บจ.ตบเท้าฉีด “ซิโนฟาร์ม” ดันรายได้ IMH ปี64 แตะ 600 ล้าน

28 มิ.ย. 2564 เวลา 12:30 น. 266

IMH ดีเดย์ฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” แล้ว 25 มิ.ย. พบบจ.ตบเท้าใช้บริการเพียบ ตั้งเป้าไตรมาส 3 ฉีดครบ 1 แสนโดส ปั้นรายได้รวมปี 64 แตะ 600 ล้านบาท

ดร.สิทธิวัตน์ กำกัดวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลอินเตอร์เมดิคัลแคร์ แอนด์ แล็บ จำกัด (มหาชน) หรือ IMH และประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาล ประชาพัฒน์ เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ ได้ลงทะเบียนเป็นสถานพยาบาลให้บริการฉีดวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม ” ของ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์  โดยมีกลุ่มลูกค้าประเภทหน่วยงานและองค์กรลงทะเบียนเลือกขอรับบริการฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม กับทาง IMH เข้ามาแล้วกว่า 35,000 ราย เพื่อเป็นสวัสดิการให้กับกลุ่มพนักงานบริษัท

 

สิทธิวัตน์ กำกัดวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลอินเตอร์เมดิคัลแคร์ แอนด์ แล็บ จำกัด (มหาชน)

 

ล่าสุดทาง IMH ได้เริ่มทยอยฉีดวัคซีนเข็มแรก ให้กลุ่มลูกค้าตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งปรากฏรายชื่อบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ รวมถึงหน่วยงานภาคเอกชนหลายแห่ง ได้เลือก IMH เป็นสถานพยาบาลฉีดวัคซีนตัวเลือก "ซิโนฟาร์ม" ประกอบด้วยบมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส ( AIS) , บมจ.วี.แอล.เอ็นเตอร์ไพรส์ (VL) , บมจ.ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ (JUBILE) , บมจ.ราชธานีลิสซิ่ง (THANI), บมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์ (NDR) , บมจ.บิวเดอสมาร์ท (BSM), บมจ.สกาย ไอซีที (SKY) , บมจ.แอ็พพลาย ดีบี (ADB) , บมจ. พรีบิลท์ (PREB) , บมจ.คิงส์เมน ซี.เอ็ม.ที.ไอ.(K) ,

 

บริษัท ไทย อิงเกอร์ จำกัด  ในเครือ บมจ.ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง (TIGER) , บริษัทหลักทรัพย์ เครดิต สวิส (ประเทศไทย) จํากัด , บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จํากัด , บริษัท อีซูซุ โลจิสติกส์เอเซีย  (ประเทศไทย) จำกัด , Kids' Academy International School ,บริษัท อิมาเซน แมนูแฟคเจอริ่ง (ไทยแลนด์) จํากัด , บริษัท น่ำเฮงคอนกรีต (1992) จำกัด , บริษัท ไทสัน โพลทรี่ (ไทยแลนด์) จํากัดและ บริษัท โตโยต้า ชัยรัชการ จำกัด เป็นต้น

“การที่ IMH ได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานดังกล่าว เนื่องจากเรามีศักยภาพในการเป็นโรงพยาบาลเอกชนเฉพาะทางด้านอาชีวเวชศาสตร์ ที่มุ่งเน้นด้านบริการทางการแพทย์แบบเชิงรุกนอกสถานที่ (Mobile Checkup) ด้านการตรวจสุขภาพ รวมถึงมีประสบการณ์และเป็นที่ยอมรับในวงกว้างด้านการให้บริการฉีดวัคซีนให้กับลูกค้าองค์กร และลูกค้าบุคคลทั่วไป ที่สำคัญมี Mobile Checkup ที่สามารถบริการถึงสถานที่และสามารถตรวจสุขภาพ”ดร.สิทธิวัตน์กล่าว

IMH ฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม

ทั้งนี้ IMH ได้เตรียมสถานที่สำหรับรองรับการฉีดวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ได้แก่ IMH ราชพฤกษ์ โรงพยาบาล อินเตอร์เมดฯ โดยบริษัทฯตั้งเป้าที่จะฉีดวัคซีนดังกล่าว ให้ครบ 50,000 ราย หรือประมาณ 100,000 โดส ภายในไตรมาส 3 ปี 2564 นี้ โดยIMH มีศักยภาพรองรับการฉีดวัคซีน ได้เฉลี่ยสูงถึง 10,000 คนต่อวัน

 

อย่างไรก็ตาม จากการให้บริการในการตรวจเชื้อโควิด และตรวจสุขภาพ อย่างต่อเนื่องโดยเฉลี่ย 500 – 1,000 ต่อวันต่อคน รวมถึงการฉีดวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” สามารถตอกย้ำให้เห็นว่า IMH ก้าวสู่การเป็นผู้นำในการตรวจโควิด-19 แบบครบวงจร ส่งผลให้บริษัทฯคาดว่าภายในปีนี้ IMH จะมีรายได้รวมแตะระดับ 600 ล้านบาท จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 247.75 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดด  

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

แท็กที่เกี่ยวข้อง