svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

เบื้องลึก MORE #3 เปิดชื่อ 24 รายใหญ่ ขายหุ้น MORE !! 

17 พฤศจิกายน 2565

เบื้องลึก MORE #3 เปิดชื่อ 24 รายใหญ่ ขายหุ้น MORE !! : คอลัมน์เมาธ์ทุกอำเภอ โดย...เจ๊เมาธ์ หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับที่ 3,837

คนไม่พูดข้อเท็จจริง … พูดกี่ครั้งมักต่างกันเสมอ …และจะถูกทำลายความน่าเชื่อถือให้หมดสิ้นลง ...

 

ตอนแรก ใครๆก็คิดว่า “นายอภิมุข บำรุงวงศ์” หรือ “ปิงปอง” ด้วยวัยอายุเพียง 32 ปี จะเป็นคนพูดความจริงไม่หมด เพียงคนเดียว แต่เบื้องหลังจริงแท้แล้วตัวการใหญ่ หุ้น “ม้อ” “MORE” หรือ หุ้นที่มีผู้ถือหุ้นใหญ่ ชื่อ “อมฤทธิ์ กล่อมจิตเจริญ” หรือ “เฮียม้อ”… ก็อาจปฏิเสธการรู้เห็นไม่ได้ ในยุทธการสีเทาระลอกนี้

ล่าสุดสายข่าวทางลับจาก ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ “สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน” (ปปง.) ที่อยู่ระหว่างการสืบสวน สอบสวน หาข้อเท็จจริง ใน “ภารกิจลับล่า MORE” จาก “ห้องวอร์รูม” ที่ตึกตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ความตามเนื้อหาเชิงลึก ระบุชัดความว่า…..

 

 

• ตอนนี้สถานการณ์ถึงไหน? 

 

ได้ชื่อผู้ขายหุ้น MORE และความเกี่ยวโยงเบื้องต้นมาบ้างแล้ว พร้อมกับอธิบายว่า “เราเห็นภาพลาง แต่ยังไม่ชัดมาก เบื้องต้นได้รายชื่อผู้ขาย 24 รายใหญ่มาแล้ว และสั่งอายัติเงินแล้วบางราย”

• อายัติรายการจ่ายเงินแล้วเท่าไหร่?


สายข่าวระบุเพิ่มเติมว่า “ตอนนี้เงินที่ขายออกมา 4.5 พันล้านบาท อายัติแล้ว 3.2 พันล้าน ยังขาดอีก 1.3 พันล้านบาท!!!”

 

อย่างไรก็ตาม “ปปง.” ยังมีเวลา และทำงานร่วมกับ “ตลท.” และ “สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ (ASCO)” เพื่อหาข้อเท็จจริงและความผิดปรกติเบื้องต้นเพื่ออายัดบัญชีเงินสดไว้ก่อน

 

• มีโบรกเกอร์ไหนไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง “ปปง.” ในการอายัดรายการจ่ายเงินหรือไม่?

 

สายข่าวระบุว่า มีโบรกเกอร์ 2 ราย ที่แหกกฏกระทรวง และไม่ยอมส่งรายงาน “STR” หรือ Suspicious Transaction Report ให้กับ ปปง. เพื่อการตรวจสอบผ่านระบบ EDD เพื่อขยายวงเครือข่าย โดย ปปง. จะเอาผิดทั้งทั้งแพ่งและอาญากับ 2 โบรกเกอร์นี้ 


หนึ่งในนั้นคือ “บล.ไอร่า” ซึ่งปล่อยเงินจากรายการต้องสงสัยไปแล้ว กว่า 100 ล้านบาท!!!

 

• เงิน 3.2 พันล้านบาทที่อยู่ระหว่างการอายัด มีใครบ้าง?

 

ที่คาดว่าจะอายัดแน่นอนแล้วคือ ธุรกรรมการเงินจากการขายหุ้น MORE หรือ “ม้อ” ของ บล. ASL

1. นายสามารถ ฉั่วศิริพัฒนา ผู้ถือหุ้นอันดับ 6  ในจำนวน 279 ล้านหุ้น คิดเป็น 4.27%


 2. นายศิริศักดิ์ ปิยทัสสีกุล ผู้หุ้นอันดับ 3 ในจำนวน 742,862,800 หุ้น ในสัดส่วน 11.37%


3. นายวสันต์ จาวลา ผู้ถือหุ้นอันดับ 5 ในจำนวน 431.9 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วน 6.61%


รวมผู้ถือหุ้นใหญ่ 3 รายนี้มีการขายหุ้น มูลค่าประมาณ 640 ล้านบาท และบางส่วนเพิ่งโอนมาจาก โบรกเกอร์ Z.Com ก่อนทำรายการเพียง 1 วันเท่านั้น!

 

บล. บัวหลวง และ บล. Innovest X (บล. ไทยพาณิชย์เดิม)


 1. นายอธิภัทร พรประภา  


 2. นายเอกภัทร พรประภา 


 3. นางอรพินธุ์ พรประภา 


ทั้ง 3 ราย ขายออกมาราคาเปิดกว่า 2 พันล้านบาท หรือ กว่า 690 ล้านหุ้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการอายัดจาก ปปง.


กรณี นายอธิภัทร และ นายเอกภัทร เป็นผู้ที่สนิทสนมกับ ผู้ซื้อรายใหญ่คือ “นายอภิมุข บำรุงวงศ์” หรือ “ปิงปอง” เป็นอย่างมาก และจากคำสารภาพเบื้องต้น นายอภิมุข บำรุงวงศ์ หรือ “ปิงปอง” ระบุว่าที่ต้องซื้อหุ้นจากกลุ่มพรประภาเพราะเครียดและถูกขู่ฆ่า! 

 

“บล.ฟินันเซีย ไซรัส”


สายข่าวทางลับระบุว่า เพิ่งสอบธุรกรรม กับทางโบรกเกอร์ และคาดว่าน่าอายัดบัญชีของลูกค้าที่เข้าข่ายผิดปรกติแน่ และยังพบธุรกรรมการสาดขายหุ้นจนติด Floor ของ ลูกค้าที่โบรกเกอร์นี้!!


และหาก “บล.ฟินันเซีย ไซรัส” ละเลยกฏกระทรวง แน่นอนผู้บริหาร บล.นั้นหมายถึงผู้บริหารที่มีอำนาจจัดการลงนาม ก็มิอาจปฏิเสธความรับผิดชอบได้เช่นกัน

 

เปิดรายชื่อรายใหญ่ผู้ขายหุ้น MORE

 

ส่วนรายชื่อผู้ถือหุ้น นักลงทุน 24 รายใหญ่ที่ตัดสินใจขายหุ้น “ม้อ-MORE” ในราคาเปิด Match กับ “นายอภิมุข บำรุงวงศ์” มีดังนี้...

                               รายชื่อรายใหญ่ผู้ขายหุ้น MORE

 

ไฮไลท์ของกลุ่มรายชื่อนี้ คงหนีไม่พ้น คนนามสกุล เดียวกับ “เฮียม้อ” คือ “ชิติพัทธ กล่อมจิตเจริญ” และเหล่าคนสนิทของ เฮีย ม.


โถ.... อุตส่าห์จ้างพีอาร์ขาใหญ่ เดินสายโกเจ็ดกับสื่อ เป็นตุเป็นตะ… ทำตัวเป็นพระ ไม่รู้ไม่เห็น!


 
เมื่อความจริงปรากฏแล้ว จะทำอย่างไร!? 

 

อย่างไรก็ตาม ต้องขอเรียนว่า รายชื่อผู้ขายทั้งหมดนี้ยังแค่อยู่ในข่ายผู้ต้องรับการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ในขณะนี้ ทุกคนยังเป็นผู้บริสุทธิ์ในทางกฎหมาย และเชื่อว่าพี่น้องประชาชน คาดหวังและภาวนาให้เป็นธุรกรรมที่ปรกติและสุจริต ไม่ก่อความเสียหายทั้งทางตรงหรือทางอ้อมกับใคร!

 

ตลาดทุนไทย เกิดมา 36 ปี และสร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุนไทยและเทศมาอย่างยาวนาน ได้แต่หวังว่า สิ่งที่เราคาดเดาหรือเรียกกันว่า “ปฏิบัติการจันอับ” หรือ ทั้ง “อัปรีย์ จัญไร” นั้น...เพี้ยงขออย่าให้เกิดขึ้นจริงเล้ยพ่อเจ้าประคุณ… 

 

หน้า 13 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 42 ฉบับที่ 3,837 วันที่ 20 - 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565