ททท.เผยจังหวัดสตูล สั่งเคอร์ฟิวและล็อกดาวน์ ห้ามเข้า-ออกเกาะหลีเป๊ะ วันที่ 9 ส.ค.-5 ก.ย. 2564 รวม 28 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อพุ่ง 58 ราย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานสตูล โพสต์เฟซบุ๊ก TAT Satun ททท.สำนักงานสตูล TAT Satun ททท.สำนักงานสตูล ระบุว่าจังหวัดสตูล ประกาศ ปิดการท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล เป็นระยะเวลา 28 วัน ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม - 5 กันยายน 2564

 

ตามคำสั่งจังหวัดสตูล ที่ 1482/2564 เรื่องมาตรการป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เกาะหลีเป๊ะ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล จ.สตูล ได้แก่

 

  • ปิดการท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะ
  • ปิดสถานประกอบการโรงแรมและสถานประกอบการลักษณะคล้ายโรงแรม
  • ห้ามเรือโดยสารท่องเที่ยวเข้าเทียบท่าเกาะหลีเป๊ะ, ห้ามจอดเรือในบริเวณใกล้เคียงเกาะ
  • การเดินทางเข้า-ออก จากเกาะ ต้องมีหนังสือยืนยันการได้รับวัคซีนมาไม่ต่ำกว่า 14 วันหรือได้รับการตรวจหาเชื้อแบบเร็วหรือแบบยืนยัน ไม่เกิน 72 ชม. หรือกรณีจำเป็นที่ได้รับการยกเว้นจากคำสั่งนี้เท่านั้น
  • เคอร์ฟิวบนพื้นที่เกาะตั้งแต่ 21.00 น. ถึง 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่
  • ตั้งด่านตรวจชะลอสกัดกั้น เคลื่อนย้ายคนในพื้นที่เกาะ
  • ห้ามปกติข้อมูลหรือแจ้งข้อมูลการเดินทางเท็จ ฝ่าฝืนมีโทษสูงสุด ทั้งจำทั้งปรับ
  • มีผลบังคับใช้ 9 สิงหาคม 2564

"สตูล"ล็อกดาวน์"เกาะหลีเป๊ะ"ห้ามเข้า-ออกถึง5ก.ย.นี้หลังยอดติดเชื้อพุ่ง

สำหรับสถานการณ์บนเกาะหลีเป๊ะ ภาพรวมของการตรวจ Antigen Test Kit  (ATK) พบผลบวกติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 58 ราย เริ่มมีอาการ นำส่งรักษา รพ. บนฝั่ง 16 ราย ที่เหลืออยู่บนเกาะ และทางจังหวัดได้เตรียมเรือสำหรับนำส่งผู้ป่วยที่มีอาการไม่ดีพร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

 

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่าเมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางมายังบริเวณท่าเรือปากบารา อ.ละงู จ.สตูล เพื่อส่งอาหารยาและเวชภัณฑ์ไปให้ชาวเลเกาะหลีเป๊ะ และผู้ป่วยโควิด-19 ที่อยู่ใน CI-HI และ LQ

 

รวมทั้งรับนักท่องเที่ยวที่ตกค้างบนเกาะและผู้ประกอบการ  เป็นเที่ยวสุดท้ายที่เรือทยอยนำนักท่องเที่ยวฯ มาส่งที่ฝั่งรวม 3 ลำ จำนวน 92 ราย นอกจาก ส่งยาเวชภัณฑ์ หน้ากากอนามัย น้ำดื่ม ข้าวสาร ฯลฯ แล้ว ยังจะล็อคพื้นที่ไม่ให้มีการเข้า-ออก เรือโดยสารหยุดวิ่ง เพื่อเคลียร์พื้นที่เป็นเวลา 28 วัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง