คนละครึ่ง กระทรวงการคลังจ่อตัดสิทธิร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งเพิ่ม

30 ต.ค. 2563 เวลา 22:49 น.21.3k

คนละครึ่ง กระทรวงการคลังจ่อตัดสิทธิร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่ง อีก 10 ร้านค้า เผยทำผิดปิดแอปพลิเคชั่นถุงเงิน และ ยึดเงินในระบบ

วันที่ 31 ต.ค. จากกรณีที่กระทรวงการคลังเปิดให้ร่วมลงทะเบียนคนละครึ่ง ภายใต้โครงการคนละครึ่ง ผ่าน www.คนละครึ่ง.com  พร้อมทั้งเปิดให้ประชาชน และ ร้านค้าร่วมลงทะเบียน คนละครึ่ง สำหรับ ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการลงทะเบียนคนละครึ่ง  เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา จนถึง ณ เวลานี้ กระทรวงการคลัง ได้แจ้งว่ามีร้านค้าร่วมลงทะเบียน คนละครึ่ง กว่า 4 แสนร้านค้าแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนละครึ่ง อัปเดตอีกรอบวิธีใช้ “แอปเป๋าตัง” สำหรับประชาชนต้องทำอย่างไรเช็กที่นี่
"คนละครึ่ง" 4 ล้านคน ลงทะเบียนวันแรกรีบใช้ภายใน 5 พ.ย.ก่อนถูกตัดสิทธิ

คลัง จ่อฟ้องร้านค้า 2 ราย ทำผิดโครงการคนละครึ่ง

คนละครึ่ง อัปเดตอีกรอบเปิด 3 ขั้นตอน วิธีใช้ “แอปถุงเงิน” สำหรับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการต้องทำอย่างไรเช็กที่นี่

"คนละครึ่ง" คลังฯ รอเสียบกลุ่มตกหล่น เตือนผู้รับสิทธิแล้วไม่ใช้จ่ายภายใน 14 วัน ถูกตัดสิทธิร่วมโครงการ

 

แต่ปรากฏว่าในขณะนี้ มีบรรดาร้านค้าทำผิดเงื่อนไขโครงการคนละครึ่ง เนื่องจากไม่ได้เป็นร้านค้าจริง จำนวน 2 ราย ทางธนาคารกรุงไทย จึงได้สั่งระงับการใช้ระบบแอปพลิเคชั่น “ถุงเงิน” พร้อมทั้งทำการยึดเงินในแอปถุงเงินทันที และ ไม่ให้เข้าร่วมโครงการนี้อีกต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ทางกระทรวงการคลังมีแผนจะจัดการร้านค้าอีกจำนวน 10 ร้านค้าอีกด้วย เรื่องนี้ได้รับการยืนยัน  นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังพบร้านค้า ที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยกระทำผิดอีกกว่า 10 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบร่วมกันของกระทรวงการคลังและธนาคารกรุงไทยอยู่ หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง ก็จะปิดแอพถุงเงิน และ ยึดเงินในระบบต่อไป

คนละครึ่ง กระทรวงการคลังจ่อตัดสิทธิร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งเพิ่ม

แท็กที่เกี่ยวข้อง