19 พฤษภาคม 2021

ตั้ง “ดรุณวรรณ” เป็นโฆษกประจำรัฐมนตรีช่วยศึกษาฯ

07 May 2020 11:11 น.
อ่าน 632 ครั้ง

ตั้ง “ดรุณวรรณ” เป็นโฆษกประจำรัฐมนตรีช่วยศึกษาฯ

“คุณหญิงกัลยา” ตั้ง “ดรุณวรรณ” เป็นโฆษกประจำรัฐมนตรีช่วยศึกษาฯ ช่วยสื่อสาร ผลักดันนโยบาย สร้างความเข้าใจต่อเนื่อง


ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ลงนามแต่งตั้งนางดรุณวรรณ  ชาญพิพัฒนชัย เป็นโฆษกประจำรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา เพื่อทำหน้าที่ถ่ายทอดนโยบายและภารกิจของกระทรวงศึกษาธิการภายใต้ความรับผิดชอบของคุณหญิงกัลยา เผยแพร่ไปยังสาธารณชนอย่างต่อเนื่อง

นางดรุณวรรณ มีประสบการณ์การทำงานด้านสื่อสารการตลาดให้กับทั้งภาครัฐและเอกชน มามากกว่า 10 ปี จบการศึกษาในระดับปริญญาโท สาขาการสื่อสารประยุกต์(Applied Communications) จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า และปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปรัชญาดุษฏีบัณฑิต สาขาสื่อสารการเมือง ที่วิทยาลัยสื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยเกริกนางดรุณวรรณ เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการภายใต้ความรับผิดชอบของคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มีนโยบายหลายส่วนที่เป็นประโยชน์กับวงการการศึกษาไทย โดยเฉพาะเรื่อง Coding ที่ได้ขับเคลื่อนมาโดยตลอดให้เป็นพื้นฐานการศึกษาของไทยและขยายผลออกไปในวงกว้าง ได้รับการยอมรับจากทุกภาคส่วน รวมถึงงานด้านอาชีวะเกษตร งานด้านการอ่านเขียนเรียนประวัติศาสตร์ผ่านการสื่อสารร่วมสมัย งานที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมและเทคโนโลยี ซึ่งมีหลายประเด็นที่สามารถนำมาสื่อสารให้เห็นผลงานได้อย่างเป็นรูปธรรม

นอกจากได้รับการแต่งตั้งเป็นโฆษกประจำรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการแล้ว ก่อนหน้านี้นางดรุณวรรณ ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคณะทำงานด้านการอ่าน เขียน เรียนประวัติศาสตร์ผ่านการสื่อสารร่วมสมัยของคุณหญิงกัลยาและปัจจุบันนางดรุณวรรณ ยังดำรงตำแหน่งรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์อีกด้วย


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend