svasdssvasds

บล.เคทีบีชี้ตลาดหุ้นวันนี้มีแนวโน้มในทิศทางบวก

21 เม.ย. 2560 เวลา 3:21 น. 97
บล.KTBST ประเมินแนวโน้มหุ้นไทยวันนี้( 21 เม.ย.)มีแนวโน้มในทิศทางบวก แต่แรงซื้อขายยังเบาบาง ควรเน้นเลือกหุ้นรายตัวที่มีปัจจัยบวก

นายมงคล พ่วงเภตรา ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ กลยุทธ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด ประเมินทิศทางตลาดไทยวันนี้(21 เม.ย.) ว่า บรรยากาศตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะสหรัฐฯดีขึ้นจากวันก่อนหน้านี้ ข่าวบวก คือ รัฐมนตรีคลังของสหรัฐฯ ระบุว่ากฎหมายปฏิรูปภาษี (ปรับลดฐานภาษี) ของสหรัฐฯนั้น จะมีการนำเข้าสู่การพิจารณาในเร็วๆนี้ โดยก่อนหน้าตลาดคาดว่าจะผ่านกฎหมายนี้ไม่เกินเดือน ส.ค. ผลประกอบการของบริษัทในตลาดที่รายงาน ก็ออกมาดี พลิกตลาดหุ้นสหรัฐฯและยุโรปขึ้นมาในคืนที่ผ่านมา โอกาสในการปรับขึ้นดอกเบี้ยของ Fed ในการประชุมเดือน มิ.ย.ขึ้นมาแตะระดับ 60% หลังประธาน Fed สาขาดัลลัสคงการปรับขึ้นดอกเบี้ยปีนี้ไว้ที่ 3 ครั้ง ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯฟื้นตัวหลังจากลงมาแตะระดับต่ำสุดของปีนี้ อย่างไรก็ตาม เราดูจากค่าเงินดอลล่าร์ (Dollar Index) ยังพบว่านักลงทุนยังไม่ได้เพิ่มน้ำหนักในเงินสกุลดอลล่าร์ โดยเยนและยูโร แข็งค่าขึ้นในช่วงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ตลาดยังมีความระมัดระวังในการลงทุน เนื่องจาก วันอาทิตย์นี้จะเป็นวันลงคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบแรก และเกิดเหตุใช้อาวุธที่ประเทศฝรั่งเสสในช่วงคืนที่ผ่านมา แต่มีผลต่อตลาดไม่มากนัก

ส่วนปัจจัยในประเทศ การเข้าสู่ฤดูกาลของการนำส่งงบการเงิน ทำให้นักลงทุนหันมาให้ความสนใจต่อปัจจัยตัวนี้มากขึ้น กาปรับลดคำแนะนำการลงทุนหุ้นในกลุ่มธนาคารของโบรกเกอร์บางแห่ง หลัง NPLs ของบางธนาคารปรับตัวสูงขึ้น อาจยังทำให้หุ้นกลุ่มนี้ผันผวนต่อจากวันก่อน ขณะที่การเข้าเก็งกำไรในหุ้นที่คาดว่ากำไรจะออกมาดี จะมีมากขึ้น ตัวแปรอื่นๆ จะมีค่อนข้างน้อยในวันนี้

ดังนั้นทิศทางตลาดหุ้นวันนี้ มีแนวโน้มจะบวกตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ แต่แรงซื้อจะยังเบาบาง เพราะคาดนักลงทุนจะชะลอการลงทุนเพื่อรอดูผลการเลือกตั้งของฝรั่งเศสในวันอาทิตย์นี้ก่อน การขึ้นลงของราคาหุ้น จะกระจายไปในหุ้นหลายๆกลุ่มมากขึ้น ตัวแปรที่จะชี้นำดัชนีฯจะไปตกอยู่ที่หุ้นกลุ่มธนาคาร

"ภาพรวมยังคงคำแนะนำ “ถือ” สำหรับการเข้าลงทุนหรือเก็งกำไร ควรเลือกลงทุนเป็นรายตัว หรือ selective buy  หุ้นกลุ่มที่ เราให้น้ำหนักการลงทุน เป็นกลุ่ม domestic play และหุ้นที่ถูกคาดว่าผลการดำเนินงานไตรมาส 1 จะออกมาดี สำหรับหุ้นที่เราคาดว่าอาจได้รับความสนใจจากนักลงทุนในวันนี้ อาทิเช่น AOT , ADVANC , DELTA , ROBINS , SAWAD , AP"