svasdssvasds

สยามราชเปิดแผนปี 60 รุกธุรกิจปิโตรเลียมเหลวหวังขยายฐานรายได้

26 เม.ย. 2560 เวลา 8:00 น. 95
สยามราช (SR) เปิดแผนงานปี 60 ลุยขยายตลาดและติดตามงานทั้ง 3 กลุ่มธุรกิจหลัก รุกคืบสู่กลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมเหลว หวังขยายฐานรายได้ ตั้งเป้าเพิ่มสถานีบริการ NGV ตามแนวท่อ จ่อเข้าประมูลงานใหม่หลายโครงการ

นายเกียรติ วิมลเฉลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามราช จำกัด (มหาชน) (SR) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจในปี 2560 บริษัทฯมุ่งเน้นการขยายตลาดและติดตามงานโครงการใน 3 กลุ่มธุรกิจหลัก โดยเพิ่มตลาดจากกลุ่มธุรกิจก๊าซธรรมชาติไปสู่การให้บริการในกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมเหลว เพื่อต่อยอดธุรกิจเดิม ซึ่งจะช่วยเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ และกระจายความเสี่ยงในการลงทุน และช่วยผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นต่อไป

ทั้งนี้ บริษัทฯตั้งเป้าเพิ่มสถานีบริการ NGV ตามแนวท่อ โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการศึกษาการลงทุนก่อสร้างสถานีบริการ NGV ในพื้นที่จังหวัดชัยนาท และวังน้อย อีกทั้งยังอยู่ระหว่างศึกษาการลงทุนขอเดินท่อเข้าสถานีบริการวิภาวดี ซึ่งเป็นสถานีบริการ NGV เดิมของบริษัทฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ปริมาณก๊าซฯ เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ซึ่งจะส่งผลให้สถานีบริการ NGV ของบริษัทฯ มีผลการดำเนินงานที่มั่งคงยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ ยังมองหาธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทางเลือกอื่นๆ เช่น โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และมองหาโอกาสในการลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับปิโตรเลียมเหลวอีกด้วย

“บริษัทฯยังคงมุ่งมั่นเพื่อสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง โดยอยู่ระหว่างการเตรียมประมูลงานก่อสร้างระบบท่อ และสถานีวัดพลังงานของโรงไฟฟ้าขนาด 2,500 เมกะวัตต์ ซึ่งคาดว่าสามารถทราบผลได้ภายในปีนี้”นายเกียรติกล่าว

นอกจากนี้ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ เมื่อวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติจ่ายปันผลสำหรับงวดผลประกอบการปี 2559 เป็นเงินสดเพิ่มอีกในอัตรา 0.06 บาท/หุ้น โดยกำหนดวันขึ้นเครื่องหมายที่ผู้ซื้อหลักทรัพย์ไม่ได้สิทธิรับเงินปันผล (XD) ในวันที่ 10 มี.ค. 2560 และกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record date) ในวันที่ 14 มี.ค. 2560 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผลในวันที่ 25 พฤษภาคม 2560

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.2559 บริษัทฯ ได้จ่ายปันผลระหว่างกาลที่จ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้นไปแล้วในอัตรา 0.06 บาท/หุ้น รวมจ่ายเงินปันผลงวดปี 2559 ในอัตรา 0.12 บาทต่อหุ้น

ขณะที่ผลประกอบการประจำปี 2559 เติบโตแข็งแกร่ง โดยบริษัทฯมีกำไรสุทธิ 101.81 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 50.96% จากปีก่อนทีมีกำไรสุทธิ 67.44 ล้านบาท ได้รับปัจจัยหนุนจากการที่มีการบริหารจัดการสามารถควบคุมต้นทุนและค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ต้นทุนและค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานต่างๆ ลดลง