25 มิถุนายน 2021

เปิด “True 5G Tech Sandbox” เฟ้นหาสตาร์ทอัพรุ่นใหม่

09 Jun 2021 19:46 น.
อ่าน 100 ครั้ง

เปิด “True 5G Tech Sandbox” เฟ้นหาสตาร์ทอัพรุ่นใหม่

ทรู เปิดตัว “True 5G Tech Sandbox” เวทีประชันไอเดีย สร้างสรรรค์นวัตกรรมโซลูชันเพื่อคนไทยโดยใช้ศักยภาพเครือข่าย ทรู 5G ยกระดับอุตสาหกรรมใน 6 มิติ  ได้แก่ คุณภาพชีวิต เมืองอัจฉริยะ  การศึกษา การค้าปลีก เกษตรกรรม และอุตสาหกรรม ชิงรางวัล สิทธิประโยชน์ รวมมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท             


นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและคณะกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกๆของโลกที่เปิดบริการ 5G  นับเป็นโอกาสดีที่จะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันกับนานาประเทศทั่วโลก  ทรู ในฐานะผู้นำ 5G จึงเร่งสร้างระบบนิเวศ 5G และเดินหน้าสนับสนุนให้มีการนำเทคโนโลยี 5G ไปใช้งานอย่างแท้จริงและแพร่หลาย โดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจะเป็นพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ล่าสุด ต่อยอด True 5G Worldtech X ศูนย์กลางความรู้และพัฒนานวัตกรรม 5G จัดโครงการ “True 5G Tech Sandbox” ค้นหาสตาร์ทอัพรุ่นใหม่เข้าสู่วงการ 5G โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ผสานศักยภาพเครือข่าย ทรู 5G ที่เร็วแรงและครบกว่า ถึง 7 ย่านความถี่ มากที่สุดในไทย สร้างสรรค์นวัตกรรมโซลูชัน 5G ตอบโจทย์การใช้งานทั้งสำหรับผู้บริโภคชาวไทยและภาคธุรกิจในทุกประเภทอุตสาหกรรม ครอบคลุม 6 มิติ ได้แก่ คุณภาพชีวิต, เมืองอัจฉริยะ, การศึกษา, การค้าปลีก, เกษตรกรรม และอุตสาหกรรม มั่นใจว่าโครงการ “True 5G Tech Sandbox” จะเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันให้เกิดผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่จะช่วยเติมเต็มระบบนิเวศ 5G เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์นวัตกรรม 5G เพื่อคนไทย อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนสตาร์ทอัพไทยให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งอีกด้วย

เปิด “True 5G Tech Sandbox” เฟ้นหาสตาร์ทอัพรุ่นใหม่

 สำหรับสตาร์ทอัพที่สมัครเข้าร่วมโครงการ “True 5G Tech Sandbox” และผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรกจะได้เข้าแข่งขัน Hackathon เพื่อเฟ้นหา 4 ทีมสุดท้ายที่จะได้เข้าร่วมโปรแกรม Sandbox เป็นเวลา 3 เดือน กับหลักสูตรบ่มเพาะและการทำงานแบบอไจล์ (Agile) ด้วยการดูแลและให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดจากอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน พร้อมเรียนรู้ทักษะและพัฒนาไอเดียให้เป็นธุรกิจได้จริง อาทิ การสร้างและทดสอบต้นแบบผลิตภัณฑ์การวางแผนและทดสอบสมมติฐาน การออกแบบธุรกิจ ตลอดจนการนำเสนอและประกวดผลงาน นอกจากนี้ยังมีรางวัลและสิทธิประโยชน์อีกมากมายรวมมูลค่ากว่า 2.5 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่นั่งทำงานฟรีที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค นานสูงสุด 1 ปี พร้อมโอกาสต่อยอดธุรกิจให้เติบโตก้าวกระโดดด้วยการลงทุนจากทรู อินคิวบ์ รวมถึงโอกาสร่วมงานกับกลุ่มทรูและเครือเจริญโภคภัณฑ์


โครงการ “True 5G Tech Sandbox” มีรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ ดังนี้

  • Registration:  เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ – 15 กรกฎาคม 2564 ที่ https://www.trueincube.com
  • Online Open House: เปิดบ้านให้ผู้สนใจร่วมรับฟังรายละเอียดโครงการ ในวันที่ 15 มิถุนายน 2564
  • Hackathon: ผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรกจะได้เข้าแข่งขัน Hackathon วันที่ 29-30 กรกฎาคม 2564
  • Sandbox Stageสตาร์ทอัพ 4 ทีมสุดท้ายเข้าสู่โปรแกรม Sandbox นาน 3 เดือน ระหว่างเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 2564 เพื่อเรียนรู้และลงมือพัฒนาไอเดียให้เป็นโซลูชันที่ใช้งานได้จริง
  • Final Pitching:  การประกวดผลงานและประกาศผล ในวันที่ 29 ตุลาคม 2564

สตาร์ทอัพที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลโครงการและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: True Incube  หรือ  E-mail: [email protected]

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend