13 พฤษภาคม 2021

“แรมโบ้"ย้ำเกิดวิกฤตโควิด นายกฯไม่ควรลาออก

18 Apr 2021 13:53 น.
อ่าน 176 ครั้ง

“แรมโบ้"ย้ำเกิดวิกฤตโควิด  นายกฯไม่ควรลาออก

"แรมโบ้” ยืนยัน ประเทศเกิดวิกฤตโควิดเช่นนี้นายกฯ ไม่ควรลาออก ต้องอยู่ช่วยประชาชน พร้อมระบุคนที่ต้องลาออกจาก ส.ส.น่าจะเป็น “สุทิน” หรือ “พรรคร่วมฝ่ายค้าน” มากกว่า ที่ไม่เคยทำประโยชน์เพื่อชาติบ้านเมืองเลย


วันที่ 18 เมษายน 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสุทิน คลังแสง ส.ส.พรรคเพื่อไทย ชี้ทางลง นายกฯคือการลาออก ดีที่สุดสำหรับประชาชน เพราะไม่สามารถรับมือในการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ได้และล้มเหลว เตียงไม่พอ ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดยนายเสกสกล ยืนยันว่าในสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิดขณะนี้ ไม่มีใครที่จะสามารถแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้ดีเท่ากับนายกฯประยุทธ์แล้ว แม้จะทำได้ไม่เป็นที่พอใจของใครหลายคน โดยเฉพาะพรรคฝ่ายค้าน แต่นายกฯและรัฐบาลได้มีความพยายามอย่างสุดความสามารถ ที่แก้ปัญหานี้ก้าวผ่านไปให้ได้

“แรมโบ้"ย้ำเกิดวิกฤตโควิด  นายกฯไม่ควรลาออกนายเสกสกล ยังขอให้นายสุทินมองว่าที่ผ่านมานายกฯและรัฐบาลได้แก้ไขสถานการณ์ได้ดีอย่างไร และการระบาดครั้งนี้แม้จะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น แต่นายกฯ รัฐบาลได้มีมาตรการต่างๆออกมา เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้ และมาตรการที่ออกมาพิจารณาให้เกิดผลกระทบกับประชาชนให้น้อยที่สุดด้วย อีกทั้งแม้ตามโรงพยาบาลบางแห่งจะไม่สามารถรับผู้ติดเชื้อได้ แต่ได้มีการทำโรงพยาบาลสนามในทุกจังหวัดแล้ว ยืนยันไม่ได้รักษาเฉพาะคนมีฐานะแต่รักษาผู้ป่วยทุกคน เพราะนายกฯให้ความสำคัญกับประชาชนมากที่สุด และนายกฯไม่มีแนวความคิดทอดทิ้งประชาชนอย่างแน่นอน

“ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ก็มีแต่นายกฯ รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำงานและแก้ไขปัญหามาโดยตลอด นายกฯไม่เคยทิ้งประชาชน แม้การบริหารจัดการจะเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่ในการแก้ไขปัญหา ดังนั้นจึงไม่เข้าใจว่าเหตุใดนายสุทิน และพรรคฝ่ายค้านจึงออกมาตำหนิ กล่าวหานายกฯไม่เว้นแต่ละวัน 

 

 


ตนเองยังมองว่าในสถานการณ์วิกฤตเช่นนี้นายกฯยิ่งไม่ควรต้องลาออก เพราะตนเองก็มองไม่ออกแล้วว่าใครจะเป็นผู้มาแก้ไขสถานการณ์ในตอนนี้ แต่คนที่สมควรลาออกจากการเป็นส.ส.ก็น่าจะเป็นนายสุทิน หรือพรรคร่วมฝ่ายค้านมากกว่า เพราะตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ไม่แน่ใจว่าได้ทำอะไรเพื่อช่วยเหลือประชาชน และประเทศชาติไปบ้างแล้ว เป็นถึงผู้แทนประชาชนเหตุใดจึงไม่ลงมือทำอะไรเลย แต่กลับมีแต่พูดกล่าวโจมตีรัฐบาลหวังตีกินทางการเมือง แบบนี้ถือว่าเป็นผู้แทนที่ใช้ไม่ได้ ขอให้มองมุมที่ดีของนายกฯและรัฐบาลที่ได้ทุ่มเสียเสียสละทำงานแก้ไขปัญหาอย่างหนักหน่วงให้ประเทศชาติประชาชนบ้าง"

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend