7 พฤษภาคม 2021

“ศรณ์” ครบรอบ 3 ปี เสิร์ฟคอร์สเมนูพิเศษ ประทับใจหนักมาก

30 Apr 2021 17:52 น.
อ่าน 77 ครั้ง

“ศรณ์” ครบรอบ 3 ปี เสิร์ฟคอร์สเมนูพิเศษ ประทับใจหนักมาก

ร้านศรณ์ นอกจากจะการันตีความอร่อยระดับมิชลินสตาร์ ดาว 2 ดวงแล้ว เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยังได้รับการโหวตรางวัล ASIA’S 50 BEST RESTAURANTS ให้เป็นอันดับที่ 11 อีกด้วย แน่นอนว่ายิ่งทำให้ความฮอตฮิตเพิ่มขึ้นอีกทวีคูณ ลูกค้าต่างตั้งหน้าตั้งตาจับจองคิวเพื่อมาลิ้มลองประสบการณ์อาหารชั้นเลิศ โดยตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ทางร้านเสริฟ์เป็นคอร์สสำรับอาหารใต้ ทั้งหมด 22 เมนู โดยแต่ละเมนูจะถูกปรับเปลี่ยนวัตถุดิบไปตามฤดูกาล ซึ่งวัตถุดิบต่างๆ จะถูกส่งตรงมาจากจังหวัดทางภาคใต้โดยเฉพาะ

แน่นอนว่าครบรอบ 3 ปี ของร้านศรณ์ทั้งที เชฟไอซ์-ศุภักษร จงศิริ ผู้ก่อตั้งและเชฟใหญ่ของร้านศรณ์ จึงได้เดินทางลงใต้ เพื่อหาวัตถุดิบสำหรับจัดทำเมนูพิเศษขึ้นใหม่ทั้งคอร์ส ซึ่งเป็น Invitation Only เท่านั้น ด้วยข้อจำกัดด้านปริมาณ คุณภาพวัตถุดิบที่มีในฤดูกาล และต้องการให้ประสบการณ์ที่พิเศษยิ่งขึ้นกว่าเดิมกับลูกค้า เชฟไอซ์จึงได้รังสรรค์เมนู Anniversary ขึ้นมา โดยช่วงเมนูพิเศษนี้ให้บริการตลอดเดือนเมษายน ในราคาคอร์ส 3,500 บาท เท่านั้น

โดยเมนูใหม่เริ่มจากเมนูเปิดลิ้น ที่นำผลไม้อย่างฝรั่งสีชมพูมาดองให้มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว แกะสลักเป็นรูปดอกไม้อย่างปราณีต ทานเป็นคำเพื่อเตรียมรับรสชาติอันกลมกล่อมของอาหารใต้สไตล์ร้านศรณ์

“ศรณ์” ครบรอบ 3 ปี เสิร์ฟคอร์สเมนูพิเศษ ประทับใจหนักมากเมื่อเปิดลิ้นแล้ว เราก็เริ่มโหมโรงกันด้วยเมนูข้าวมันไก่เบตง ที่มาในรูปแบบห่อใบตองคล้ายขนมใส่ไส้ แต่เปิดมาเป็นข้าวมันไก่เนื้อนุ่ม ราดด้วยน้ำสต็อกหอมละมุนที่เชฟไอซ์ บรรจงเคี่ยวมาเป็นเวลา 3 วัน ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเบตง ที่เพียงเริ่มทานคำแรกก็อุทานว่าอร่อยมากแล้ว  ต่อเนื่องด้วย เป๋าฮื้อธรรมชาติส่งตรงมาแบบเป็นๆ ย่างกับกะปิสูตรพิเศษของศรณ์ ส่วนเมนูอมตะ กรรเชียงปูครั้งนี้ หรือที่เรียกว่า กรรชองปูเดียง ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย นอกจากความสดและความหวานของกรรเชียงปูแล้ว ยังมีรสแซ่บ กลมกล่อม ลงตัวสุดๆ ไปเลย

จากนั้นต่อด้วยเมนูใต้แบบโบราณอย่าง จอแหร้ง ที่คล้ายกับปูหลน มีเนื้อปูเต็มคำราดด้วยน้ำกะทิและจัดวางบน rice cracker เสิร์ฟมาเป็นคำพอดิบพอดี อร่อยมากๆ จนอยากขอสั่งเพิ่มอีก 10 คำ ต่อด้วยอาหารพื้นเมืองภูเก็ตอย่างโลบะ ที่ประกอบด้วยหูหมูและไส้หมูที่เชฟไอซ์พิถีพิถันในกรรมวิธีการทำเป็นอย่างดี แม้คนไม่ทานเครื่องใน ก็สามารถทานได้โดยไม่ได้มีกลิ่นคาวใดๆเลย ตามมาด้วยข้าวยำ ที่เป็นเมนูสุดท้ายในเซทโหมโรง และเป็นเพียงเมนูเดียวที่คงอยู่ตั้งแต่วันแรกที่เปิดร้าน ไม่เคยเปลี่ยนออกจากคอร์สไหนๆ เลย เรื่องรสชาติยิ่งไม่ต้องพูดถึง อร่อยที่สุดในประเทศไทยอย่างแน่นอน

“ศรณ์” ครบรอบ 3 ปี เสิร์ฟคอร์สเมนูพิเศษ ประทับใจหนักมาก

พาเข้าสู่ Main Course ประกอบไปด้วยหลากเมนูคุ้นตา แต่รสชาติสุดประทับใจอย่างไม่มีใครเทียบ ได้แก่ ผัดถั่วปลาดุกร้า แกงหอยได้แรงอก หรือแกงคั่วหอยขมที่เนื้อหอยสดมากๆ กรุบกรอบ ชุ่มฉ่ำไปด้วยนำกะทิที่ต้มจนเข้าเนื้อ  ปลาทรายทอดขมิ้นสีเหลืองทอง ที่กรอบจนสามารถทานได้ทั้งตัว อีกทั้งความกลมกล่อมของต้มเค็มผักย่างที่มาช่วยเบรคความเผ็ดร้อนของพริกแกงใต้ได้เป็นอย่างดี ผัดสะตองานวัดรสจัดจ้านที่ใส่เนื้อกุ้งลายเสือมาอย่างเน้นๆ คั่วกลิ้งลิ้นวัวย่างเป็นอีกหนึ่งเมนูที่โดดเด่นด้วยการตุ๋น และย่างลิ้นวัว นำมาคลุกเคล้ากับพริกแกงใต้ เนื้อนุ่มละลายในปาก ซึ่งเมนู Main Course เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวย เป็นข้าวหอมมะลิพิเศษนคร และเครื่องเคียงพื้นบ้าน ที่ไม่ว่าจะเลือกทานอะไรก็อร่อยไปหมด

“ศรณ์” ครบรอบ 3 ปี เสิร์ฟคอร์สเมนูพิเศษ ประทับใจหนักมาก

จากนั้นปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง โอ้เอ๋วเก๊กฮวยกล้วยทอด ซึ่งเสิร์ฟมาพร้อมกับไอศรีมซอร์เบท รสเก๊กฮวยหอมหวานชื่นใจและตามด้วยเซทขนมนพเก้า พร้อมชากาแฟ

เมื่อทานถึงเมนูสุดท้าย ต้องยอมรับเลยว่าคอร์สพิเศษ 3 ปี Anniversary ของร้านศรณ์นั้น เชฟไอซ์ทำออกมาได้พิเศษและ Exclusive สำหรับลูกค้าเก่าจริงๆ เพราะเชฟไอซ์นำเทคนิคการทำอาหารเฉพาะตัว ที่ยากยิ่งแก่การเลียนแบบมาประยุกต์ ให้เมนูต่างๆ เหล่านั้นมีรสชาติที่พิเศษมากขึ้น การจัดเรียงลำดับเมนูและการเล่าเรื่องราว ที่มาที่ไปตั้งแต่ขั้นตอนการหาวัตถุดิบจนไปถึงการปรุงรสของแต่ละจาน ทำให้เราได้ดื่มด่ำไปพร้อมกับการทานอาหารสไตล์ร้านศรณ์ และการได้มาลิ้มลองเมนูพิเศษครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ที่ไหนอย่างแน่นอน

“ศรณ์” ครบรอบ 3 ปี เสิร์ฟคอร์สเมนูพิเศษ ประทับใจหนักมาก

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend