บิตคอยน์ทะลุ 5.1 หมื่นดอลล์ แนวโน้มยังเป็นขาขึ้น

04 ก.ย. 2564 เวลา 8:25 น. 660

"บิตคอยน์" ปรับตัวเหนือระดับ 5.1 หมื่นดอลลาร์ในวันศุกร์ (3 ก.ย.) แตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่กลางเดือนพ.ค. นักวิเคราะห์มองแนวโน้มยังปรับขึ้นได้อีก

Coin Metrics เปิดเผยว่า บิตคอยน์ปรับตัวขึ้นสูงถึง 51,026.24 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค.2564 โดยบิตคอยน์ปรับตัวขึ้นทะลุระดับ 50,000 ดอลลาร์ได้เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว และเคลื่อนไหวอยู่ต่ำกว่าระดับดังกล่าวเล็กน้อยนับตั้งแต่นั้น แต่บรรดานักวิเคราะห์มองว่ามีแนวโน้มที่บิตคอยน์จะปรับตัวขึ้นอีก

เช่นเดียวกับบรรดานักลงทุนระบุว่า บิตคอยน์ปรับตัวขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับการที่ออปชั่นมูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์หมดอายุในวันศุกร์ และบ่งชี้ว่าบิตคอยน์จะปรับตัวขึ้นตามสินทรัพย์อื่นๆ ส่วนใหญ่ที่ได้แรงหนุนไปก่อนหน้านี้จากการที่นายเจอโรม พาวเวล์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณในการประชุมประจำปีของเฟดที่เมืองแจ็กสัน โฮล รัฐไวโอมิ่งเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมาว่า เฟดจะไม่รีบปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ขณะที่เงินอีเธอร์ปรับตัวขึ้นแตะ 4,025.75 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.

แจสซี พราวด์แมน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัทมาคาราระบุว่า "นักลงทุนสถาบันจำนวนมากได้เข้าลงทุนในอีเธอร์ซึ่งเป็นอีกสินทรัพย์หนึ่งที่ปรับตัวขึ้นอย่างร้อนแรง และเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมาร์เก็ตแคปใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากบิทคอยน์"

แท็กที่เกี่ยวข้อง