3 มีนาคม 2021

“ศุภชัย เจียรวนนท์” บุคคลคุณภาพปี 2020

03 Dec 2020 17:24 น.
อ่าน 354 ครั้ง

“ศุภชัย  เจียรวนนท์” บุคคลคุณภาพปี 2020

“ศุภชัย เจียรวนนท์” ซีอีโอเครือซีพี รับประกาศเกียรติคุณ “บุคคลคุณภาพแห่งปี 2020” สาขาเทคโนโลยี ชูเป็นแบบอย่างผู้นำเทคโนโลยีดิจิทัลเพิ่มขีดความสามารถประเทศ


เมื่อเร็ว ๆ นี้ มูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ได้จัดพิธีประกาศเกียรติคุณ บุคคลคุณภาพแห่งปี 2020 เพื่อยกย่องบุคคลที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินชีวิตทั้งส่วนตัวและการทำงาน พร้อมทำกิจกรรมเพื่อประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติในหลากหลายด้าน ซึ่งสมควรถือเป็นแบบอย่างที่ดีและควรค่าต่อการส่งเสริมให้เป็นที่รู้จักกันทั่วไป

 

โดยปีนี้มีผู้ได้รับรางวัลจำนวน 5 คน 5 สาขา โดยมี นายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรีในรัชกาลที่ 9 เป็นประธานมอบรางวัล “บุคคลคุณภาพแห่งปี 2020” (QUALITY PERSONS OF THE YEAR 2020) ดังนี้ 1.สาขาวิทยาศาสตร์ ได้แก่ ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ 2.สาขาสังคม ได้แก่ พระมหาสมปอง 3.สาขาสาธารณสุข ได้แก่ ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี 4.สาขาเด็กและเยาวชน ได้แก่ นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการ เด็กและเยาวชน

 

“ศุภชัย  เจียรวนนท์” บุคคลคุณภาพปี 2020“ศุภชัย  เจียรวนนท์” บุคคลคุณภาพปี 2020

 

และ 5.สาขาเทคโนโลยี ได้แก่ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด และประธานกรรมการ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะประธานสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย ที่ได้นำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีร่วมผลักดันให้เกิดประโยชน์สูงสุดในทุกๆ ด้าน เพื่อขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวไกล โดยทุ่มเทนำองค์ความรู้ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ตลอดการทำงานในแวดวงเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมมาร่วมยกระดับสร้างคุณค่าให้แก่คนในสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง และด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล ที่เล็งเห็นถึงแนวโน้มของการปรับเปลี่ยนของโลกยุคดิจิทัล  จึงได้ผลักดันให้เกิดการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพิ่มขีดความสามารถประเทศ ยกระดับศรษฐกิจไทยก้าวไกลสู่ระดับสากล อีกทั้งยังให้ความสำคัญของการเตรียมพร้อมประเทศไทยที่ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนผ่าน หรือ Transform สู่ระบบเศรษฐกิจใหม่ และตั้งเป้าหมายให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีของโลก โดยพิธีมอบรางวัลจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend