svasdssvasds

SUN โชว์ศักยภาพในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 พร้อมส่งมอบอาหารสู่ตลาดโลก

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
25 พ.ค. 2565 เวลา 3:22 น. 202

SUN มั่นใจไตรมาส2ธุรกิจเติบโตต่อเนื่อง รับอานิสงส์บาทอ่อนค่า-ออกสินค้าใหม่พร้อมทาน “Ready to Eat” ตอบโจทย์เทรนด์อาหารแห่งอนาคตเพื่อสุขภาพหลังวิกฤติโควิด-19 ปลื้มวัตถุดิบข้าวโพดรับเข้าสม่ำเสมอจากการส่งเสริมเกษตรกรในContract farming

บมจ.ซันสวีท “SUN”รุกขยายฐานลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ โชว์ศักยภาพ-เปิดตัวผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากวัตถุดิบพรีเมียม ในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022  บูธเลขที่ E-01 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 3  วันเจรจาธุรกิจวันที่ 24-27 พ.ค.-วันเจรจาธุรกิจและจำหน่ายปลีก วันที่ 28 พ.ค.65

SUN โชว์ศักยภาพในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 พร้อมส่งมอบอาหารสู่ตลาดโลก

นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN ผู้ผลิตและจำหน่ายข้าวโพดหวานแปรรูปและผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าเกษตรอื่น ๆ เปิดเผยว่า SUN มุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอาหารที่ที่ดีต่อสุขภาพเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค และเสริมสร้างศักยภาพและความแข็งแกร่งของบริษัทให้เติบโตในระดับโลก ในปี 2565 บริษัทรุกตามแผนธุรกิจในการขยายฐานลูกค้าทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ  โดยได้เข้าร่วมโชว์ศักยภาพธุรกิจ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากวัตถุดิบพรีเมียมมานำเสนอ ในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022

SUN โชว์ศักยภาพในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 พร้อมส่งมอบอาหารสู่ตลาดโลก

สำหรับทิศทางธุรกิจในไตรมาส 2/2565 คาดว่าผลประกอบการจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีความท้าทายและผลกระทบจากสถานการณ์ความตึงเครียดสงครามรัสเซีย-ยูเครน และกระแสการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจโลก โดยธุรกิจต้องแบกรับภาระปัจจัยต้นทุนการผลิตปรับตัวสูงขึ้น เช่น ราคาน้ำมัน ราคากระป๋อง และปุ๋ย ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

SUN โชว์ศักยภาพในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 พร้อมส่งมอบอาหารสู่ตลาดโลก

ทั้งนี้บริษัทได้ปรับตัวเพื่อให้องค์กรมีความความแข็งแกร่ง จากปริมาณการผลิตที่สูงขึ้นหนุนอัตราการใช้กำลังการผลิต GMP (Good Manufacturing Practice) และได้ควบคุมต้นทุนการผลิต ลดค่าใช้จ่ายที่สามารถลดได้ โดยดำเนินโครงการ Biogas ที่จะช่วยลดต้นทุนไฟฟ้า และประสานความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ และสถาบันการศึกษา แลกเปลี่ยนข้อองค์ความรู้

และพัฒนางานวิจัยเพื่อปรับปรุงกระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพสูงสุด และพัฒนาสินค้ามีคุณภาพที่น่าเชื่อถือ สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ควบคู่ไปกับการสร้างเเบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมถึงมุ่งมั่นในการเป็นองค์กรเพื่อความยั่งยืน ตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals :SDGs)

 

อย่างไรก็ตาม SUN ยังสามารถผลิตสินค้าได้ตามแผนที่วางไว้ เนื่องจากมีวัตถุดิบข้าวโพดหวานรับเข้าอย่างสม่ำเสมอ จากการส่งเสริมเกษตรกรใน Contact farming ปลูกข้าวโพดหวาน และการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อพัฒนาการเกษตรอย่างต่อเนื่อง

 

นอกจากนี้บริษัทได้รับอานิสงส์จากการอ่อนค่าของค่าเงินบาท และได้เดินหน้าออกสินค้าใหม่ในกลุ่มสินค้าอาหารพร้อมทาน (Ready to Eat) รับเทรนด์อาหารแห่งอนาคตเพื่อสุขภาพ ซึ่งเติบโตขึ้นอย่างมากจากการฟื้นตัวภายหลังวิกฤติโควิด 19 สำหรับการเข้าร่วมงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 บูธเลขที่ E-01 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 3 ระหว่างวันที่ 24-28 พฤษภาคม (วันเจรจาธุรกิจวันที่ 24-27 พฤษภาคม และวันเจรจาธุรกิจและจำหน่ายปลีก วันที่ 28 พฤษภาคม 2565)

SUN โชว์ศักยภาพในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 พร้อมส่งมอบอาหารสู่ตลาดโลก

แท็กที่เกี่ยวข้อง