กู้เต็มแล้ว สินเชื่อ เสริมพลังฐานราก ออมสิน

26 ม.ค. 2564 เวลา 10:50 น.209

ออมสินเผย สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ปล่อยกู้เต็มวงเงินแล้ว หลังเปิดยื่นกู้ผ่าน MyMo ตั้งแต่ 15 ม.ค. โดยโอนเงินเข้าบัญชีผู้กู้ไปแล้วกว่า 4.4 แสนราย วงเงินกว่า 1.1 หมื่นล้านบาท

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสินเปิดเผยว่า หลังจากธนาคารออมสิน ให้การช่วยเหลือประชาชน ตามนโยบายรัฐบาลที่มีความห่วงใยประชาชนที่เดือดร้อน จากผลกระทบของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ผ่านการให้ สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ด้วยเงื่อนไขผ่อนปรน ตามโครงการสินเชื่อเสริมพลังฐานราก วงเงินสินเชื่อ 10,000 ล้านบาท

 

โดยเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนยื่นขอสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน MyMo ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2564 ปัจจุบันวงเงินสินเชื่อเสริมพลังฐานราก ได้มีประชาชนยื่นขอกู้และได้รับอนุมัติเงินกู้จนเต็มวงเงิน ซึ่งธนาคารได้ปิดระบบลงทะเบียนขอสินเชื่อผ่าน MyMo แล้ว

 

ทั้งนี้ ธนาคารได้อนุมัติสินเชื่อและโอนเงินเข้าบัญชีผู้กู้ไปแล้วกว่า 4.4 แสนราย จำนวนเงินให้กู้กว่า 11,500 ล้านบาท โดยในจำนวนนี้เป็นลูกค้าสินเชื่อเสริมพลังฐานราก กว่า 3 แสนราย (ให้กู้สูงสุดรายละ 50,000 บาท) และเป็นลูกค้าสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย หรือ สินเชื่อฉุกเฉิน จำนวน 1.4 แสนราย (ให้กู้รายละ 10,000 บาท)

 

สำหรับมาตรการสินเชื่อผ่อนปรนเงื่อนไขครั้งนี้ ธนาคารพิจารณาจากประวัติเครดิตผู้กู้เป็นหลัก โดยได้รับความคุ้มครองการชดเชยความเสียหายบางส่วนจากรัฐบาล อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกของการนำร่องเปิดให้บริการอนุมัติสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน MyMo เพื่อให้สามารถพิจารณาสินเชื่อได้เร็วโดยที่ลูกค้าไม่ต้องไปติดต่อที่สาขา สอดคล้องตามมาตรการป้องกันและควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 

 

วิทัย รัตนากร

"ธนาคารหวังเป็นอย่างยิ่งว่า มาตรการสินเชื่อของธนาคารในครั้งนี้ จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนลงได้บ้างไม่มากก็น้อย และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจต่อไปได้ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ ธนาคารออมสินขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ยื่นกู้สินเชื่อ และขออภัยผู้กู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์พิจารณาประวัติเครดิตที่ไม่ได้รับอนุมัติสินเชื่อด้วย"

แท็กที่เกี่ยวข้อง