12 เมษายน 2021

6 แม็กเน็ตท่องเที่ยว “สวิตเซอร์แลนด์”

25 Feb 2021 09:27 น.
อ่าน 642 ครั้ง

6 แม็กเน็ตท่องเที่ยว “สวิตเซอร์แลนด์”

สวิตเซอร์แลนด์ ไม่เพียงขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งทิวทัศน์บนเทือกเขาสูง ธารน้ำแข็งอันงดงาม ประสบการณ์เส้นทางรถไฟ กระเช้าลอยฟ้า วัฒนธรรม และการช้อปปิ้ง ที่นี่ยังเป็นขุมทรัพย์ แห่งการเรียนรู้ ทั้งการท่องเที่ยวแบบผจญภัย ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าค้นหาของแต่ละเมืองที่มีเอกลักษณ์ รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์อันเลื่องชื่อที่ปลุกเรื่องราวในอดีตให้กลับมามีชีวิตได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งการท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์นั้นขอนำเสนอ 6 แม็กเน็ต แหล่งท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด

6 แม็กเน็ตท่องเที่ยว “สวิตเซอร์แลนด์”

6 แม็กเน็ตท่องเที่ยว “สวิตเซอร์แลนด์”

ดิอาโวเลซซ่า(Diavolezza)

ดิอาโวเลซซ่า มีกิจกรรมมากมายในช่วงฤดูร้อน ที่นี่มีทัศนียภาพแบบพาโนรามาที่สวยงาม พร้อมทิวทัศน์ของ “Festsaal der Alpen” สถานที่พักผ่อนบนภูเขา พร้อมห้องพักเตียงคู่ และห้องพักแบบหลายเตียง VR Diavolezza นำเสนอประสบการณ์เสมือนจริงบนระดับความสูงที่สุดในโลก และแน่นอนว่าที่นี่มีเส้นทางเดินป่าและไต่ผา การเดินเลาะธารน้ำแข็งข้ามธารน้ำแข็งเพอร์ส (Pers) และธารน้ำแข็งมอร์แทร์ราตช์ (Morteratsch) ไปยังสถานีมอร์แทร์ราตช์ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน เราขอแนะนำให้คุณเดินทางท่องเที่ยวเส้นทางนี้พร้อมกับไกด์ภูเขา ในช่วงฤดูหนาว ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาหิมะ จะได้พบกับลานสกีที่ได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยม พร้อมมีแสงจันทร์เต็มดวงให้ดื่มด่ำยามค่ำคืน

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่ Diavolezza https://www.diavolezza.ch/en/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle5&utm_content=25February20216 แม็กเน็ตท่องเที่ยว “สวิตเซอร์แลนด์”

6 แม็กเน็ตท่องเที่ยว “สวิตเซอร์แลนด์”

อินเทอร์ลาเค่น (Interlaken)

อินเทอร์ลาเค่น ตั้งอยู่บนที่ราบลุ่มในเบอร์นีสโอเบอร์แลนด์ ระหว่างทะเลสาบทูน(Thun)และทะเลสาบเบรียนซ์ (Brienz) ที่นี่คือสถานที่พักผ่อน ที่โอบล้อมด้วยภูเขาใหญ่ตระการตา 3 ลูก ได้แก่ ภูเขาไอเกอร์ ภูเขาเมินช์ และภูเขายุงเฟรา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของกิจกรรมมากมาย ทั้งนี้ จากสถานีรถไฟ Interlaken Ost (อินเทอร์ลาเค่น ตะวันออก) นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยรถไฟไปยังยุงเฟรา โดยผ่านเมืองกรินเดิลวาลด์ และหมู่บ้านเลาเทอร์บรุนเน่น และยังเชื่อมต่อไปยังเมืองเมอร์เรน จากที่นั่นสามารถต่อไปยังยอดเขาชิลธอร์นได้ หรืออาจจะเลือกเส้นทางผ่านสถานีไคลเนอไชเด็กไปยังยอดเขายุงเฟราย็อคก็ได้ นอกจากนี้ ที่ทะเลสาบทูนและทะเลสาบเบรียนซ์นักท่องเที่ยวยังสามารถล่องเรือกลไฟ แบบโบราณย้อนยุคได้

อินเทอร์ลา เค่น ตั้งอยู่บนเส้นทางรถไฟ “โกลเด้น พาส” ที่ทำให้คุณสามารถชื่นชมทิวทัศน์แบบพาโนรามา โดยวิ่งจากเมืองมองเทรอซ์ ริมทะเลสาบเจนีวา ผ่านเมืองรีสอร์ทสุดหรู Gstaad สำหรับการพักผ่อนวันหยุด ไปยังเมืองอินเทอร์ลาเค่น จากที่นั่น รถไฟจะพาคุณผ่านเส้นทาง บรูนิก ( Brunig Pass) ไปยังเมืองลูเซิร์นได้

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่ Interlaken https://www.myswitzerland.com/en-ch/destinations/interlaken/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle5&utm_content=25February2021


6 แม็กเน็ตท่องเที่ยว “สวิตเซอร์แลนด์”

แบร์รี่ แลนด์ (Barry Land)

พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตซึ่งตั้งอยู่ในจุดที่เป็นคลังอาวุธในอดีต ถัดไปไม่ไกลก็คืออัฒจันทร์โรมัน และศูนย์กลางชุมชน โดยนักท่องเที่ยวจะมารวมตัวกัน ณ สถานที่แห่งนี้ และได้แบ่งปันประสบการณ์เรื่องราวของ สุนัขเซนต์เบอร์นาร์ด ของนักบุญเบอร์นาร์ด (Great St. Bernard) สถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษนี้คือ ถิ่นกำเนิดของสุนัขเซนต์เบอร์นาร์ด ปัจจุบัน ยังเป็นศูนย์เพาะเลี้ยงสุนัขเซนต์เบอร์นาร์ดที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดย ชั้นล่าง จะเป็นที่ตั้งของคอกสุนัขและพื้นที่สำหรับดูแลสุนัข คอกสุนัขในอาคารเชื่อมต่อกับคอกกลางแจ้ง จึงทำให้สุนัขเซนต์เบอร์นาร์ดของที่นี่ วิ่งเล่นได้อย่างอิสระ แต่ก็อยู่ในความดูแลอย่างไม่คลาดสายตา ทำให้ผู้มาเยือนไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่จะได้เล่นและสัมผัสอย่างใกล้ชิดกับ เพื่อนรักสี่ขาที่แสนน่ารัก

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่ Barry Land https://www.barryland.ch/en/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle5&utm_content=25February2021

6 แม็กเน็ตท่องเที่ยว “สวิตเซอร์แลนด์”

มองเทรอซ์ (Montreux)

ที่นี่จากทะเลสาบไปจนถึงภูเขาและไร่องุ่น “มองเทรอซ์ ริเวียร่า” มุมมองวิวภูมิทัศน์ราวกับภาพโปสการ์ดให้แก่ผู้มาเยือน จึงทำให้ที่นี่คือ สวรรค์เล็กๆ ที่ดึงดูดเหล่าศิลปิน นักเขียน และ นักเดินทาง ผู้แสวงหาความงาม ความสงบเงียบ และแรงบันดาลใจ

ไม่แปลกใจเลยที่ Charlie Chaplin เลือกที่จะใช้เวลา 25 ปีสุดท้ายในชีวิตของเขาที่เมืองเวเว่ย์ (Vevey) ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาแถบนี้ และ Freddie Mercury นักร้องดังแห่งวงควีน เลือกที่จะนำภาพทะเลสาบเจนีวาและยอดเขา Le Grammont ไปเป็นภาพปกอัลบั้ม Made in Heaven, Igor Stravinsky ประพันธ์เพลง “The Rite of Spring” ในเมืองมองเทรอซ์แห่งนี้ และ Prince อดีตนักร้องดังชาวอเมริกัน ก็แต่งเพลงตา มชื่อที่ตั้งของไร่องุ่นที่มีชื่อเสียงแห่งเมืองลาโวซ์ (Lavaux) ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่ Montreux https://www.myswitzerland.com/en-ch/destinations/montreux-riviera/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle5&utm_content=25February2021

6 แม็กเน็ตท่องเที่ยว “สวิตเซอร์แลนด์”

โลซานน์ (Lausanne)

โลซานน์ เมืองหลวงของรัฐโว (Vaud) เป็นเมืองมหาวิทยาลัยและศูนย์การประชุมที่มีชีวิตชีวา ทั้งยังเป็นเมืองแห่งกีฬา และวัฒนธรรม ได้รับการยกย่องอย่างมากว่า เป็นเมืองหลวงของโอลิมปิก บรรยากาศของเมืองโลซานน์แห่งนี้มีความงดงามอย่างยิ่ง จึงไม่น่าแปลกใจที่ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล ตั้งสำนักงานใหญ่ที่นี่มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2457 เมืองแห่งนี้สร้างขึ้นบนเขาทั้งหมด 3 ลูก ล้อมรอบด้วยเนินเขาที่ปกคลุมด้วยไร่องุ่น โดยมีทะเลสาบเจนีวาอยู่ ด้านปลายสุด และทิวทัศน์จากฝั่งตรงข้ามของทะเลสาบด้านฝรั่งเศสนั้นคือ เทือกเขา Savoy Alps ที่น่า ตื่นตาตื่นใจ เมืองเก่าที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะเป็นเขตปลอดรถยนต์ ที่นี่เต็มไปด้วยตรอกซอกซอยเล็กๆ ที่มีร้านกาแฟและร้านบูติก ที่เป็นเอกลักษณ์ของถนน ในใจกลางเมืองแห่งนี้ตั้งแต่สมัยยุคกลาง

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่ Lausanne https://www.myswitzerland.com/en-ch/destinations/lausanne/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle5&utm_content=25February2021

6 แม็กเน็ตท่องเที่ยว “สวิตเซอร์แลนด์”

6 แม็กเน็ตท่องเที่ยว “สวิตเซอร์แลนด์”

พิพิธภัณฑ์การขนส่งสวิส (Swiss Museum of Transport)

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ โดยจัดแสดงรูปแบบการขนส่งตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคตด้วยรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟและนิทรรศการที่หลากหลาย มีคอลเลคชั่นสิ่งของต่างๆ มากกว่า 3,000 รายการในพื้นที่จัดนิทรรศการที่จัดแสดงเกี่ยวกับการขนส่ง ทั้งทางบก ทางรถไฟ ทางน้ำ และทางอากาศ นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่จัดแสดงกลางแจ้งขนาดใหญ่ รวมทั้งทะเลสาบ และพื้นที่สำหรับกิจกรรมการละเล่นกลางแจ้ง จึงทำให้ได้สัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจ

นอกจากพิพิธภัณฑ์แล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์อื่นๆ รอคุณอยู่ อาทิ สารคดีในรูปแบบ XXL ที่ถูกจัดแสดงใน โรงภาพยนตร์บนหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ ท้องฟ้าจำลองที่ใหญ่ที่สุดและล้ำสมัยที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ การจำลอง การให้บริการเที่ยวบิน 360 องศาไปยังดวงดาว ในขณะที่โซน Media World ให้ประสบการณ์ที่เสมือนจริงเกี่ยวกับเทคโนโลยีการสื่อสารที่ล้ำสมัย นอกจากนี้ ยังมี “สวิส ช็อกโกแลต แอ็ดเวนเจอร์” ยานพาหนะที่พาคุณผจญภัยท่องเที่ยวโลกแห่งช็อกโกแลตเพื่อให้คุณได้สัมผัสเรื่องราวของเมล็ดโกโก้ ที่ถูกนำมาผลิตเป็นช็อกโกแลตสวิสที่มีชื่อเสียงระดับโลกในปัจจุบัน

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่ Swiss Museum of Transport https://www.myswitzerland.com/en-ch/experiences/switzerlands-museum-of-transportation/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle5&utm_content=25February2021

 

Discover your Switzerland Package : www.MySwitzerland.com/earlybirdthailand

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend