8 มีนาคม 2021

“สวิตเซอร์แลนด์” มีครบทุกประสบการณ์ท่องเที่ยว

11 Feb 2021 09:05 น.
อ่าน 749 ครั้ง

“สวิตเซอร์แลนด์” มีครบทุกประสบการณ์ท่องเที่ยว

ทั้ง ภูเขา เมือง รถไฟ ช้อปปิ้ง และวัฒนธรรม ประสบการณ์ที่คุณสัมผัสได้ครบทุกมิติในการท่องเที่ยว

“สวิตเซอร์แลนด์” มีครบทุกประสบการณ์ท่องเที่ยว

“สวิตเซอร์แลนด์” มีครบทุกประสบการณ์ท่องเที่ยว

“สวิตเซอร์แลนด์” มีครบทุกประสบการณ์ท่องเที่ยว

กอร์เนอร์กราต, แซร์มัตต์ (Gornergrat,Zermatt)

ทิวทัศน์อันงดงามของเทือกเขา “แมทเทอร์ฮอร์น”(Matterhorn) นั้นสามารถชื่นชมได้จาก “กอร์เนอร์กราต” ณ ระดับความสูง 3,089 เมตร กอร์เนอร์กราตนั้นล้อมรอบด้วยความมหึมาของเทือกเขาที่มีความสูงไม่น้อยกว่า 294,000 เมตร อย่าง “แมทเทอร์ฮอร์น อันตระหง่าน และ ยอดเขาดูฟัวร์ (Dufourspitze) รวมถึงธารน้ำแข็งที่ยาวเป็นอันดับ 3 ของเทือกเขาแอลป์ ที่นี่ให้รางวัลแก่ผู้มาเยือนด้วยมุมมองที่น่าตื่นตา   ตื่นใจสุดบรรยาย  ในฤดูร้อนคุณจะต้องประหลาดใจกับภาพสะท้อนของเทือกเขาแมทเทอร์ฮอร์น บนพื้นผิวของทะเลสาบ “ริฟเฟลเซ”

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่  Gornergrat, Zermatt

https://www.myswitzerland.com/en-ch/experiences/gornergrat/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle4&utm_content=11thFebruary2021“สวิตเซอร์แลนด์” มีครบทุกประสบการณ์ท่องเที่ยว

“สวิตเซอร์แลนด์” มีครบทุกประสบการณ์ท่องเที่ยว

สำนักงานใหญ่องค์การสหประชาชาติ, เจนีวา

(Palace des Nations, Geneva)

สำนักงานของสหประชาชาติในเจนีวา เป็นสำนักงานใหญ่ขององค์การสหประชาชาติในยุโรป ซึ่งเรียกว่า ปาแลเดนาเซียง (Palais des Nations) เป็นที่ตั้งของคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติและหน่วยงานอื่นๆ ที่นี่มีไกด์นำเที่ยวถึง 12 ภาษา เมื่อคุณแจ้งความประสงค์ในการเข้าชม

บริเวณส่วนขยายของทางเข้าด้านตะวันออกนั้น เป็นที่ตั้งของปาแลเดนาเซียง ซึ่งเป็นผลงานร่วมสมัยที่โดดเด่น และเป็นผลงานของกรุงเจนีวาระดับโลก ที่นี่มีหัวฉีดน้ำพุที่มีความสูงต่างกันยิงขึ้นจากพื้นโดยตรง จัตุรัสแห่งนี้ยังเป็น ที่ตั้งของ “เก้าอี้ขาหัก” ขนาดมหึมาซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้กับทุ่นระเบิดและภาพเฟรสโกแห่งสันติภาพ ซึ่งเป็น ภาพโมเสคเซรามิกขนาดใหญ่ ที่สร้างโดย Hans Erni ศิลปินชาวสวิสในวัย 100 ปี

 

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่  Palace des Nations, Geneva

https://www.myswitzerland.com/en-ch/experiences/place-des-nations/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle4&utm_content=11thFebruary2021

 


“สวิตเซอร์แลนด์” มีครบทุกประสบการณ์ท่องเที่ยว

“สวิตเซอร์แลนด์” มีครบทุกประสบการณ์ท่องเที่ยว

ลูเซิร์น-อินเทอร์ลาเค่น เอ็กซ์เพรส

(Luzern – Interlaken Express)

ลูเซิร์นและอินเทอร์ลาเค่น คือ 2 สถานที่ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมมากที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ แต่การที่คุณจะเดินทางจากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่งได้ดีที่สุดได้นั้น ขอแนะนำว่า วิธีที่สะดวกสบาย ง่ายดายที่สุด ก็คือการเดินทางด้วยรถไฟด่วน ลูเซิร์น-อินเทอร์ลาเค่น เอ็กซ์เพรส

ลูเซิร์น-อินเทอร์ลาเค่น เอ็กซ์เพรส เปลี่ยนการเดินทางจาก เมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่ง ให้เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ระหว่างนั่งรถไฟประมาณ 2 ชั่วโมง ผู้โดยสารจะต้องตื่นตาตื่นใจกับวิว 5 ทะเลสาบที่ใสเป็นประกาย ทะเลสาบ ที่มีน้ำจากแม่น้ำหลายสายและน้ำตกจากหลายที่ในหุบเขาไหลมารวมกัน ณ ริมทะเลสาบ หินสูงชันของภูเขาโดยรอบ โผล่ขึ้นมาโอบล้อม และทำให้ได้องค์ประกอบของภาพถ่าย อันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ใดในโลก

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่  Luzern-Interlaken Express 

https://www.myswitzerland.com/en-ch/experiences/luzern-interlaken-express/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle4&utm_content=11thFebruary2021

 

“สวิตเซอร์แลนด์” มีครบทุกประสบการณ์ท่องเที่ยว

“สวิตเซอร์แลนด์” มีครบทุกประสบการณ์ท่องเที่ยว

ลันด์ควาร์ท แฟชั่น เอาท์เล็ท

(Landquart Fashion Outlet)

ช้อปปิ้งเอาท์เล็ท ที่รวบรวมบรรดาร้านค้ามากกว่า 160 แบรนด์นำเสนอสินค้าในราคาที่เอื้อมถึง จนคุณไม่อาจ     จะต้านทานความเย้ายวน  ท่ามกลางฉากหลังอันงดงามของภูเขา “เกราบุนเด็น” (Graubuenden) “ลันด์ควาร์ท แฟชั่น       เอาท์เล็ท” รอคุณอยู่ เพียง 60 นาทีจากเมืองซูริค 90 นาทีจากเมืองลูเซิร์น 10 นาที จากเมืองคัวร์ ร้านค้ามากกว่า 80 แห่ง นำเสนอสินค้าแฟชั่น เครื่องประดับ สินค้าตกแต่งบ้าน และสินค้าไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจให้เลือกมากมาย  อีกทั้งอุปกรณ์สำหรับสันทนาการกลางแจ้ง และอุปกรณ์กีฬา  บรรยากาศสไตล์ชาเล่ต์ เป็นเสน่ห์ของหมู่บ้านช้อปปิ้งแห่งนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่  Landquart Fashion Outlet

https://www.myswitzerland.com/en-ch/experiences/landquart-fashion-outlet/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle4&utm_content=11thFebruary2021

 

“สวิตเซอร์แลนด์” มีครบทุกประสบการณ์ท่องเที่ยว

“สวิตเซอร์แลนด์” มีครบทุกประสบการณ์ท่องเที่ยว

ปราสาทชิยง (Chillon Castle)

ปราสาทชิยง ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ริมฝั่งทะเลสาบเจนีวา ปราสาทที่ยื่นไปในทะเลสาบแห่งนี้ เป็นอาคารประวัติศาสตร์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเวลาเกือบ 4 ศตวรรษที่ ปราสาทชิยง เป็นที่อยู่อาศัย และสถานีเก็บค่าผ่านทางที่ทำกำไรให้ท่านเคานต์แห่งซาวอย ผู้มาเยือนจะได้ชื่นชมกับภาพวาดฝาผนังจากศตวรรษที่ 14 สถาปัตยกรรมที่งดงามของห้องใต้ดิน ห้องโถง ลานสนาม และห้องนอน ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ไว้ในรูปแบบดั้งเดิม มีอายุตั้งแต่ยุคเบิร์นนีส (Bernese) ทั้งคอมเพล็กซ์ของปราสาทชิยง ประกอบด้วย 25 ห้อง และลานสนาม 3 แห่ง ซึ่งได้รับการปกป้องด้วยกำแพงวงกลมสองชั้น จึงทำให้วิวทิวทัศน์ของปราสาทแห่งนี้งดงามมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่  Chillon Castle  

https://www.myswitzerland.com/en-ch/experiences/chillon-castle/?utm_source=www.thansettakij.com&utm_medium=linkinarticle&utm_campaign=RecoverySEA&utm_term=Listicle4&utm_content=11thFebruary2021

 

Discover your Switzerland Package :  www.MySwitzerland.com/earlybirdthailand

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend