22 เมษายน 2021

สงกรานต์ 2564 “บินไทย” เปิดเมนูครัวการบินบุกเซเว่น-ห้างสรรพสินค้า

29 Mar 2021 20:05 น.
อ่าน 7,159 ครั้ง

สงกรานต์ 2564 “บินไทย” เปิดเมนูครัวการบินบุกเซเว่น-ห้างสรรพสินค้า

“การบินไทย” เดินหน้าครัวการบินเจาะตลาดใหม่รุกร้านสะดวกซื้อ-ร้านกาแฟ-ไปรษณีย์ไทย เริ่มหลังวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ 2564 หวังทดแทนรายได้หลัก


นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับแผนธุรกิจของครัวการบินในปีนี้ได้เพิ่มพันธมิตรในการจำหน่ายอาหารมากขึ้น โดยเปิดตลาดไปยังห้างสรรพสินค้า ร้านโมเดิร์นเทรด ตลอดจนร้านสะดวกซื้อ ล่าสุดการบินไทยได้ร่วมกับ บริษัท ซีพี ออลล์ จํากัด (มหาชน) เตรียมวางจำหน่ายเมนูน้ำพริกลงเรือ ในร้านสะดวกซื้อ 7-11 (เซเว่นอีเลฟเว่น) ซึ่งคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายหลังหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์นี้ อีกทั้งยังมีแผนวางจำหน่ายเมนูฮาลาล เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยจะจำหน่ายเมนูแรก คือ ข้าวหมกไก่

 

ขณะเดียวกันครัวการบินยังเจาะตลาดร้านกาแฟ เพื่อเข้าถึงลูกค้าที่หลากหลาย อาทิ ร้านกาแฟอเมซอน มีการวางจำหน่ายสินค้าประเภทเบเกอรี่ ร้านกาแฟอินทนิล วางจำหน่ายเบเกอรี่ และอาหารกล่อง ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และคาดว่าในปีนี้จะมีการขยายสาขาวางจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นขยายฐานลูกค้าเพิ่มรายได้จากบริการภาคพื้น เพื่อทดแทนรายได้หลัก จากธุรกิจอาหารบนเครื่อง (In-flight) ที่ยังไม่ฟื้นตัว เนื่องจากยังไม่สามารถทำการบินได้ตามปกติ

 

นายวรางคณา กล่าวต่อว่า ปัจจุบันครัวการบินได้ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด ร่วมกันจัดทำระบบซัพพลายเชน รองรับบริการคลาวด์ คิทเช่น หรือครัวกลางที่รวบรวมเมนูอาหารจากครัวการบินไทย และอาหารจากร้านเด็ดทุกภูมิภาคทั่วไทย พร้อมส่งตรงจากร้านถึงมือผู้บริโภค โดยความร่วมมือดังกล่าวจะทำให้สินค้าของครัวการบินไทย สามารถส่งถึงลูกค้าได้ทั่วประเทศ จากสาขาไปรษณีย์ไทยที่ให้บริการทั่วประเทศอยู่กว่า 1 พันสาขา

 

ความร่วมมือที่เราทำกับไปรษณีย์ไทย จะช่วยให้ครัวการบินขยายฐานลูกค้าได้เยอะมาก โดยเฉพาะธุรกิจประเภทสแน็คบ็อก หรืออาหารกล่อง ที่ลูกค้าจะสามารถสั่งล่วงหน้า 1 วัน แรอรับได้ในวัดถัดไป กระบวนการทำงานจะเป็นการรับออเดอร์เข้ามา ไปรษณีย์ไทยจะเป็นจุดกระจายสินค้า ไปส่งให้ปลายทาง”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend