19 เมษายน 2021

@“สวิตเซอร์แลนด์” ภูเขา หิมะ ช้อปปิ้ง ชีส

11 Mar 2021 08:18 น.
อ่าน 691 ครั้ง

@“สวิตเซอร์แลนด์” ภูเขา หิมะ ช้อปปิ้ง ชีส

ล้วนเป็นเสน่ห์การท่องเที่ยวของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวประเทศที่น่าหลงใหล  แห่งนี้

@“สวิตเซอร์แลนด์” ภูเขา หิมะ ช้อปปิ้ง ชีส

@“สวิตเซอร์แลนด์” ภูเขา หิมะ ช้อปปิ้ง ชีส

@“สวิตเซอร์แลนด์” ภูเขา หิมะ ช้อปปิ้ง ชีส

ภูมิภาคยุงเฟรา (Jungfrau Region)

ด้วยทัศนียภาพภูเขาพาโนรามางดงามตระการตา น้ำตกเลาเทอร์บรุนเน่น ที่มีชื่อเสียง ทะเลสาบสะท้อนภูเขา สีฟ้าใส กิจกรรมสันทนาการที่หลากหลาย ทำให้ภูมิภาคยุงเฟราแห่งนี้ ซึ่งรวมถึงเมืองรีสอร์ทตากอากาศ ที่มีชื่อเสียง อาทิเช่น เมืองเวนเก็น เมอร์เรนและเลาเทอร์บรุนเน่น กลายเป็นดินแดนในฝัน จุดหมายปลายทาง  สุดยอดปรารถนาของใครหลายๆ คน นักท่องเที่ยวทุกคนที่ได้มาเยือน ดินแดนยุงเฟราแห่งนี้ จะได้ชมทัศนียภาพราวกับภาพวาดงดงามตระการตาของทั้ง 3 ยอดเขา ได้แก่ ยอดเขาไอเกอร์ ยอดเขาเมินค์ช และยอดเขายุงเฟรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งภูมิทัศน์พาโนรามาของที่นี่ได้รับการยกย่องโดยองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่ ภูมิภาคยุงเฟรา (Jungfrau Region)
https://www.myswitzerland.com/en-ch/destinations/jungfrau-region/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle6&utm_content=11March2021
 @“สวิตเซอร์แลนด์” ภูเขา หิมะ ช้อปปิ้ง ชีส

@“สวิตเซอร์แลนด์” ภูเขา หิมะ ช้อปปิ้ง ชีส

ดาวอส (Davos)

เมืองดาวอสได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่แห่งความเป็นเลิศ เป็นจุดหมายปลายทางที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศ ของรีสอร์ทระดับนานาชาติ ที่ใหญ่ที่สุดในเทือกเขาแอลป์ เพียบพร้อมด้วยกิจกรรมวันหยุด กีฬา และสถานที่สำหรับการจัดประชุมระดับนานาชาติ ณ ระดับความสูงที่ 1,560 เมตร ดาวอสเป็นเมืองที่สูงที่สุดในเทือกเขาแอลป์ จึงไม่แปลกใจที่เป็นสถาน    ตากอากาศเพื่อสุขภาพในเขตเทือกเขาแอลป์ที่มีประวัติ สืบทอดมายาวนาน ใจกลางเมืองดาวอส นักท่องเที่ยวจะได้พบกับที่พักหลากหลาย และแหล่งช้อปปิ้ง ชั้นเลิศ พร้อมร้านบูติก คาเฟ่และร้านอาหารมากมาย ในยามค่ำคืนยังมีความบันเทิงสุดหรรษารอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบาร์ ดิสโก้เท็ค และคาสิโน

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่ ดาวอส (Davos)
https://www.myswitzerland.com/en-ch/destinations/davos/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle6&utm_content=11March2021

@“สวิตเซอร์แลนด์” ภูเขา หิมะ ช้อปปิ้ง ชีส

@“สวิตเซอร์แลนด์” ภูเขา หิมะ ช้อปปิ้ง ชีส

พิลาทุส (ภูเขามังกร) Pilatus- Dragon Mountain

ภูเขาพิลาทุส หรือภูเขามังกร อยู่ใกล้กับเมืองลูเซิร์น สามารถเดินทางไปถึงได้ง่ายด้วยระบบขนส่งสาธารณะ เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่เหมาะสำหรับครอบครัว ที่นี่คือจุดเริ่มต้นของเส้นทางรถไฟหัวจักรไอน้ำที่สูงชันที่สุด ในโลกซึ่งจะพาคุณเดินทางไต่เขาจากแอลป์นัคชตัด (Alpnachstad) ที่มีความลาดชันระดับ 48 องศา ผ่านป่าไม้  ทุ่งหญ้า และหน้าผาหิน  ทางด้านทิศเหนือ กระเช้าเคเบิ้ลเวย์ 2 เส้นทางเชื่อมโยงเมืองครีนซ์ (Kriens) เข้ากับยอดเขาพิลาทุส ด้วยกระเช้าลอยฟ้าใหฟม่ “ดรากอน ไรด์” ( Dragon Ride) นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์เหมือนกำลังโบยบินสู่ยอดเขาพิลาทุส ใช้เวลานั่งกระเช้าจากสถานีกลาง Frakmuntegg เพียง 3.5 นาทีก็ถึง ยอดเขาพิลาทุสแล้ว กระเช้านี้กว้างขวาง นั่งสบายคล้ายห้องนักบิน และหน้าต่างบานใหญ่ ทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพจากมุมสูงของเมืองลูเซิร์น และทะเลสาบ ที่สวยน่าประทับใจ 

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่ พิลาทุส (ภูเขามังกร) Pilatus- Dragon Mountain
https://www.myswitzerland.com/en-ch/destinations/pilatus/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle6&utm_content=11March2021
 


@“สวิตเซอร์แลนด์” ภูเขา หิมะ ช้อปปิ้ง ชีส

@“สวิตเซอร์แลนด์” ภูเขา หิมะ ช้อปปิ้ง ชีส

อัพเพนเซล ชีส (Appenzell Cheese)

การไปเยือนโรงงานผลิตชีส Appenzell จะนำคุณสู่การค้นพบที่แสนพิเศษสุดที่คุณจะได้พบกับการสาธิตวิธีทำชีสสวิสแบบดั้งเดิม พร้อมเพลิดเพลินกับทัศนียภาพสุดบรรยายของดินแดน  อัพเพนเซล ภายในโรงงาน เก็บเนยแข็งแห่งนี้ ยังมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำไม่รู้ลืมเกี่ยวกับขนบธรรมเนียมประเพณี วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวสวิสในแถบนี้ โดยร้านค้าชีส Appenzeller® ที่มีชื่อเสียงระดับโลกแห่งนี้ ตั้งอยู่ท่ามกลางภูมิทัศน์ ของเทือกเขาแอลป์  อันงดงาม  มาค้นพบคำตอบด้วยตัวคุณเองว่า เหตุใด อัพเพนเซลชีส จึงได้ชื่อว่าเป็นชีสที่มีกลิ่นสมุนไพรจี๊ดจ๊าดที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่ อัพเพนเซล ชีส (Appenzell Cheese)
https://www.myswitzerland.com/en-ch/experiences/food-wine/appenzeller-cheese/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle6&utm_content=11March2021

@“สวิตเซอร์แลนด์” ภูเขา หิมะ ช้อปปิ้ง ชีส

@“สวิตเซอร์แลนด์” ภูเขา หิมะ ช้อปปิ้ง ชีส

ซูริค (Zurich)

ซูริคเป็นสถานที่ยอดนิยมอันดับต้นๆ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดศูนย์กลางที่เหมาะสำหรับ การเริ่มต้นสำรวจสวิตเซอร์แลนด์  ที่นี่มีเนินเขาและป่าที่เงียบสงบ ทะเลสาบและแม่น้ำไร้มลพิษ ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากเทือกเขาแอลป์ ที่นี่คุณจะได้เพลิดเพลินทั้งย่านเมืองเก่าที่สวยงาม  ในขณะเดียวกันความเทรนดี้ ของย่านเมืองใหม่ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของ ซูริค พร้อมกับชมความงามของทะเลสาบซูริค นอกจากนี้ คุณยังสามารถชมการแสดงโอเปร่า บัลเล่ต์ การแสดงละครเวที ละครเพลง รวมทั้งนิทรรศการศิลปะที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์กว่า 50 แห่งและแกลเลอรี่อีกกว่า 100 แห่ง กิจกรรมทั้งหมดเหล่านี้ทำให้เมืองซูริคเต็มไปด้วยสีสันมากกว่าที่คุณคิด ถนนบาห์นโฮฟชตราสเซอ (Bahnhofstrasse) ถนนช้อปปิ้งที่มี   ชื่อเสียง และย่าน Limmatquai  เป็นสวรรค์ของนักช้อปโดยแท้  อีกทั้งมีร้านอาหารและบาร์กว่า 1,700 แห่ง รอให้บริการคุณอยู่ ทั้งอาหาร ต้นตำรับซูริค และอาหารสวิสแบบดั้งเดิม รวมทั้งอาหารนานาชาติอีกด้วย 

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่ ซูริค (Zurich)
https://www.myswitzerland.com/en-ch/destinations/zurich/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle6&utm_content=11March2021

 

Discover your Switzerland Package :  www.MySwitzerland.com/earlybirdthailand  

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend