ธอส. ปิด “สาขาบางเขน” ชั่วคราว หลังพบพนักงานติด COVID-19

09 เม.ย. 2564 เวลา 6:42 น.218

ธอส. แจ้งปิด “สาขาบางเขน” ชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 9-12 เมษายน 2564 เพื่อทำความสะอาดแบบ Big cleaning ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ  ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข หลังพบพนักงาน 1 ราย ติดเชื้อ COVID-19

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้รับรายงานว่า วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 มีพนักงาน 1 ราย ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาบางเขน ได้รับการแจ้งยืนยันผลการตรวจจากแพทย์ว่าติดเชื้อ COVID-19 เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ และผู้ปฏิบัติงาน ธนาคารจึงสั่งปิดให้บริการสาขาบางเขนเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 9-12 เมษายน 2564 เพื่อทำความสะอาดแบบ Big cleaning ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข และจะเปิดให้บริการปกติในวันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 โดยมีพนักงานชุดใหม่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่แทน

ธนาคารได้ให้ผู้ปฏิบัติงานในสาขาบางเขนทุกคน ตรวจหาเชื้อโควิด-19 และกักตัวที่บ้าน เป็นระยะเวลา 14 วัน พร้อมติดตามสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งปัจจุบันยังไม่พบว่ามีพนักงานรายใดมีไข้สูงหรือมีอาการป่วย ส่วนลูกค้าที่เข้ารับการบริการที่สาขาบางเขนในระหว่างวันที่ 26 มีนาคม – 8 เมษายน 2564 ธนาคารได้โทรแจ้งให้กักตัวเองเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน หรือพิจารณาเข้ารับการตรวจหาเชื้อจากโรงพยาบาล โดยธนาคารได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้กระทรวงสาธารณสุข และธนาคารแห่งประเทศไทยรับทราบแล้ว  

 สำหรับลูกค้าของสาขาบางเขน สามารถติดต่อใช้บริการได้ที่สาขาแจ้งวัฒนะ สาขาดอนเมือง และสาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต หรือสาขาอื่น ๆ ที่สะดวก หรือใช้บริการผ่าน Mobile Application : GHB ALL โดยไม่ต้องเดินทางไปที่สาขา และธนาคารต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

 ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันกรณีการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวทั้งในสำนักงานใหญ่ หรือที่ทำการสาขาทุกแห่งทั่วประเทศ อาทิ การรักษาระยะห่างตามหลัก Social Distancing กำหนดจำนวนลูกค้าที่เข้าใช้บริการเพื่อลดความแออัด ตรวจวัดอุณหภูมิ จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และเพิ่มความถี่ของการ ทำความสะอาดบริเวณที่ลูกค้าใช้บริการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง