15 เมษายน 2021

“อุตตม” เร่งประชุมพิจารณา เยียวยากลุ่มเปราะบาง

10 Jun 2020 09:55 น.
อ่าน 1,340 ครั้ง

“อุตตม” เร่งประชุมพิจารณา เยียวยากลุ่มเปราะบาง

"ธนกร" แจง "อุตตม" ไม่เข้าประชุมพรรค เหตุ ติดประชุมพิจารณาเยียวยากลุ่มเปราะบาง พร้อมวอนคน พปชร.หยุดเรื่องการเมือง เอาเวลาทำงานให้ประชาชนก่อน มั่นใจ หลังได้ กก.บห.ชุดใหม่ทุกอย่างจบ


จากปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐที่เกิดขึ้น สร้างแรงกระเพื่อมและส่งผลสะเทือนถึงบริหารงานภายในที่ต้องรีบดำเนินการให้ได้ข้อยุติโดยเร็ว ขณะที่ในการประชุมพรรคถูกจับตามองเพราะนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังไม่เข้าร่วมประชุมพรรคด้วย

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีที่ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ไม่ได้เข้าร่วมประชุมพรรคเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ว่า เนื่องจากนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ติดภารกิจประชุมพิจารณาเยียวยากลุ่มเปราะบางซึ่งจะต้องนำเข้าอนุกรรมการกลั่นกรองทั้งนี้ เชื่อว่า นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. จะเข้าใจดีว่า การช่วยเหลือประชาชนเป็นสิ่งสำคัญ และควรทำก่อนเป็นอันดับแรก เหมือนกับที่นายสิระเองก็ทำอยู่ในเขตเลือกตั้งของตัวเองมาโดยตลอดเช่นกันอย่างไรก็ตาม ตนอยากให้ทุกฝ่ายหยุดเรื่องการเมืองไว้ก่อน ขอให้ทำตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม บอกไว้คือ คนที่อยู่ในตำแหน่งวันนี้ทำให้ดีที่สุดก็แล้วกัน วันนี้พี่น้องประชาชนเดือดร้อนเพราะได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมแรงร่วมใจกันทำงานช่วยเหลือประชาชน ทั้งนี้ หลังจากวันนี้ตนหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะไม่มีใครออกมาให้ข่าวเรื่องความขัดแย้งรายวันจนสร้างความเบื่อหน่ายให้กับประชาชนอีก เพราะประชาชนกำลังมองอยู่

“ต้องขอโทษพี่น้องประชาชนทั่วประเทศที่ไม่สบายใจกับปัญหาความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐซึ่งไม่เป็นผลดีกับพรรคด้วย ทั้งนี้ ตั้งแต่ทำหน้าที่โฆษกพรรคมา ตนไม่เคยออกมาพูดถึงคนในพรรคเลยแม้แต่ครั้งเดียว เพราะตนเคารพผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรคทุกคน แต่วันนี้อยากให้ทุกฝ่ายในพรรคเลิกขัดแย้ง หยุดการเมืองไว้ก่อน มุ่งหน้าแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนก่อน เพราะขณะนี้ประชาชนกำลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19


สำหรับการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่นั้นทุกอย่างเป็นไปตามข้อบังคับ และอยู่ในกรอบภายใน 45 วัน ซึ่งเมื่อเลือกเสร็จแล้วทุกอย่างก็จบตามครรลองประชาธิปไตย จึงไม่อยากเห็นการออกมาโจมตีผู้หลักผู้ใหญ่ของพรรคหรือในรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม โดยเฉพาะนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่เป็นคนดี ซื่อสัตย์สุจริต ทำงานเพื่อบ้านเมืองมาโดยตลอด” นายธนกร ระบุ  

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend